Startup khởi nghiệp với nước từ trường

Thứ Bảy, 17/9/2022| 14:51

Startup Koro có tầm nhìn muốn thay đổi định vị của ngành lọc nước theo hướng chăm sóc sức khỏe bằng cách cung cấp các sản phẩm, giải pháp lành mạnh thay vì bán máy lọc nước như các sản phẩm gia dụng.

Startup muốn thay đổi "cuộc chơi" của lĩnh vực lọc nước

Thời gian qua, thị trường máy lọc nước tại Việt Nam mang đến cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước do nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng nước uống.

Năm 2021, thị trường máy lọc nước của Việt Nam ở mức 263,77 triệu USD và dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 9,88% trong giai đoạn 2023 - 2027, đạt 448,21 triệu USD vào năm 2027.

Thị trường này hiện được thúc đẩy bởi các yếu tố như ý thức về sức khỏe ngày càng tăng của người tiêu dùng và tình trạng thiếu nước uống sạch.

Startup khởi nghiệp với nước từ trườngStartup này cung cấp nước từ tính lành mạnh bằng cách hồi sinh nguồn nước trong mỗi hộ gia đình.

Trong khi đó, sự đa dạng của mặt hàng máy lọc nước tiên tiến và giá cả phải chăng trên thị trường và sự xuất hiện của các kênh bán hàng trực tuyến dự kiến sẽ tạo ra cơ hội tăng trưởng sinh lợi cho các nhà đầu tư, theo một báo cáo của Research and Markets.

Tại Việt Nam, Koro là startup đang tích cực tận dụng các cơ hội trong lĩnh vực này. Koro có tầm nhìn thay đổi định vị của ngành lọc nước theo hướng chăm sóc sức khỏe bằng cách cung cấp các sản phẩm, giải pháp lành mạnh thay vì bán máy lọc nước như các sản phẩm gia dụng.

Startup này cung cấp các giải pháp lọc nước máy để làm nước lọc đạt tiêu chuẩn nước uống đóng chai tại nhà. Ngoài ra cung cấp nước từ tính lành mạnh bằng cách hồi sinh nguồn nước trong mỗi hộ gia đình. Cụ thể, sau khi được xử lý bằng từ trường, nước có thể lưu trữ năng lượng từ tính trong 24 - 48 giờ.

Nước từ trường được các nhà khoa học đánh giá là loại nước tốt cho sức khỏe. Nhờ lưu giữ năng lượng từ tính tốt cho sức khoẻ và có cấu trúc cụm phân tử nhỏ hình lục giác, nước thẩm thấu nhanh vào trong tế bào.

Những nghiên cứu được đăng trên Thư viện y khoa Hoa Kì cho thấy nước từ trường giúp giảm huyết áp, hỗ trợ phục hồi nhanh chóng sau đột quỵ và hữu ích trong việc điều hòa kinh nguyệt của phụ nữ. Ngoài ra, việc sử dụng nước từ trường sẽ mang lại hiệu quả trong việc phá vỡ sỏi thận và túi mật thành các hạt nhỏ.

Phát triển các mô hình kinh doanh phù hợp

"Do thiếu nguồn cung cấp nước sạch, nhu cầu về thiết bị lọc nước đang mở rộng và hỗ trợ cho việc mở rộng ngành công nghiệp máy lọc nước của Việt Nam trong 5 năm tới. Chúng tôi tin rằng sức khỏe của mọi người có thể được cải thiện bằng cách tiêu thụ nước tốt cho sức khỏe. Do đó, giải pháp của chúng tôi sẽ giúp người dân Việt Nam tiếp cận nhiều hơn với nước từ tính, tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe của họ", Nguyễn Đức Quý, đồng sáng lập Koro cho biết.

Trước đây, Koro thường bán các thiết bị lọc nước với giá thành không nhỏ nên đối tượng khách hàng chủ yếu của Koro là những gia đình có thu nhập cao.

Startup khởi nghiệp với nước từ trườngStartup Koro từng lên sóng chương trình Shark Tank.

Tuy nhiên, để phục vụ cho số đông đồng thời mở rộng quy mô hoạt động của mình, Koro đã đưa ra chiến lược cung cấp các sản phẩm nước từ trường cho phần lớn người dân ở khu vực thành thị, thường là các gia đình có thu nhập thấp.

Startup này bán nước từ trường cho các hộ gia đình với giá 2.000 đồng mỗi lít hoặc cho thuê máy tạo nước từ trường với giá 360.000 đồng mỗi tháng.

Với chiến lược này, Koro đặt mục tiêu phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sau khi cung cấp nước từ tính cho khoảng 7,3% dân số đô thị ở Việt Nam trong vòng tám năm tới, mang lại doanh thu dự kiến hơn 92,5 triệu USD trong năm IPO.

Để nâng cao hiểu biết về chăm sóc sức khỏe, Koro đã tổ chức nhiều sự kiện giới thiệu về nước từ trường thông qua việc phối hợp với nhiều đối tác trong nhiều lĩnh vực như nam y, thực phẩm, đồ uống, chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp, nhà cửa và thậm chí cả âm nhạc.

 (Theo DNVN)

Top