Cốc Cốc hỗ trợ người dân tham gia vào các hoạt động trực tuyến an toàn, tiện lợi

Thứ Sáu, 25/11/2022| 16:35

Ông Nguyễn Vũ Anh - Tổng Giám đốc Cốc Cốc cho biết, vấn đề đảm bảo an toàn an ninh mạng cho người dùng luôn là nhiệm vụ hàng đầu được Cốc Cốc xem trọng.

Cốc Cốc hỗ trợ người dân tham gia vào các hoạt động trực tuyến an toàn, tiện lợiÔng Nguyễn Vũ Anh: Cốc Cốc sẽ chú trọng khuyến khích, hỗ trợ người dân tham gia vào các hoạt động trực tuyến một cách nhanh chóng, an toàn, tiện lợi.

Sáng 24/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội thảo - Triển lãm quốc tế "Ngày An toàn thông tin Việt Nam", Cốc Cốc đã tham gia ký kết thỏa thuận thành lập Liên minh tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) cho người dân trên không gian mạng cùng Cục ATTT và các doanh nghiệp (DN) sáng lập khác gồm Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Viettel,  MobiFone, TikTok, BKAV, CMC và VNG.

Theo Cục ATTT, những DN tham gia Liên minh cần đáp ứng được một số tiêu chí như: là DN hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, CNTT; có lượng người dùng dịch vụ lớn tại Việt Nam; có nền tảng hạ tầng, sản phẩm đáp ứng các tiêu chí an toàn cho người dùng. Thời gian tới, Liên minh sẽ mở rộng để các DN có đủ năng lực cùng tham gia.

Liên minh hoạt động dưới bảo trợ của Bộ TT&TT. Trong đó, Cục ATTT và Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) có vai trò chủ trì điều phối, định hướng các hoạt động chung của Liên minh.

Cốc Cốc hỗ trợ người dân tham gia vào các hoạt động trực tuyến an toàn, tiện lợiCốc Cốc đã ký kết thỏa thuận thành lập Liên minh cùng các đơn vị sáng lập khác.

Chia sẻ về việc gia nhập Liên minh, ông Nguyễn Vũ Anh - Tổng Giám đốc Cốc Cốc cho biết, vấn đề đảm bảo an toàn an ninh mạng cho người dùng hay xây dựng một Internet "xanh" luôn là nhiệm vụ hàng đầu được Cốc Cốc xem trọng. Những sản phẩm và tính năng của Cốc Cốc vẫn luôn được phát triển theo hướng bảo vệ an toàn cho người dùng trên Internet. Điều này thể hiện rõ nhất thông qua bộ tính năng bảo mật của Cốc Cốc. 

Việc tham gia sáng lập Liên minh chính là tiền đề để Cốc Cốc đồng hành cùng Chính phủ nói chung và Bộ TT&TT nói riêng khi thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ATTT mạng trong chuyển đổi số. Đặc biệt, Cốc Cốc sẽ chú trọng khuyến khích, hỗ trợ người dân tham gia vào các hoạt động trực tuyến một cách nhanh chóng, an toàn, tiện lợi.

Các thành viên Liên minh cam kết, cùng chung tiếng nói, tích cực và trách nhiệm đóng góp để chung tay tạo "khiên chắn" giúp người Việt lên mạng an toàn.

Theo đó, một số hoạt động nổi bật mà Cốc Cốc cùng các DN sẽ thực hiện trong thời gian tới, đầu tiên là phối hợp sản xuất và triển khai các nội dung tuyên truyền (tin bài, ảnh, video, clip tạo xu thế,…) để đăng, phát trên các trang mạng xã hội, các kênh, nền tảng khác nhau và trên phương tiện truyền thông đại chúng nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng cơ bản bảo đảm ATTT cho người dân.

Thiết lập và phát triển các trang (tài khoản/kênh) chính thức của Liên minh trên các nền tảng mạng xã hội để tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng bảo đảm ATTT. Từ đó kết nối đa kênh, đa nền tảng để lan truyền những kiến thức, hành động, thông tin tích cực, định hướng thông tin chính thống cho người dùng, tránh ảnh hưởng của thông tin giả, thông tin vi phạm pháp luật.

Cuối cùng là tổ chức thường niên các Chiến dịch tuyên truyền nâng cao nhận thức và kỹ năng ATTT cơ bản quy mô lớn, đồng bộ giữa các cơ quan, tổ chức, trải rộng trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội./.

 (Theo Tạp chí ICT)

 

Top