Bánh pudding tiết - món ăn lạ gây tranh cãi ở châu Âu

Thứ Tư, 21/7/2021| 6:43

Với thành phần chính làm từ máu động vật, món bánh pudding tiết thực sự đem lại những cảm giác vừa lạ lẫm, vừa thích thú cho người ăn.

 

Bánh pudding tiết - món ăn lạ gây tranh cãi ở châu Âu

Món bánh tráng miệng này được làm từ... máu động vật 

Pudding máu hay còn gọi là pudding đen là món ăn tráng miệng khá phổ biến tại Anh và nhiều nước châu Âu khác. Và đúng với tên gọi của mình, món bánh này có thành phần chính là máu của gia súc, phổ biến nhất là tiết heo hoặc tiết của dê, bò.

Tiết heo sẽ được trộn với yến mạch, mỡ và một số nguyên liệu gia vị khác rồi đổ vào khuôn. Liên hệ một chút thì cách thức làm món ăn này tương đối giống với dồi heo trước khi được đem chiên, rán và cắt thành từng miếng mỏng hình tròn.

Tại Anh và nhiều nước lân cận, pudding đen còn là một món điểm tâm sáng vô cùng tuyệt vời và có thể được dùng kèm với trứng ốp, bánh sandwich.

Bánh pudding tiết - món ăn lạ gây tranh cãi ở châu Âu

Pudding đen có thể được ăn kèm với trứng và bánh sandwich 

Không chỉ có mùi vị hấp dẫn bất ngờ, pudding đen còn là nguồn cung cấp protein dồi dào. Trong món bánh này chứa ít carbohydrate và nhiều kẽm, sắt cũng như canxi cùng kali. Do đó, pudding đen được xem như là một trong những "siêu thực phẩm" vô cùng tốt cho sức khỏe.

Từng là một món ăn truyền thống có nguồn gốc lâu đời tại Anh, ngày nay, pudding đen còn được sử dụng kết hợp linh hoạt với nhiều món ăn khác như làm nhân bánh burger cũng như ăn nóng, ăn lạnh tùy ý.

Bánh pudding tiết - món ăn lạ gây tranh cãi ở châu Âu 

Món ăn này sẽ đem lại những trải nghiệm mới lạ và đáng nhớ cho các du khách

(Theo Báo Dân Trí)

 

 

Top