Khách sạn 'đổi màu' theo mùa ở Vancouver

Thứ Bảy, 14/5/2022| 9:45

Có thể không phải là khách sạn sang trọng nhất ở Vancouver, nhưng Sylvia Hotel lại sở hữu nét quyến rũ độc đáo, có một không hai.

Toạ lạc ở vị trí lý tưởng tại English Bay, bên cạnh Công viên Stanley và chỉ cách trung tâm thành phố Vancouver 5 phút, Sylvia Hotel thu hút du khách từ ánh nhìn đầu tiên với mặt ngoài của khách sạn được bao phủ bởi những tán lá đầy màu sắc. 

Vẻ ngoài rực rỡ của khách sạn SylviaVẻ ngoài rực rỡ của khách sạn Sylvia 

Được xây dựng vào năm 1912, khách sạn được xây dựng cho một quý ông tên là Goldstein, người có một cô con gái tên là Sylvia.

Khách sạn Sylvia những năm đầu thế kỉ 20Khách sạn Sylvia những năm đầu thế kỉ 20

Ban đầu, công trình được xây dựng như một căn hộ, nhưng sau đó được chuyển đổi thành khách sạn vào năm 1936 bởi vấn đề tài chính trong thời kỳ suy thoái.

Quầy bar của khách sạn SylviaQuầy bar của khách sạn Sylvia

Khách sạn là nơi có quán bar phục vụ cocktail đầu tiên của Vancouver, mở cửa vào năm 1954. Công trình cũng giữ danh hiệu là tòa nhà cao nhất ở Tây Vancouver, cho đến năm 1958. Ngoài ra, khách sạn Sylvia được coi là một tòa nhà di sản trong thành phố, và thậm chí đã trở thành đề tài cho sách, truyện trẻ em nổi tiếng cũng như những bài ca dao.

Sắc xanh tràn đầy sức sốngSắc xanh tràn đầy sức sống

Các tán lá dần chuyển màu đỏ khi chuyển mùa

Các tán lá dần chuyển màu đỏ khi chuyển mùa

Xung quanh bốn mặt của toà nhà là những tán lá ken đặc nhau. Và cứ mỗi mùa tới, tán lá lại đổi màu từ xanh sang đỏ, cam, vàng tạo nên những mảng màu rực rỡ, uyển chuyển như một bức tranh sống động.

Mỗi khi lá thay màu, khách sạn Sylvia như khoác lên mình tấm áo mớiMỗi khi lá thay màu, khách sạn Sylvia như khoác lên mình tấm áo mới

Khách sạn Sylvia trở thành điểm đến thu hút du khách cũng như người dân Vancouver bởi vẻ ngoài rực rỡ của mình. Mỗi khi mùa Thu tới, hình ảnh của khách sạn Sylvia tràn ngập các mạng xã hội.

Du khách và người dân Vancouver thường xuyên chụp hình ở đâyDu khách và người dân Vancouver thường xuyên chụp hình ở đây

Nơi đây đã trở thành một di sản thú vị của Vancouver

 Nơi đây đã trở thành một di sản thú vị của Vancouver

Hiện tại, khách sạn Sylvia là một thắng cảnh của thành phố và được coi là một trong những kho báu lớn nhất của Vancouver./.

Travellive+

 
Top