APEC GROUP hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Thứ Sáu, 17/12/2021| 14:25

Lễ ký kết hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia giữa APEC GROUP và Cục phát triển thị trường và DN - Bộ KHCN (NATEC).

Chương trình “Dấu ấn TECHFEST - WHISE 2021” trong khuôn khổ Chuỗi sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIỆT NAM 2021 lần thứ 7 được tổ chức tại Hà Nội kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại Đà Nẵng, TP.HCM, các địa phương và quốc tế.

Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; các tổ chức, tập đoàn, cá nhân, mạng lưới uy tín hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ của Chương trình “Dấu ấn TECHFEST và WHISE 2021” đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn APEC GROUP và Cục Phát triển Thị trường và  Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp - Bộ khoa học công nghệ (NATEC) để phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia.

APEC GROUP hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc giaLễ ký kết hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia giữa APEC GROUP.

Đây là chương trình phi lợi nhuận của APEC GROUP nhằm mục tiêu hỗ trợ đầu tư cho cộng đồng khởi nghiệp; thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia bởi chính những doanh nhân có tâm có tầm, đưa phong trào khởi nghiệp phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Hợp tác toàn diện giữa các bên trên 5 khía cạnh: Nghiên cứu, đào tạo, liên kết, đầu tư và hỗ trợ đồng hành.

Nội dung của hợp tác nêu rõ, mục tiêu của chiến lược hợp tác là thu hút nguồn lực trong và ngoài nước, xây dựng, phát triển mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia; phát triển các hoạt động đào tạo, ươm tạo, dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, kết nối cộng đồng doanh nghiệp sáng tạo; sử dụng hiệu quả các nguồn lực của mỗi bên, nhân rộng mô hình tổ hợp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để kết nối với các tập đoàn, tổ hợp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước và quốc tế.

Coi “đổi mới, sáng tạo” là nhân tố sống còn của sự phát triển, APEC GROUP tập trung vào yếu tố con người, đặc biệt là những người trẻ có khát vọng khởi nghiệp. Với mong muốn giúp thế hệ trẻ Việt Nam hình thành tư duy kinh doanh sáng tạo, cái nhìn sát thực tế về cách vận hành một tổ chức, APEC GROUP đã có những bước đi ban đầu để hiện thực hóa khát vọng đó.

Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Open Innovation Hub) sẽ được đặt tại tòa nhà APEC 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội và khu Đổi mới sáng tạo của Công ty APEC tại Lương Sơn – Hòa Bình.

Ngay sau chương trình ký kết, APEC GROUP và Open Innovation Hub đã lên kế hoạch cho những hoạt động trong thời gian sắp tới như: chuỗi sự kiện tranh tài giữa các Startup trong lĩnh vực công nghệ tiên phong tại 10 quốc gia Đông Nam Á với tổng giá trị giải thưởng lên tới 500.000 USD và chương trình đào tạo dành cho các nhà lãnh đạo tương lai hướng tới mục tiêu hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đây sẽ là bệ phóng đào tạo, kết nối, đồng hành và hỗ trợ nguồn lực kinh doanh, gieo những hạt mầm vĩ đại cho thế hệ doanh nhân trẻ - “thế hệ doanh nhân mới phụng sự, hạnh phúc, dấn thân”, góp phần giải quyết các vấn đề đang bỏ ngỏ, đưa Việt Nam trở thành trung tâm sáng tạo, đổi mới, hạnh phúc hàng đầu châu Á và của thế giới.

Thông qua việc ký kết hợp tác trên, Tập đoàn APEC GROUP với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ sẽ có cơ hội hợp tác, tham gia vào hệ sinh thái của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, cũng như nhận được sự hỗ trợ, tư vấn về kinh nghiệm thương mại hoá sản phẩm, tập khách hàng có sẵn, nguồn vốn đầu tư.

(Theo vtc.vn)

 

Top