Tại hội chợ tìm nguồn cung hàng dệt may diễn ra ở Trung tâm hội nghị Toronto (Canada) trong thời gian từ ngày 7-9/11, gian hàng của Việt Nam đã cung cấp cho các đối tác quốc tế cái nhìn tổng quan về nền dệt may Việt Nam hướng đến đổi mới công nghệ và thân thiện với môi trường; đồng thời khuyến khích các nhãn hàng dệt may lớn của thị trường Bắc Mỹ quan tâm đến các cơ hội mà CPTPP mang lại trong việc kết nối sản xuất và chuỗi cung ứng hàng dệt may với thị trường Việt Nam.

Đây là hội chợ lớn nhất khu vực Bắc Mỹ, được tổ chức luân phiên hàng năm tại Toronto và Miami, và cũng là hội chợ hàng dệt may đầu tiên được tổ chức lại tại Bắc Mỹ kể từ năm 2019.

Tại hội chợ, Thương vụ Việt Nam cũng có buổi làm việc với Chủ tịch Liên đoàn Dệt may Canada để trao đổi các hướng hợp tác giữa Canada với Việt Nam trong lĩnh vực dệt may tái chế, đào tạo chuyển đổi sản xuất tuần hoàn cho các doanh nghiệp Việt Nam và tổ chức các đoàn khách mua hàng vào Việt Nam.

Sau đại dịch, với việc mở cửa hoàn toàn trở lại, nhu cầu nhập khẩu của Canada đối với các sản phẩm dệt may tăng mạnh so với năm 2021.

Tổng quy mô thị trường Canada đạt khoảng 5-6 tỷ USD/năm đối với nhóm các sản phẩm may mặc dệt kim và 4-5 tỷ USD đối với nhóm các sản phẩm may mặc không dệt kim.

Theo các chuyên gia trong ngành, dư địa để Việt Nam - "cường quốc dệt may" của thế giới - có thể tăng xuất khẩu vào thị trường này còn khá lớn, mặc dù áp lực cạnh tranh cũng sẽ không nhỏ./.