Doanh nhân Đỗ Minh Phú: Khát vọng xây dựng đất nước hùng cường

Thứ Năm, 7/10/2021| 9:01

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vinh dự được tham dự Đại hội.

Doanh nhân Đỗ Minh Phú: Khát vọng xây dựng đất nước hùng cườngDoanh nhân Đỗ Minh Phú.

Tham gia kinh tế thị trường từ rất sớm, Tập đoàn DOJI do ông Đỗ Minh Phú (sinh năm 1952) sáng lập hiện đã trở thành tập đoàn kinh tế có doanh thu hàng tỷ USD, nằm trong danh sách 750 DN gia đình lớn nhất thế giới năm 2019.
Với 26 năm hình thành và phát triển cùng tiềm lực tài chính hùng mạnh, kinh doanh đa ngành và quyết sách tài tình, ông Đỗ Minh Phú, người sáng lập Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong đã không ngừng lao động sáng tạo để đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung, đem lại công việc cho hàng nghìn lao động và góp phần đảm bảo an sinh xã hội. 
Nói về triết lý kinh doanh, ông Phú không ngần ngại khẳng định ngay: “Đừng chờ tiền mới khởi nghiệp”. “Khi tôi bắt tay vào khởi nghiệp, vốn của chúng tôi có chưa đến 100 triệu đồng. Vậy nên đừng chờ có đủ tài chính mới bắt đầu kinh doanh, vì có thể lúc bạn có đủ tài chính thì cơ hội đã đi qua mất rồi. Hãy bắt tay thực hiện, bạn sẽ tìm ra được nhiều lối đi cho bản thân mình” - vị doanh nhân nói. 
Với những người làm chủ DN tư nhân như ông Phú, khát vọng bây giờ không chỉ làm giàu cho bản thân, mà là đóng góp cho đất nước, đưa Việt Nam trở thành quốc gia hùng cường, thịnh vượng. “Tôi đi nhiều quốc gia, gặp gỡ nhiều người và luôn nghĩ về một câu hỏi: Họ khác gì chúng ta? Nếu đánh giá về IQ, EQ thì chúng ta không hề thua kém. Không có lý do gì mà người Việt Nam, đất nước Việt Nam không phải là con rồng, con hổ?” – ông Phú nói. 
Với vị doanh nhân dạn dày này, thành công lớn nhất không phải đong đếm từng số tiền trong ví, bằng sản nghiệp khổng lồ mà chính là sự yêu quý, tôn trọng của nhân viên, là những đóng góp cho xã hội. Giữ gìn thương hiệu DOJI cũng là cách để triết lý kinh doanh mà ông theo đuổi còn mãi - đó là sản xuất kinh doanh để làm giàu chân chính cho DN và phụng sự xã hội. Với ông Đỗ Minh Phú, được đóng góp cho Thủ đô, cho đất nước là điều hạnh phúc nhất. 
Box: Ông Đỗ Minh Phú đạt rất nhiều giải thưởng doanh nhân: Lọt top 24 doanh nhân xuất sắc giải thưởng Ernst& Young; Doanh nhân Thương mại dịch vụ xuất sắc; Doanh nhân tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, có đóng góp to lớn cho NSNN, tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, tạo công ăn việc làm cho người lao động… Với những đóng góp cho xã hội, doanh nhân Đỗ Minh Phú đã được Thủ tướng Chính phủ nhiều lần tặng Bằng khen; Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2012, 2014); Huân chương lao động hạng Nhì (năm 2019)… và nhiều giải thưởng cao quý khác. Còn với những đóng góp quan trọng cho Thủ đô, ông Đỗ Minh Phú cũng đã được tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” (năm 2019).

(Theo Kinh tế đô thị)

Top