Thức dậy giữa "khu vườn nhiệt đới" giữa TP Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 23/11/2021| 15:41

Sau gần 2 tháng TP.HCM trở lại trạng thái bình thường mới, tôi mới có dịp tự thưởng cho bản thân một chuyến du lịch cuối tuần trọn vẹn ở ngay thành phố mình đang sinh sống.

Sau gần 2 tháng TP.HCM trở lại trạng thái bình thường mới, tôi mới có dịp tự thưởng cho bản thân một chuyến du lịch cuối tuần trọn vẹn ở ngay thành phố mình đang sinh sống.

Tôi thuê một căn hộ có không gian mới mẻ, cách nhà 5 km, dành thời gian tham gia những hoạt động chưa từng thử qua, tìm đến quán quen sau nhiều tháng không gặp.
Căn hộ phủ kín cây xanh

Mỗi lần đi du lịch, tôi sẽ gạch vài đầu dòng các tiêu chí ảnh hưởng đến trải nghiệm chuyến đi. Tôi thường "cân đo đong đếm" rất nhiều khi chọn điểm lưu trú. Với tôi, nơi nghỉ phù hợp, đem đến cảm giác thoải mái sẽ quyết định 70% sự trọn vẹn của một chuyến đi.

Ở TP.HCM, điểm lưu trú đa dạng và dễ kiếm. Trong chuyến staycation lần này, tôi tìm các địa điểm có mức giá 700.000-1 triệu đồng/đêm. Với mức giá này, tôi tìm các điểm lưu trú dạng căn hộ đầy đủ tiện nghi như ở nhà, không gian được nhấn nhá, trang trí phù hợp với trải nghiệm du lịch. Tiêu chí lần này của tôi là một căn hộ studio cho 2 người, không gian yên tĩnh, ban công nhiều cây xanh.

staycation o TP.HCM anh 2

Sau khi lọc qua các địa điểm trong bán kính 7 km, tôi chọn thuê căn hộ ở CityOasis, thuộc hệ thống căn hộ City House nằm ở trung tâm quận 1. Khu căn hộ này nằm trong một căn hẻm nhỏ nhưng không khó tìm. Giữa hẻm dân cư với những căn nhà san sát, na ná nhau, căn hộ nổi bật nhờ thiết kế trẻ trung từ cửa vào, cây xanh phủ kín đến tầng cao nhất.

Đẩy cánh cổng nhỏ bằng gỗ, tôi tiến vào bên trong khu căn hộ. Trước sảnh có một hồ bơi nhỏ, bao quanh là lối đi với vườn cây cối um tùm. Không gian ở đây khá tách biệt với ồn ào bên ngoài, tạo cho tôi cảm giác như đứng giữa một khu rừng nhiệt đới. Đây là góc tôi thích nhất trong khu căn hộ vì có nhiều background chụp hình đẹp.

staycation o TP.HCM anh 4
staycation o TP.HCM anh 3

Không gian bên trong được thiết kế đơn giản với nội thất gỗ chủ đạo. Phòng đủ rộng cho hai người, nội thất có sự đồng bộ, các vật dụng được sắp xếp chỉn chu từ chi tiết nhỏ. Các dụng cụ nấu nướng được trang bị loại cao cấp, xoong nồi để riêng một ngăn, dao, kéo, dĩa... được xếp vào ống gỗ gọn gàng. Gian bếp thiết kế kiểu giấu đồ nên tạo cảm giác gọn gàng dù có nhiều vật dụng.

Trong khi đó, phòng tắm mang đến trải nghiệm thư giãn với bồn tắm lớn, thơm mùi tinh dầu dễ chịu. Sau vài phút choáng ngợp trước khu vườn, tôi vào quầy lễ tân làm thủ tục check-in. Phòng nghỉ của tôi ở ngay lầu 1, có ban công nhìn xuống bể bơi và khu vườn cây xanh. Diện tích khu căn hộ không quá rộng, xây theo hình chữ U, nên từ phòng tôi có thể nhìn thấy nguyên dãy ban công. Tuy vậy, tôi vẫn cảm thấy sự riêng tư vì có các chậu cây xanh ngăn cách, hơn nữa phòng cách âm tốt.

staycation o TP.HCM anh 5

Hiện tại, căn hộ chưa cung cấp bữa sáng. Nhân viên lễ tân chỉ dẫn tôi có thể đặt đồ ăn nhẹ tại tiệm cà phê đối diện, dùng khay gỗ có sẵn ở căn hộ và "sống ảo" với bữa sáng nổi trên hồ bơi. Tôi lại chọn ăn ở ngoài để tiện tham gia một workshop vào sáng chủ nhật. Nhìn chung, điểm lưu trú này khiến tôi khá ưng ý, từ không gian đến các tiện ích. Dịch vụ chưa gồm bữa sáng nhưng không ảnh hưởng nhiều đến lịch trình của tôi.
Bữa tối cuối tuần ở quán quen

