• Hoa hậu Doanh nhân Ninh Nguyễn và khát vọng mang Phở Việt Nam đến với nước Mỹ

  Hoa hậu Doanh nhân Ninh Nguyễn và khát vọng mang Phở Việt Nam đến với nước Mỹ

  Hoa hậu Doanh nhân Ninh Nguyễn đã và đang khá thành công với con đường đưa món Phở Việt Nam phát triển trên khắp nước Mỹ.

 • Tôn vinh khát vọng vì trẻ thơ

  Tôn vinh khát vọng vì trẻ thơ

  Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn lần thứ ba năm 2022 vừa được báo Thể thao & Văn hóa tổ chức trao giải tại Hà Nội. Mùa giải năm nay thu hút tác giả nhiều độ tuổi, trong nước và nước ngoài với những tác phẩm ấn tượng… tiếp tục thể hiện sức lan tỏa mạnh mẽ của một giải thưởng văn học nghệ thuật tôn vinh khát vọng vì trẻ thơ.

 • Khát vọng phát triển quê hương phồn vinh hạnh phúc

  Khát vọng phát triển quê hương phồn vinh hạnh phúc

  Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; phát triển con người toàn diện và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc là một trong những quan điểm cốt lõi, xuyên suốt của Đảng. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII (2020-2025) cũng khẳng định: “… xây dựng văn hóa, con người Phú Yên phát triển toàn diện; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc…”.

 • Từ bỏ công việc lương nghìn đô, 8X về làm 'vịt quay bóng đêm', bán cả trăm con/ngày

  Từ bỏ công việc lương nghìn đô, 8X về làm 'vịt quay bóng đêm', bán cả trăm con/ngày

  “Để thành công với món vịt quay bóng đêm này, tôi đã phải thử nghiệm trong thời gian rất lâu, mất khoảng trên 100 con. Vì vậy, lần nào làm thử vợ tôi cũng la”.

 • Nhiều sản phẩm của Viettel đạt giải thưởng công nghệ thông tin thế giới

  Nhiều sản phẩm của Viettel đạt giải thưởng công nghệ thông tin thế giới

  Tập đoàn Viettel vừa cho biết, theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2022, Viettel là đơn vị đạt nhiều giải thưởng nhất trong số hơn 100 doanh nghiệp công nghệ thông tin từ khắp nơi trên thế giới tham gia giải thưởng năm nay.

 • Việt Nam là nước đầu tiên trên thế giới sản xuất thương mại vaccine Dịch tả lợn châu Phi

  Việt Nam là nước đầu tiên trên thế giới sản xuất thương mại vaccine Dịch tả lợn châu Phi

  Bộ NNPTNT tổ chức họp báo thông tin về kết quả nghiên cứu, sản xuất vaccine dịch tả lợn châu Phi, Vaccine có tên thương mại NAVET-ASFVAC, Việt Nam đã chính thức sản xuất được vaccine thương mại phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi.

 • Flare - ứng dụng cảm biến giúp bảo vệ an toàn khi thể thao

  Flare - ứng dụng cảm biến giúp bảo vệ an toàn khi thể thao

  Được truyền cảm hứng từ câu chuyện chấn thương nặng trong quá trình đạp xe của một trong những nhà sáng lập, Flare, ứng dụng cảnh báo an toàn cá nhân với độ chính xác lên đến 99% cho các hoạt động ngoài trời đã được ra đời cùng phương châm "Flare luôn bảo vệ bạn".

 • Blockchain cần 10 năm nữa để phổ cập

  Blockchain cần 10 năm nữa để phổ cập

  Lĩnh vực blockchain vẫn ở giai đoạn thử nghiệm, cần nhiều lập trình viên, dự án nghiêm túc hơn để đạt được sự công nhận như các sản phẩm truyền thống.

 • Vingroup phát triển ở thị trường Mỹ tạo cảm hứng lớn để DROPPII 'go global'

  Vingroup phát triển ở thị trường Mỹ tạo cảm hứng lớn để DROPPII 'go global'

  Những câu chuyện mở rộng thị trường như Vingroup phát triển ở thị trường Mỹ đã tạo cảm hứng rất lớn cho nền tảng này trên con đường mở rộng sang thị trường nước ngoài (go global) dù còn nhiều khó khăn ở phía trước.

 • Viettel được cấp thêm 2 sáng chế bảo hộ độc quyền tại Mỹ

  Viettel được cấp thêm 2 sáng chế bảo hộ độc quyền tại Mỹ

  Viện Hàng không Vũ trụ Viettel - thành viên thuộc Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội vừa được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp giấy chứng nhận bảo hộ độc quyền cho hai công trình thuộc lĩnh vực quang điện tử và công nghiệp vật liệu.

 • Khởi nghiệp bằng công nghệ

  Khởi nghiệp bằng công nghệ

  Những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ ngày càng được nhiều bạn trẻ chú trọng khi xây dựng dự án khởi nghiệp. Ðiều này được thể hiện rõ tại cuộc thi khởi nghiệp "IU Starup Demo Day 2022" với 20 dự án đều gắn liền với công nghệ hiện đại, trong đó nhiều ứng dụng được đánh giá cao về tính kết nối, tác động hiệu quả đến người dùng…

Top