Du lịch cắm trại độc đáo như "trời Tây" ở Thanh Hóa

Thứ Bảy, 7/5/2022| 9:17

Thay vì đến những nơi sang trọng, sầm uất, nhiều du khách đã chọn du lịch cắm trại tại Vườn Quốc gia Bến En, thích thú khám phá, hòa mình với thiên nhiên.

Chỉ vài giờ đồng hồ chạy xe từ trung tâm thành phố Thanh Hóa, du khách đã có thể tới các điểm du lịch trải nghiệm như: Thác Ma Hao (huyện Lang Chánh), Pù Luông (Bá Thước), Vườn Quốc gia Bến En (huyện Như Thanh)…

Cách thành phố Thanh Hóa khoảng 60km, Vườn Quốc gia Bến En có thiên nhiên hoang sơ, trên lòng hồ sông Mực có 21 đảo như 21 viên ngọc giữa trời mây, non nước hữu tình. Hồ sông Mực được ví như Hạ Long trên cạn của xứ Thanh, nước hồ quanh năm xanh biếc và tĩnh lặng.

Du lịch cắm trại độc đáo như trời Tây ở Thanh Hóa - 1

 Điểm du lịch mới trong Vườn Quốc gia Bến En đang khiến nhiều du khách thích thú đến đây khám phá.

Nằm trong Vườn Quốc gia Bến En là khu du lịch cộng đồng mới ở xã Xuân Thái, huyện Như Thanh đang là điểm đến được rất nhiều người lựa chọn với khung cảnh được ví như "trời Tây" ở xứ Thanh.

Dù là điểm du lịch mới nhưng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đã có hàng ngàn du khách về đây cắm trại nghỉ ngơi, ngắm cảnh, thưởng thức ẩm thực địa phương.

Du lịch cắm trại độc đáo như trời Tây ở Thanh Hóa - 2

 Điểm du lịch làng Lúng, xã Xuân Thái được ví như "trời Tây" ở xứ Thanh

Khác với cảm giác khi ở những khu nghỉ dưỡng sang trọng, tiện nghi, du lịch cắm trại mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo khi được tự do hòa mình, cảm nhận thiên nhiên trong một không gian rộng lớn, được lắng nghe "hơi thở" của cỏ cây, sông nước. 

Ngoài ra, đến điểm du lịch này, du khách có thể đi leo núi tham quan hang Thủ Lợn. Đây là hang động mới được khám phá, dưới ánh điện mờ, thạch nhũ tạo thành những hình thù được gắn liền với nhiều câu chuyện độc đáo.

Du lịch cắm trại độc đáo như trời Tây ở Thanh Hóa - 3

 Không chỉ được ngắm cảnh đẹp, du khách còn được thưởng thức ẩm thực địa phương do chính những cô gái Thái chế biến.

Chị Cao Phương - du khách đến từ Hà Hội chia sẻ: "Gia đình chúng tôi biết đến điểm du lịch làng Lúng thông qua mạng xã hội nên dịp nghỉ lễ này, chúng tôi quyết định đến đây để cắm trại. Hành trang mà gia đình mang theo là một lều vải di động, đồ ăn vặt và một chiếc cần câu để câu cá.

Ngoài các trải nghiệm thực tế, nơi đây còn là điểm vui chơi chạy nhảy lý tưởng khiến con trẻ rất thích thú. Gia đình nhất định sẽ trở lại vào một dịp gần nhất".

Ông Nguyễn Khắc Đại, Chủ tịch UBND xã Xuân Thái cho biết, dù là điểm du lịch mới nhưng đã được nhiều du khách biết đến. Không chỉ du khách về đông vào dịp lễ 30/4, 1/5 mà trước đó vào dịp cuối tuần liên tục có các đoàn khách ở cả trong và ngoài tỉnh về đây khám phá. Có thời điểm du khách không đặt trước sẽ không còn lều bạt để cho thuê".

Du lịch cắm trại độc đáo như trời Tây ở Thanh Hóa - 5

Khám phá hang Thủ Lợn

 Dân trí

Top