Startup của cựu sáng lập Foody gọi vốn 4,5 triệu USD

Thứ Hai, 28/11/2022| 14:21

Ngày 28/11, nền tảng startup đi chợ trực tuyến Cooky của ông Đặng Hoàng Minh và Nguyễn Thành Đại - những thành viên sáng lập của Foody, vừa công bố huy động 4,5 triệu USD từ hai quỹ đầu tư Nextrans và Do Ventures.

Startup của cựu sáng lập Foody gọi vốn 4,5 triệu USDNhững nhà sáng lập Cooky (từ trái sang) bao gồm ông Phạm Hồng Hiếu (giám đốc công nghệ - CTO), ông Đặng Hoàng Minh (giám đốc điều hành - CEO), ông Nguyễn Thành Đại (giám đốc vận hành - COO)

Theo đó, sau thành công với Foody, ông Đặng Hoàng Minh và ông Nguyễn Thành Đại tiếp tục cùng nhau sáng tạo nên Cooky - một giải pháp cho những người không có nhiều thời gian nhưng yêu thích nấu nướng. Ứng dụng di động Cooky hiện có hơn 1 triệu lượt tải sau 1,5 năm ra mắt.

Đại dịch đã thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu đi chợ online và hành vi tiêu dùng này đang tiếp tục được duy trì tại Việt Nam nhờ nhóm dân số trẻ tin dùng các sản phẩm công nghệ. Với tốc độ phổ cập nhanh chóng của các giải pháp đi chợ online, thị trường tạp hóa điện tử (e-grocery) của Việt Nam dự kiến sẽ đạt 1,5 tỷ USD vào năm 2025 theo ước tính từ Cooky. 

Trong xu thế đó, Cooky ra đời với mục tiêu trở thành một công ty FoodTech (công nghệ thực phẩm) chú trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng, giúp công việc đi chợ, nấu ăn hằng ngày trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn trong vòng 30 phút. Cooky bán kết hợp nguyên liệu tươi sống với các gói thực phẩm sơ chế sẵn, đảm bảo vệ sinh, đi kèm các gia vị theo công thức chuẩn.

Các nguyên liệu sẵn sàng để nấu (ready-to-cook) của Cooky được định lượng phù hợp cho từng khẩu phần, đầy đủ đến từng nguyên liệu nhỏ đã qua sơ chế, và luôn đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết. Nguồn nguyên liệu tươi sạch được Cooky lấy trực tiếp từ các trang trại tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng đầu vào và giảm giá thành đầu ra cho người dùng. 

Cooky Market còn mang đến những bí quyết món ngon như nước sốt ăn kèm, sốt chấm, sốt tẩm ướp... được nghiên cứu và chế biến độc quyền từ các đầu bếp chuyên nghiệp, giúp các món ăn gia đình quen thuộc trở nên mới lạ. Các đơn hàng trực tuyến sẽ được Cooky giao trong vòng 1 giờ kể từ khi đặt hoặc vào khung giờ khách hàng lựa chọn.

Startup của cựu sáng lập Foody gọi vốn 4,5 triệu USDỨng dụng di động Cooky hiện có hơn 1 triệu lượt tải sau 1,5 năm ra mắt.

"Chúng tôi muốn mang đến công thức nấu ăn dễ làm và bổ dưỡng cho những người yêu thích bữa ăn tại nhà nhưng không có thời gian nấu nướng. Khách hàng của chúng tôi không cần tốn nhiều công sức để có được bữa ăn gia đình ngon miệng, chất lượng, và vừa vặn với nhu cầu," ông Đặng Hoàng Minh, Giám đốc điều hành của Cooky cho biết.

Nguồn vốn mới sẽ được Cooky sử dụng để đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển (R&D) nhằm cung cấp thêm nhiều lựa chọn nguyên liệu sẵn nấu phong phú với mức giá tốt hơn. Công ty cũng sẽ tập trung nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng việc bổ sung các dịch vụ cá nhân hóa được thiết kế dựa trên nhu cầu của mỗi khách hàng.

Ông Seung-Ho Chae, Giám đốc điều hành tại Nextrans cho biết thị trường bán lẻ tạp hóa Việt Nam cần sự đổi mới để trở nên hiệu quả và minh bạch hơn đối với tất cả các bên tham gia. Cooky cung cấp các bữa ăn sẵn sàng để nấu đặc biệt ngon miệng với mức giá hợp lý, cùng hạ tầng công nghệ tiên phong được thiết kế riêng cho quy trình phân phối từ trang trại đến bàn ăn. Nextrans tin rằng mô hình Cooky sẽ giúp việc nấu ăn trở nên vô cùng thuận tiện và mang đến cho người Việt Nam một lối sống lành mạnh hơn.

Bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành tại Do Ventures khẳng định, giữa nhịp sống bận rộn ngày nay, Cooky mang lại một giải pháp tiện lợi cho việc nấu ăn trong gia đình. Do Ventures vinh hạnh khi đồng hành cùng một đội ngũ kỳ cựu với kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực FoodTech và vận hành chuỗi cung ứng. Do Ventures tin rằng bộ ba nhà sáng lập sẽ tiếp tục nối dài thành công của họ trước đó và tạo ra thêm một dịch vụ giao nhận đồ ăn đột phá cho thị trường Việt Nam./.

 (Theo Tạp chí ICT)

 

 

Top