• Áp dụng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo là động lực phát triển nông nghiệp đô thị bền vững

  Áp dụng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo là động lực phát triển nông nghiệp đô thị bền vững

  Sự đóng góp của khoa học công nghệ đối với sự phát triển của nông nghiệp nói chung và nông nghiệp đô thị nói riêng được nhận định là một trong các giải pháp quan trọng đóng góp có hiệu quả, tạo ra chuyển biến mang tính đột phá trong phát triển sản xuất nông nghiệp, phục vụ tái cơ cấu nền nông nghiệp, nâng cao đời sống của người dân.

 • Phát triển vành đai đổi mới sáng tạo khu vực Vùng Thủ đô

  Phát triển vành đai đổi mới sáng tạo khu vực Vùng Thủ đô

  Tại Vĩnh Phúc, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ KH&CN) phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội thảo "Hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo mở" và ký kết hợp tác hình thành, phát triển vùng trung tâm đổi mới sáng tạo mở Vùng Thủ đô.

 • Ra mắt Trung tâm Tư vấn chuyển đổi số ITG DX

  Ra mắt Trung tâm Tư vấn chuyển đổi số ITG DX

  Kết quả một khảo sát từ Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cho thấy, có 92% số doanh nghiệp được hỏi cho biết có nhu cầu chuyển đổi số, song chưa biết bắt đầu từ đâu và triển khai như thế nào.

 • ‘Hãy nhìn Việt Nam như trung tâm đổi mới sáng tạo’

  ‘Hãy nhìn Việt Nam như trung tâm đổi mới sáng tạo’

  Khu Công nghệ cao TPHCM vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập với thông điệp "Sáng tạo - Liên kết - Đột phá". Đây là khu Công nghệ cao mang sứ mệnh xây dựng nền móng cho công nghiệp công nghệ cao, đồng thời cũng là công trình mang tính đòn bẩy, góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thành phố, nâng cao tính cạnh tranh để hội nhập khu vực và quốc tế.

 • ĐMST mở giúp giải quyết 'nỗi đau' của doanh nghiệp

  ĐMST mở giúp giải quyết 'nỗi đau' của doanh nghiệp

  Nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi liên tục đã tạo ra áp lực rất lớn cho doanh nghiệp (DN). Thông qua đổi mới sáng tạo (ĐMST) mở, công ty có thể thu hút, tiếp thu tri thức từ nguồn lực bên ngoài để giải quyết "nỗi đau" của mình.

 • Những vấn đề thuế với doanh nghiệp khởi nghiệp

  Những vấn đề thuế với doanh nghiệp khởi nghiệp

  Khi khởi nghiệp, nhiều Start-up chỉ chú trọng về phần kinh doanh mà thiếu đi những định hướng về pháp luật thuế dẫn đến việc mất ưu đãi, hỗ trợ thuế và có nguy cơ bị xử phạt do các vi phạm về thuế.

 • Ngành mía đường quyết tâm phục hồi lại vùng nguyên liệu

  Ngành mía đường quyết tâm phục hồi lại vùng nguyên liệu

  Niên vụ chế biến đường 2022/23 sẽ bắt đầu từ tháng 11, dự kiến diện tích mía thu hoạch niên vụ mới là 151.305 ha, sản lượng mía đưa vào chế biến 8.764.277 tấn, sản lượng đường khoảng 870.930 tấn. Ngành mía đường Việt Nam phấn đấu đến 2025 phục hồi vùng nguyên liệu mía quy mô 250.000 ha, đến 2028 đạt quy mô 300.000 ha…...

 • ADB hỗ trợ phát triển giao thông xanh tại Việt Nam

  ADB hỗ trợ phát triển giao thông xanh tại Việt Nam

  Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã thu xếp gói tài chính chống biến đổi khí hậu trị giá 135 triệu USD cho Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast.

 • GapoWork chính thức triển khai dịch vụ cho ngân hàng BIDV

  GapoWork chính thức triển khai dịch vụ cho ngân hàng BIDV

  Từ tháng 10/2022, sau một thời gian đánh giá và thử nghiệm, GapoWork đã được BIDV lựa chọn và chính thức triển khai nền tảng giao tiếp số cho ngân hàng này, nhằm gắn kết hơn 24.000 cán bộ nhân viên.

 • Tiếc những thứ bỏ đi từ đồng ruộng, cô gái Đồng Tháp 'hô biến' thành món ăn vạn người mê

  Tiếc những thứ bỏ đi từ đồng ruộng, cô gái Đồng Tháp 'hô biến' thành món ăn vạn người mê

  Tiếc những thứ bỏ đi từ đồng ruộng, bản thân lại yêu thích món ăn dân dã này, Phước Vân - cô gái quê Đồng Tháp quyết định bỏ công việc ổn định để chọn lối đi riêng cho mình. Chỉ sau hơn 1 năm, cô chủ nhỏ đã thu được trái ngọt từ sáng tạo và công sức của chính mình.

 • Hàng chục nghìn phụ nữ Bến Tre được hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh

  Hàng chục nghìn phụ nữ Bến Tre được hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh

  Tính đến nay, đã có hàng chục nghìn phụ nữ của tỉnh Bến Tre được hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh với các lĩnh vực, như: May công nghiệp, đan đát, đan giỏ cọng dừa, kết cườm, sản xuất phôi và trồng nấm, chăn nuôi, buôn bán, sản xuất, kinh doanh mua bán nhỏ…

Top