Thác Nặm Tạu thác nước tự nhiên đẹp nhất Hà Giang

Thác Nặm Tạu thác nước tự nhiên đẹp nhất Hà Giang

Thác Nặm Tạu nằm trong khu rừng nguyên sinh thuộc địa bàn xã Đức Xuân, cách trung tâm huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang khoảng 50 km về phía Đông. Là con thác tự nhiên nằm trong khu rừng nguyên sinh nên lối vào con thác còn khá hoang sơ. Hiện nay chưa có một con đường chính thức nào để đi đến con thác, du khách phải lội qua những con suối nhỏ, đó cũng là những thú vị cho những ai thích trải nghiệm, khám phá những nét nguyên sơ, những điều gần gũi với thiên nhiên nhất tại mảnh đất này.

DU LỊCH

MV 'Việt Nam những chuyến đi'

MV 'Việt Nam những chuyến đi'

Travel blogger Khoai Lang Thang, Trần Đặng Đăng Khoa, Quang Vinh, Nhị Đặng, Lý Cơ, Chan La Cà, Vinh Gấu, Jay Quân và Quỷ Cốc Tử vừa phát hành MV 'Việt Nam những chuyến đi' lồng ghép các chuyến đi của các tín đồ xê dịch, quảng bá du lịch Việt.

ẨM THỰC

Mèn mén nét độc đáo của ẩm thực người Mông ở Hà Giang

Mèn mén nét độc đáo của ẩm thực người Mông ở Hà Giang

Bao đời người Mông ở Hà Giang sống trên những vách núi đá, họ trồng cây ngô trên những diện tích đất ít ỏi len qua những tảng đá. Cây ngô là một phần của cuộc sống đồng bào người Mông, là nguồn lương thực chính của họ. Không chỉ giỏi về kỹ thuật chăm sóc mà còn khéo léo trong việc chế biến nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn từ cây ngô. Món ăn mèn mén làm từ hạt ngô là một trong những món ăn lâu đời của họ. Đây không chỉ đơn thuần là ẩm thực mà nó còn là nét văn hóa được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Top