Người thầy với khát vọng xây dựng một xã hội học tập, đầy tình yêu thương

Thứ Hai, 15/11/2021| 15:21

Dành hơn 22 năm cuộc đời để nghiên cứu, tìm hiểu và “sống” với nền giáo dục, tác giả Nguyễn Công Thái đã có rất nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm và ông cũng có nhiều ước mơ cho tương lai của nền giáo dục...

Người thầy với khát vọng xây dựng một xã hội học tập, đầy tình yêu thươngCuốn sách "Hành trình trở thành người giáo viên hạnh phúc – thịnh vượng – bình an"

Hành trình trở thành người giáo viên hạnh phúc – thịnh vượng – bình an là cuốn sách vừa được Nhà sách Di sản LP Books, Công ty Sbooks và NXB Dân trí ấn hành nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Tác giả Nguyễn Công Thái từng là một thầy giáo, một thầy tu và là nhà sáng lập, điều hành tổ chức ứng dụng khoa học giáo dục và khởi nghiệp Startup Education (SE). Xuất thân là một thầy giáo nghèo, đã từng trải qua môi trường rèn luyện của một người thầy tu và dành hơn 22 năm cuộc đời để nghiên cứu, tìm hiểu và "sống" với nền giáo dục của quê hương, ông đã có những trải nghiệm, những kinh nghiệm và những ước mơ cho tương lai của nền giáo dục Việt Nam. 

Đó là ước mơ một ngày nào đó, mọi học sinh Việt Nam đều được học tập trong một môi trường thấm đẫm tình yêu thương, vui vẻ, bình an, hạnh phúc. Trên nền tảng "triết lý giáo dục xuyên qua tim", trải qua hơn 5 năm ứng dụng và thực hành, tổ chức SE do ông sáng lập đã trở thành địa chỉ tin yêu của hàng nghìn thầy cô giáo, học sinh, chuyên gia trong và ngoài nước, để hướng tới xây dựng một "xã hội học tập" mang tinh thần giáo dục khai phóng và đầy tình yêu thương. Bản thân tác giả Nguyễn Công Thái cũng được hàng chục nghìn học trò, thầy cô biết tới là người truyền cảm hứng, một nhà đào tạo tâm sáng với trái tim thấm đẫm tình yêu thương như triết lý giáo dục mà ông theo đuổi.

Người thầy với khát vọng xây dựng một xã hội học tập, đầy tình yêu thươngTác giả Nguyễn Công Thái.

Trong cuốn sách Hành trình trở thành người giáo viên hạnh phúc – thịnh vượng – bình an, tác giả gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa. Ví dụ, ở nội dung "Ai cũng có một vị thầy ở bên trong mình", tác giả cho rằng bất kể ai cũng là một người thầy, người cô – trước hết là thầy cô của chính mình. Nếu mình không tự giáo dục và tự học, tự dạy, thì cho dù có bao nhiêu trường lớp cũng không thể giúp mình thay đổi từ bên trong, dù có ở cương vị cao nhất cũng không làm tốt chức trách thực sự của một người thầy. Việc học và việc dạy, phải gắn với bản thân của mỗi người, gắn với hành trình chuyển hóa của mỗi cá nhân, với sự đồng hành và giúp sức của những người thầy cô khác trong môi trường giáo dục hòa nhập.

Tác giả  Nguyễn Công Thái cho biết, cuốn sách hướng tới việc kiến tạo hành trình hạnh phúc, thịnh vượng, bình an cho giáo viên Việt Nam nói riêng và mọi người nói chung. Toàn bộ lợi nhuận của cuốn sách sẽ được dùng để trao học bổng đến những thầy cô không may mắn bị bệnh hiểm nghèo, chung tay xây dựng và triển khai Dự án Đồng hành cùng giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo.

 (Theo Phụ nữ Việt Nam)

Top