Chuỗi chương trình 'Passion Show Nha Trang 2022' quảng bá văn hóa Việt - Hàn

Thứ Sáu, 17/6/2022| 9:41

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, tổ chức Blue Reborn (Hàn Quốc) và Quỹ Steve Bui& Friends Foundation (Việt Nam) phối hợp thực hiện chuỗi chương trình “Passion Show Nha Trang 2022”.

Chuỗi chương trình nhằm tăng cường giao lưu văn hóa và thúc đẩy hợp tác phát triển giữa các tổ chức xã hội của hai nước, là nhịp cầu kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau của Việt Nam và Hàn Quốc.

chuoi chuong trinh passion show nha trang 2022 quang ba van hoa viet - han hinh anh 1

Nghệ nhân Hàn Quốc biểu diễn.

Trong 4 ngày, từ ngày 15/06/2022 đến hết ngày 8/06/2022 tại trung tâm Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) “Passion Show Nha Trang 2022” đã diễn ra các chương trình: Tọa đàm, đấu giá từ thiện, xúc tiến thương mại, triển lãm, giao lưu văn hóa…

Ông Steve Bùi, đại diện Quỹ Steve Bui& Friends Foundation cho biết: “Với mong muốn “Trao cơ hội - Tạo dấu ấn”, chương trình sẽ là một nhịp cầu kết nối hai quốc gia, hai lãnh thổ trên một lục địa trong kỷ nguyên số hiện đại. Đồng thời, cũng là nơi lan tỏa cảm xúc yêu thương của những trái tim thiện nguyện luôn hướng đến và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng”. 

Ông Steve Bùi cho biết thêm, 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ đánh dấu cột mốc phát triển về kinh tế văn hóa mà còn phát triển gắn kết dân tộc với dân tộc. “Passion Show Nha Trang 2022” giống như một chương trình ngoại giao nhân dân, nơi mỗi một doanh nghiệp, một doanh nhân sẽ đại diện cho dân tộc với hình ảnh tốt đẹp nhất của đất nước mình, cùng lan tỏa các giá trị về văn hoá và chia sẻ các liên kết kinh tế giữa hai nước.

chuoi chuong trinh passion show nha trang 2022 quang ba van hoa viet - han hinh anh 2

Ông Steve Bùi, đại diện Quỹ Steve Bui& Friends Foundation phát biểu.

Xuyên suốt chương trình sẽ có nhiều lễ ký kết về hợp tác, trong đó có việc ký kết giữa Hiệp hội nữ doanh nhân nhỏ và vừa của Việt Nam với Hiệp Hội nữ Doanh nhân Hàn Quốc, Tập đoàn truyền thông MCV Việt Nam cùng với Hiệp hội Truyền thông và Quảng cáo Hàn Quốc, Viện Mỹ thuật Việt Nam và Hội Mỹ thuật Hàn Quốc, Hiệp hội Du lịch của Nha Trang ký kết với nhiều tập đoàn du lịch của Hàn Quốc… 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Quỹ Steve Bui& Friends Foundation sẽ ký kết với Hiệp hội Điện ảnh - Văn hóa của Hàn Quốc, gồm nhiều Tập đoàn truyền thông giải trí sản xuất các phim bom tấn, cũng như các sự kiện liên quan đến K-pop. Lễ ký kết này sẽ mở đường cho một sự kiện lớn, kết hợp nhiều yếu tố âm nhạc, giải trí, thời trang… được đầu tư hoành tráng, quy mô vào tháng 8/2022 tại Hà Nội. 

chuoi chuong trinh passion show nha trang 2022 quang ba van hoa viet - han hinh anh 3

Biểu diễn hầu đồng.

Sự kiện này không chỉ phô diễn sức mạnh của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc mà còn mang bản sắc văn hóa Việt, mang sự cần cù, chăm chỉ, sự nhân hậu và hy sinh của người Việt vào trong mỗi một tiết mục, một sản phẩm để ai cũng có thể thấu hiểu giá trị văn hóa Việt. Ngoài tổ chức tại Hà Nội, nhà tổ chức cũng đã lên kế hoạch đưa chương trình đến Thái Lan (tháng 10), Hàn Quốc (tháng 11) và ở Mỹ, Australia cũng như nhiều quốc gia khác trong 2023.

“Passion Show Nha Trang 2022” được tổ chức khi thế giới nói chung, Hàn Quốc và Việt Nam nói riêng đã bước sang giai đoạn bình thường mới sau dịch Covid-19, bởi vậy lại càng mang ý nghĩa nhiều hơn, lan tỏa nỗ lực vượt qua khó khăn, vượt qua rào cản, mọi thách thức để vươn tới những giá trị tốt đẹp. 

“Passion Show Nha Trang 2022” hy vọng sẽ mở ra những cơ hội mới trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước, tạo được dấu ấn đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, đặc biệt là những người khách đến từ Hàn Quốc tới thành phố Nha Trang xinh đẹp; cũng như tạo tiền đề để BTC tổ chức nhiều hơn nữa các sự kiện giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai./.

VOV

Top