Không giống như khách sạn, resort có nhà hàng nội khu, các căn hộ chỉ cung cấp dịch vụ lưu trú, có thiết bị nấu nướng trong phòng. Ngại ám mùi đồ ăn, hơn nữa gian bếp khá nhỏ nên tôi không nấu ăn trong phòng mà chọn dùng bữa tối ở ngoài. Quán quen của tôi cách điểm lưu trú chừng 3 km. Trước dịch, quán luôn đông khách vào mọi tối trong tuần.

staycation o TP.HCM anh 6

Sau gần nửa năm quay lại, quán không thay đổi nhiều, vẫn kín khách vào những ngày cuối tuần. Tôi gọi điện đặt bàn muộn nên quán thông báo chỉ còn bàn trống từ 20h30. Tôi đành chọn khung giờ đó và ra quán ngồi đợi từ 19h để khi có bàn trống, nhân viên sẽ sắp xếp chỗ cho khách đợi đã đặt bàn trước. May thay, tôi chỉ chờ khoảng 15 phút là có bàn.

Đây luôn là quán yêu thích của tôi bởi nhân viên phục vụ rất nhiệt tình kể cả lúc quán đông khách nhất. Sashimi hay sushi được chuẩn bị khá nhanh, chừng 10-15 phút. Những món chế biến nóng phục vụ lâu hơn chút. 

staycation o TP.HCM anh 7

Ngoài ra, giá thành ở đây vừa phải nhưng chất lượng món ăn tươi ngon không kém các quán Nhật đắt tiền. Chỉ có điều, không gian quán khá hẹp, các bàn đặt khá sát nhau, khi đông khách rất ồn ào. May sao lần này tôi chọn được vị trí ngồi ngoài ban công, chỉ có 2 bàn đôi, nên khá thoải mái.

Quán nườm nượp khách ra vào, nhân viên phục vụ không ngơi tay. Tôi thấy mừng trước sự nhộn nhịp, bận rộn đó, bởi thành phố đang dần hồi sinh từ những góc quán nhỏ.

Tôi dùng bữa xong cũng gần 21h. Không có lựa chọn chơi đêm như trước kia nên tôi về căn hộ sớm, nghỉ ngơi và chuẩn bị tinh thần để đón ngày chủ nhật thư thả.
Tham gia lớp học làm bánh

Thức dậy lúc 7h, tôi mở vội cửa ban công để tận hưởng không khí mát mẻ, mùi ẩm từ đất tỏa ra từ vườn cây bao quanh. Tôi đặt lịch tham gia workshop làm bánh lúc 10h, nên có thời gian buổi sáng dọn dẹp đồ đạc, ăn sáng, chụp hình bên hồ bơi giữa khu vườn.

Từ sau giãn cách, tôi mới để ý nhiều đến các workshop DIY. Tôi đăng ký lớp làm bánh cookie vì thấy thời gian tham gia không quá lâu, vừa kịp 12h check-out căn hộ.

Địa điểm tham giam gia workshop ở ngay trung tâm quận 1, gần khu căn hộ nên không tốn thời gian di chuyển. Tôi phải đi bộ 4 lầu mới lên tới lớp học. Không gian tại đây khá nhỏ nhưng được bố trí nhiều cửa sổ nên tạo cảm giác thoáng và sáng sủa.

staycation o TP.HCM anh 10

Lớp học giới hạn người tham gia để thực hiện giãn cách, đồng thời đảm bảo sản phẩm bánh sau buổi học đạt chất lượng tốt. Tôi phải đăng ký trước nhiều ngày vì cuối tuần lớp rất nhanh kín lịch. Lớp làm bánh có một người hướng dẫn. Các nguyên liệu, dụng cụ được chuẩn bị sẵn. Các học viên được hướng dẫn từng bước làm và tự do sáng tạo ở bước tạo hình bánh.

Ở các bước nhào bột, tôi không mấy loay hoay vì từng có kinh nghiệm dùng máy đánh trứng. Hơn nữa, các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn định lượng nên tôi tự tin làm mà không sợ bánh hỏng kết cấu.

Mất thời gian nhất là công đoạn tạo hình, gắn hoa lên mặt bánh. Sau khoảng 30 phút, tôi cũng làm xong mẻ bánh cookie và chuẩn bị đem nướng. Cảm giác thấp thỏm đợi bánh chín, nhìn bột bánh nở nhẹ qua lò khá thú vị. Thành phẩm hoàn thành được đặt trong hộp nhựa, có túi đựng khá xinh. Buổi workshop kéo dài khoảng hơn một giờ, có bánh ngon mang về, chi phí tham gia là 350.000 đồng. Buổi sáng chủ nhật thơm mùi bánh nướng khá dễ chịu, thảnh thơi.

Trở về từ lớp làm bánh vào lúc 11h30, tôi lên phòng lấy đồ đạc và làm thủ tục check-out. Kết thúc 2 ngày staycation, tôi thấy niềm vui đơn giản là tìm thấy sự thú vị ở những điều thân thuộc, gần sát bên mình hàng ngày./.

(Zing news)

Top