• Miền đất hứa công nghiệp điện tử Việt Nam

  Miền đất hứa công nghiệp điện tử Việt Nam

  Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) của Mỹ mới đây đã đưa ra nhận định Việt Nam đang trở thành cường quốc kỹ thuật số mới ở Đông Nam Á. Theo CSIS, các chính sách của Việt Nam đang định vị để đưa quốc gia này trở thành một trung tâm khu vực về sản xuất công nghệ và chất bán dẫn...

 • Ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings Duy Tân

  Ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings Duy Tân

  Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đã diễn ra hội thảo kết nối đại học - doanh nghiệp và lễ ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings Duy Tân.

 • Phụ nữ tiên phong khởi nghiệp vì Hội An xanh

  Phụ nữ tiên phong khởi nghiệp vì Hội An xanh

  Trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của đô thị di sản, phụ nữ Hội An ngày càng thể hiện vai trò quan trọng ở nhiều lĩnh vực. Nổi bật trong số đó là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vì một Hội An xanh.

 • Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp

  Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp

  Đổi mới sáng tạo là một trong những công cụ đắc lực, tiềm năng nhất để doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, với tình hình doanh nghiệp thực tế ở nước ta hiện nay, đổi mới sáng tạo là cơ hội nhưng cũng là thách thức không nhỏ.

 • Startup và SME cần nắm cơ hội sau dịch COVID-19 để hoá "kỳ lân"

  Startup và SME cần nắm cơ hội sau dịch COVID-19 để hoá "kỳ lân"

  SME cần bắt lấy cơ hội chuyển đổi số (CĐS) và thay đổi mô hình kinh doanh để có cơ hội sống còn sau COVID-19, để có cơ hội vươn tầm và trở thành kỳ lân nếu được đầu tư với mô hình kinh doanh đột phá.

 • Trí tuệ nhân tạo và công nghệ giáo dục sẽ là đầu tàu khởi nghiệp

  Trí tuệ nhân tạo và công nghệ giáo dục sẽ là đầu tàu khởi nghiệp

  Mục tiêu của TP. HCM trong năm nay hỗ trợ nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho 600 doanh nghiệp; ươm tạo, phát triển 200 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ 20 doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn mạo hiểm.

 • Lab2Market - Chương trình ươm tạo đưa sáng chế ra thị trường

  Lab2Market - Chương trình ươm tạo đưa sáng chế ra thị trường

  Lab2Market là chương trình ươm tạo đầu tiên ở Việt Nam với sứ mệnh thương mại hóa các sáng chế, kết quả nghiên cứu khoa học hàng đầu trong trường đại học Việt Nam, giúp các nhà nghiên cứu tiếp cận khách hàng, đồng thời nhận cơ hội đầu tư để phát triển sản phẩm và doanh nghiệp của mình.

 • IFC hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng kinh tế carbon thấp

  IFC hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng kinh tế carbon thấp

  Với việc ký kết 2 biên bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, IFC sẽ hỗ trợ thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tài chính của khu vực kinh tế tư nhân đối với quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, bền vững, và phát thải carbon thấp…

 • Metaway Holdings công bố kế hoạch ra mắt hệ sinh thái số tại Việt Nam

  Metaway Holdings công bố kế hoạch ra mắt hệ sinh thái số tại Việt Nam

  Metaway Holdings dự kiến sẽ triển khai sàn bất động sản, ngân hàng số, nền tảng Blockchain… lần lượt trong năm 2022 và 2023.

 • Cơ hội nào cho các hãng xe điện Việt Nam

  Cơ hội nào cho các hãng xe điện Việt Nam

  Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) từng đưa ra dự báo, Việt Nam sẽ đạt mức 1 triệu xe điện (EV) vào khoảng năm 2028 và tăng trưởng nhanh trong giai đoạn 2030-2040. Đến năm 2040, Việt Nam sẽ có khoảng 3,5 triệu xe ô tô điện...

 • Hoàn thiện hành lang pháp lý hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

  Hoàn thiện hành lang pháp lý hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

  Do tiềm lực còn nhiều hạn chế, việc đầu tư cho đổi mới công nghệ của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều chuyên gia cho rằng, cần có cơ chế đột phá để giúp doanh nghiệp đổi mới công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Top