Du lịch Bhutan: Tất tần tật thông tin bạn cần biết trước khi lên đường

Chủ nhật, 19/6/2022| 14:35

Đất nước Bhutan nhỏ xinh nằm khép mình bên dãy Himalaya và là một trong những địa điểm check-in lý tưởng dành cho giới xê dịch. Dưới đây là kinh nghiệm du lịch Bhutan bạn cần biết trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi đến vương quốc hạnh phúc này.

Bhutan, vương quốc hạnh phúc hấp dẫn du khách nhờ vẻ đẹp kỳ bí, thiên nhiên thơm lành và nhiều giá trị và di sản văn hóa độc đáo. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định ghé thăm đất nước này thì nên tìm hiểu những thông tin du lịch cần thiết trước khi quẩy balo lên đường. Và dưới đây là tất tần tật kinh nghiệm du lịch Bhutan cực hữu ích bạn nhất định phải nằm lòng.

Kinh nghiệm du lịch Bhutan từ A- Z 

Cách thức book vé du lịch Bhutan 

Là khách du lịch nước ngoài, bạn chỉ có thể đến thăm Bhutan thông qua công ty lữ hành Bhutan hoặc một trong những đối tác quốc tế của họ. Duy chỉ có công dân của Ấn Độ, Bangladesh và Maldives là ngoại lệ. Nhờ có mối quan hệ thương mại mật thiết với Bhutan, những công dân này không cần thị thực và đặt chỗ với một công ty lữ hành nào cả.

Du lịch Bhutan: Tất tần tật thông tin bạn cần biết trước khi lên đường

 Bhutan là một trong những địa điểm check-in lý tưởng dành cho giới xê dịch.  

Thời gian hợp lý cho một chuyến du lịch Bhutan  

Tùy theo lịch trình của từng người nhưng theo kinh nghiệm du lịch Bhutan thì bạn sẽ cần ít nhất 5 ngày để tham quan hết các điểm nổi bật chính. Không chỉ bởi Bhutan có nhiều thắng cảnh đẹp mà còn bởi việc di chuyển giữa các thành phố cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian. Hãy tưởng tượng bạn đi du lịch từ thành phố này sang thành phố khác, thoạt nhìn trên bản đồ có vẻ rất gần nhưng trong thực tế bạn có một ngọn đồi khổng lồ ở giữa phải băng qua.

kinh nghiệm du lịch Bhutan

 Tùy theo lịch trình của từng người nhưng theo kinh nghiệm du lịch Bhutan thì bạn sẽ cần ít nhất 5 ngày. 

Ngân sách dự kiến cho hành trình du lịch Bhutan 

Đối với hầu hết khách du lịch nước ngoài, chi phí du lịch Butan hàng ngày cho mỗi người có thể dao động từ 200 USD vào mùa thấp điểm và 250 USD vào mùa cao điểm. Chi phí này bao gồm visa, khách sạn, ăn uống, thuê xe, lái xe, hướng dẫn viên du lịch, vào cửa tất cả các điểm tham quan và bảo tàng. Thứ duy nhất mà bạn thanh toán riêng là đồ uống và các món quà lưu niệm nào bạn mua trong chuyến đi.

kinh nghiệm du lịch Bhutan

 Hoàng gia Bhutan. 

Vé máy bay không bao gồm trong phí hàng ngày và sẽ thanh toán qua công ty lữ hành khi bạn book tour du lịch. Theo kinh nghiệm du lịch Bhutan, khoản phí này khá đắt và thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn sẽ bay đến. 

kinh nghiệm du lịch Bhutan

 Tượng Phật khổng lồ ở Thimphu.

Nếu bạn muốn bay thẳng từ Singapore đến Paro thì chi phí cho chuyến bay là 1.000 USD (nếu đặt trước 3 tháng). Còn nếu bạn bay từ Singapore đến Kathmandu và thực hiện một chuyến bay 45 phút từ Kathmandu đến Paro thì sẽ phải thanh toán thêm 450 USD một người cho vé hạng thương gia. 

Thông tin chuyến bay từ Kathmandu đến Paro 

Chuyến bay từ Kathmandu đến Paro là lộ trình tốt nhất khi bạn du lịch Bhutan. Trong thực tế, không có nhiều sự chênh lệch về giá giữa hạng phổ thông và hạng thương gia, (chỉ khoảng 70 USD), do đó, bạn hãy chọn hạng thương gia và chắc chắn nó rất đáng giá.

kinh nghiệm du lịch Bhutan
Chuyến bay từ Kathmandu đến Paro là lộ trình tốt nhất khi bạn du lịch Bhutan. 

Mách nhỏ cho bạn kinh nghiệm du lịch Bhutan và quá trình làm thủ tục trên chuyến bay từ Kathmandu đến Paro, đó là bạn hãy ngồi ở phía bên trái của máy bay để có thể ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên đẹp rụng rời của dãy Himalaya hùng vĩ.

kinh nghiệm du lịch Bhutan

 Bạn hãy ngồi ở phía bên trái của máy bay để có thể ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên đẹp rụng rời của dãy Himalaya hùng vĩ. 

Paro là một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới 

Bạn biết không Paro, sân bay quốc tế Bhutan, là một trong 5 sân bay nguy hiểm nhất trên thế giới - khi hạ cánh?

Sân bay nhỏ bé này nằm ẩn mình giữa những ngọn núi dốc của dãy Himalayas. Ngoài ra, nhiều luồng gió mạnh thổi qua các thung lũng, thường gây ra nhiễu động nghiêm trọng cho các chuyến bay.

kinh nghiệm du lịch BhutanParo là một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới.
 Đặc biệt, chỉ có 8 phi công được huấn luyện để hạ cánh xuống Paro và các chuyến bay đi du lịch Bhutan chỉ được phép bay vào ban ngày và trong các điều kiện khí tượng trực quan (Phi công phán đoán bằng mắt thay vì dựa vào các thiết bị.) 

Du lịch Bhutan: Giá trị cao, tác động thấp 

Ở Bhutan, kim chỉ nam để phát triển nền du lịch chính là  “Du lịch có giá trị cao, tác động thấp” nhằm phát huy giá trị du lịch của quốc gia nhưng vẫn giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và xã hội.

Đó cũng là lý do chỉ có một lượng giới hạn khách du lịch nước ngoài được phép đến Bhutan. Tuy nhiên, có một ngoại lệ đối với quy tắc này đó là các công dân Ấn Độ có thể di chuyển tự do ở Bhutan, theo một thỏa thuận từ năm 1949. 

Điều này khiến người ta cảm thấy Bhutan có nhiều nét giống Ấn Độ do lượng lớn khách du lịch đến theo chính sách di chuyển tự do. Nhiều người cho rằng nếu Bhutan muốn duy trì phương châm “Du lịch có giá trị cao, tác động thấp”, thì chính sách đó nên áp dụng cho tất cả khách du lịch, không có ngoại lệ.

kinh nghiệm du lịch BhutanVương quốc hạnh phúc có khí hậu ôn đới với phân hóa 4 mùa rõ rệt. 

Thời điểm thích hợp để du lịch Bhutan 

Vương quốc hạnh phúc có khí hậu ôn đới với phân hóa 4 mùa rõ rệt. Ghé thăm Bhutan bất cứ thời điểm nào trong năm cũng đều mang đến cho du khách cảm giác thoải mái, song theo kinh nghiệm du lịch Bhutan thì  mùa xuân (tháng 3-4) và mùa thu (tháng 9-11) là 2 thời điểm lý tưởng nhất để bạn lên đường./.

dulichvietnam

Top