• Những ngày tháng 10 trên đất Tây Tạng

  Những ngày tháng 10 trên đất Tây Tạng

  "Mỗi một người chưa từng đến Tây Tạng, lòng đều tin chắc rằng sẽ có một ngày được đặt chân lên mảnh đất này. Mỗi một người đã rời xa Tây Tạng, đều đinh ninh sẽ có ngày quay trở lại, bởi vì họ đã để lại một phần linh hồn mình nơi đó."

 • Du lịch nhóm nhỏ - Xu hướng tất yếu trong thời kì 'bình thường mới’

  Du lịch nhóm nhỏ - Xu hướng tất yếu trong thời kì 'bình thường mới’

  Du lịch nhóm nhỏ được coi là xu hướng du lịch tất yếu trong thời kì “bình thường mới”. Hình thức du lịch này sẽ thúc đẩy những tín đồ ưa dịch chuyển sáng tạo hơn trong việc thiết kế hành trình, đảm bảo an toàn sức khỏe, đồng thời xây dựng 1 không gian vui chơi, khám phá riêng và mang màu sắc cá nhân. Cùng tìm hiểu hình thức du lịch mới mẻ này nhé.

 • Đà Nẵng chuẩn bị điều kiện an toàn để đón khách du lịch trở lại

  Đà Nẵng chuẩn bị điều kiện an toàn để đón khách du lịch trở lại

  Sau thời gian dài phải đóng cửa vì dịch Covid-19, Đà Nẵng đã từng bước nới lỏng nhiều hoạt động, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế và sinh hoạt của người dân. Ngành du lịch Đà Nẵng cũng đang xây dựng phương án đón khách trong nước và quốc tế trở lại, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt.

 • Mùa cỏ kochia nhuộm đỏ khắp Nhật Bản

  Mùa cỏ kochia nhuộm đỏ khắp Nhật Bản

  Tháng 10, đến các công viên Oishi hay Hitachi Seaside du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn cây kochia rực đỏ từ thân lên ngọn.

 • Con đường tử thần thách thức du khách ở Tây Ban Nha

  Con đường tử thần thách thức du khách ở Tây Ban Nha

  Chỉ dài gần 8 km, nhưng con đường El Caminito del Rey nằm cheo leo trên vách núi dựng đứng khiến bạn phải mất 3-4 tiếng mới đi hết.

 • Những ngôi nhà giả kỳ quặc ở London

  Những ngôi nhà giả kỳ quặc ở London

  Ngôi nhà số 23, 24 phố Leinster Gardens (London, Anh) có ban công, lối trang trí giống các công trình xung quanh. Thực chất, đó chỉ là mặt tiền giả được xây dựng từ những năm 1860.

 • Nồng nàn hoa sữa Hà Nội trong cảm nhận của khách Tây

  Nồng nàn hoa sữa Hà Nội trong cảm nhận của khách Tây

  Sonya Firsova liên tưởng mùi hoa sữa với sữa nóng và mật ong, trong khi Jon Kazinsky lại thấy giống mùi gia vị Italy.

 • Pantheon - kiệt tác kiến trúc La Mã cổ đại

  Pantheon - kiệt tác kiến trúc La Mã cổ đại

  Những ai từng đến Rome (Italia) hẳn đều tìm đến ngôi đền nổi tiếng được mệnh danh là kiệt tác kiến trúc cổ đại - đền Pantheon sừng sững uy nghi qua gần 2.000 năm đằng đẵng. Khi bước vào bên trong đền chúng ta mới thực sự khâm phục sức sáng tạo thật đáng kinh ngạc của con người cổ đại, mới cảm nhận sâu sắc dấu ấn của lịch sử nhân loại được khắc họa nơi đây.

 • Chợ phiên Y Tý, Lào Cai nét đẹp văn hóa miền sơn cước

  Chợ phiên Y Tý, Lào Cai nét đẹp văn hóa miền sơn cước

  Chợ phiên Y Tý nằm ở trung tâm xã Y Tý, huyện Bát Xát, bên dày núi Nhìu Cồ San, mỗi tuần chợ họp 1 lần vào thứ 7. Đây là phiên chợ vùng cao phản ảnh bức tranh văn hóa đầy màu sắc sinh động của bà con các dân tộc vùng sơn cước. Điểm đến hấp dẫn của du khách khắp nơi, phiên chợ được họp từ sáng sớm đến xế chiều.

 • Khám phá 10 món ăn nổi tiếng nhất tại Italy

  Khám phá 10 món ăn nổi tiếng nhất tại Italy

  Nhắc đến đất nước hình chiếc ủng, ngoài pizza, pasta, thực khách còn có thể thưởng thức các món ăn nổi tiếng khác như bottarga, risotto, gelato, tiramisu...

 • Con rùa kỳ lạ có hai đầu và sáu chân

  Con rùa kỳ lạ có hai đầu và sáu chân

  Con rùa kỳ dị có hai đầu và sáu chân được sinh ra tại trung tâm động vật hoang dã ở Massachusetts, Mỹ được thông báo là có tình hình sức khỏe tốt.

Top