Tìm hiểu loài tôm có "cú đấm khủng", đủ gây sát thương con mồi

Thứ Bảy, 31/7/2021| 14:55

Với "cú đấm" vừa nhanh vừa mạnh, tôm bọ ngựa được ví như "hung thần" của nhiều sinh vật biển. Chỉ một lần vung càng, chúng có thể khiến con mồi "tê liệt", choáng váng, vỡ vụn vỏ chỉ trong nháy mắt.

Tôm bọ ngựa được coi là nỗi khiếp sợ của nhiều sinh vật biển với chiều dài thân khoảng 10cm, nặng 250g. Chúng có thói quen tự đào lỗ và ẩn nấp trong đó để phục kích con mồi.

Điều khiến loài tôm này trở nên đáng sợ chính là những "cú đấm" cường độ mạnh của chúng. Bằng cách vung càng, tôm bọ ngựa dễ dàng làm vỡ vụn vỏ của cua, ốc,...

Tìm hiểu loài tôm có cú đấm khủng, đủ gây sát thương con mồi

"Cú đấm" của tôm bọ ngựa khiến con mồi choáng váng, vỡ vụn vỏ ngay lập tức.

Mỗi cú đấm của tôm bọ ngựa nhanh đến mức con mồi choáng váng, không kịp phản ứng. Ước tính, vận tốc vung càng của chúng lên tới 23m/giây, còn gia tốc ngang với viên đạn có cỡ nòng 0,22.

Nếu đấm trượt, lực của tôm bọ ngựa cũng sinh ra bóng khí có lực mạnh khoảng 1.500 Newton.

Tìm hiểu loài tôm có cú đấm khủng, đủ gây sát thương con mồi

Tôm bọ ngựa được ví là "hung thần" của nhiều sinh vật biển 

Một số loài cua thường lẩn trốn trong vỏ ốc nhưng điều này hoàn toàn vô nghĩa với tôm bọ ngựa. Chỉ cần vài cú tung càng, loài tôm này đã phá vỡ lớp phòng thủ từ vỏ ốc và dễ dàng tóm gọn con mồi trong vài giây. Chính bởi sức mạnh khủng khiếp ấy mà tôm bọ ngựa được ví là "hung thần" của nhiều sinh vật biển./.

(Theo Báo Dân Trí)

Top