Độc đáo ẩm thực Cao Bằng dịp thu đông

Thứ Năm, 25/11/2021| 10:11

Trong tiết se lạnh của những ngày cuối thu, đầu đông, du khách đến với miền non nước Cao Bằng được tham quan nhiều điểm đến hấp dẫn và thưởng thức các món ăn độc đáo theo phong cách bản địa.

Trong tiết se lạnh của những ngày cuối thu, đầu đông, du khách đến với miền non nước Cao Bằng ngoài tham quan nhiều điểm đến hấp dẫn như thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, khu di tích Pác Bó, quần thể hồ Thang Hen,… còn có cơ hội được thưởng thức rất nhiều món ăn độc đáo như bánh cuốn, phở vịt, xôi trám, măng nhồi, lợn quay, bánh áp chao, bánh khẩu sli,… Tất cả sẽ góp phần làm phong phú hơn hành trình trải nghiệm của du khách.

Xôi trám

Coóng phù (Phù noòng, bánh trôi)

Bánh áp chao

Bánh khảo

Bánh khẩu sli

Mác cọt

Mác kham

Quýt Quang Hán, hồng ngâm

Ngoài ra, quả hồng sẽ đươc ngâm khoảng 1 tuần sau khi thu hoạch về. Khi thưởng thức hồng ngâm Cao Bằng, du khách có thể cảm nhận cái sần sật và vị ngọt thanh mát. Quả hồng cũng có nhiều chất dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung vitamin C cho cơ thể.

Hạt dẻ

Cốm

 Lạp sườn

(VOV)

Top