Phụ nữ Hà Nam khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP

Thứ Hai, 20/12/2021| 10:35

Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 với chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP" do Hội LHPN tỉnh Hà Nam tổ chức mang đến cơ hội cho phụ nữ có nhu cầu, khát vọng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Phụ nữ Hà Nam khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOPCác đại biểu thăm quan các gian hàng của phụ nữ khởi nghiệp tỉnh Hà Nam.

Thực hiện Đề án Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017- 2025 (Đề án 939), các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh Hà Nam đã luôn đồng hành, hỗ trợ, khuyến khích phụ nữ vươn lên khởi nghiệp để làm giàu cho mình, làm giàu cho quê hương, đất nước và tạo việc làm ổn định cho người dân bằng nhiều hoạt động cụ thể như: tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng thương hiệu, lựa chọn, giới thiệu chị em tham gia các Diễn đàn "Chuyển đổi số – Cơ hội, thách thức của Phụ nữ trong kinh doanh"; cuộc thi Livestream bán hàng dành cho phụ nữ khởi nghiệp... Những việc làm đó đã đồng hành, hỗ trợ, động viên, khuyến khích tinh thần vươn lên, tự tin tham gia vào làn sóng Quốc gia khởi nghiệp của phụ nữ.

Trong khuôn khổ Đề án 939, năm 2021, Hội LHPN tỉnh Hà Nam tổ chức Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp với chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP".

Chính thức phát động từ trung tuần tháng 02/2021, Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của nhiều đối tượng phụ nữ trong toàn tỉnh và nhận được nhiều đề xuất dự án/ý tưởng trên nhiều lĩnh vực tham gia thi. Các dự án/ý tưởng tham gia Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2021 thể hiện sự quan tâm đến hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của các cấp Hội LHPN trong tỉnh, cũng như thể hiện sự khát khao, tự tin khởi nghiệp, vượt qua mọi rào cản, định kiến giới để nâng cao quyền năng kinh tế và khẳng định năng lực, vị thế của phụ nữ Hà Nam.

Trong bối cảnh phần lớn doanh nghiệp đang đứng trước những khó khăn chưa từng có do dịch bệnh Covid-19 nhưng rất nhiều phụ nữ vẫn theo đuổi khát vọng khởi nghiệp. Điều đặc biệt, trong tổng số 16 dự án dự thi, có tới 19% chủ thể là phụ nữ khuyết tật. Hầu hết các dự án dự thi đều thể hiện đam mê, khát khao, tinh thần đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh doanh, nhất là các dự án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của phụ nữ khuyết tật đã và đang phát huy nội lực và vai trò của nhóm phụ nữ đặc thù trong phát triển kinh tế.

Phụ nữ Hà Nam khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOPĐại diện Hội LHPN tỉnh Hà Nam trao giải Nhất cho chị Kiều Thị Chinh,Tổ 6, phường Hai Bà Trưng, T.P Phủ Lý với Dự án“Đưa sản phẩm bảo vệ sức khỏe vào bữa ăn gia đình của bạn”.

Các tác giả đề xuất, dự án đã thể hiện sự sáng tạo, sự khéo léo trong việc sản xuất và nâng tầm những sản phẩm đặc trưng của từng địa phương. Tiêu biểu như: chị Kiều Thị Chinh, thành phố Phủ Lý với Dự án "Đưa sản phẩm bảo vệ sức khỏe vào bữa ăn gia đình của bạn"; chị Đỗ Thị Ngọc Dung, huyện Thanh Liêm với ý tưởng "Chắp cánh ước mơ nâng tầm khởi nghiệp"; chị Trần Thị Thanh Hà, huyện Kim Bảng với ý tưởng "Sản xuất trà thảo dược và cung cấp các dịch vụ bấm huyệt, xoa bóp"; chị Nguyễn Thị Hoa, huyện Lý Nhân với ý tưởng "Sản xuất bánh phở khô"...

Sau các vòng thi nghiêm túc và chặt chẽ, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra được 5 ý tưởng/đề án xuất sắc tiêu biểu vào vòng Chung kết và trao Giải Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 với chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP".

Cũng trong chuỗi hoạt động triển khai Đề án 939, Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp tỉnh Hà Nam năm 2021 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP” được tổ chức. Đây là dịp để chị em phụ nữ khởi nghiệp trong tỉnh giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm các cơ hội hợp tác, đầu tư trong giai đoạn "hậu Covid".

(Theo Báo Phụ nữ Việt Nam)

 

 

Top