Sáng 11/12/2024, Triển lãm quốc tế chuyên ngành về thiết bị làm bánh (VIBS 2024) đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Triển lãm quốc tế chuyên ngành về thiết bị làm bánh 2024 quy tụ gần 200 gian hàng của 120 doanh nghiệp đến từ các thương hiệu trong nước và quốc tế tham gia, trưng bày sản phẩm đa dạng, từ máy móc thiết bị làm bánh hiện đại, các loại dụng cụ làm bánh và máy chế biến; thiết bị đóng gói bao bì thành phẩm; thiết bị cấp đông sản phẩm; nguyên vật liệu cần thiết làm bánh; thành phẩm các loại bánh kẹo, các loại đồ uống và cà phê; hệ thống chuỗi cung ứng bánh kẹo trên thị trường; công nghệ và các công thức làm bánh…
Tại đây, khách tham quan sẽ có cơ hội trải nghiệm một bức tranh toàn cảnh về ngành bánh, cùng với những sản phẩm chất lượng từ các nước và vùng lãnh thổ: Việt Nam, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản…
Gian hàng tại triển lãm quốc tế chuyên ngành về thiết bị làm bánh 2024. Ảnh: P.H |
Các thương hiệu tham gia trưng bày tại triển lãm như: ABC Bakery, Anchor, Bảo Phúc, Shineroad, Lý Gia Viên, Nhất Hương, Uni-President, Sun-Mate, Yang JenQ, Hundred Machinery Enterprise từ Đài Loan (Trung Quốc); Rheon, Sanko, Nakai từ Nhật Bản; và Meichu, Namchow, Bestway Automation Equipment từ Thượng Hải…
Đại diện Hiệp hội bánh Đài Bắc (TBA) cho biết, ngành bánh, nhất là bánh ngọt tại Việt Nam là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao và là phân khúc cạnh tranh mạnh mẽ nhất trong ngành hàng tiêu dùng. Với ưu thế là một đất nước có dân số đông và trẻ, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường bánh giàu tiềm năng của khu vực Đông Nam Á.
Bà Lý Kim Chi – Chủ tịch Hội lương Thực thực phẩm TP. Hồ Chí Minh – cho biết, hiện nay, thị trường thực phẩm đồ uống Việt Nam là một thị trường tiềm năng, mức tiêu thụ hàng năm chiếm khoảng 15% GDP, năm 2023 Việt Nam có hơn 20.000 doanh nghiệp hoạt động trong ngành F&B. Điều này khẳng định sức hấp dẫn của ngành, sự cạnh tranh ngày càng gắt gao, bắt buộc doanh nghiệp trong và ngoài nước phải chạy đua để đổi mới, tìm hướng đi riêng, duy trì thị phần và lợi nhuận. Do đó, triển lãm chuyên ngành về thiết bị làm bánh diễn ra là cần thiết để thu hút đầu tư và thúc đẩy mở rộng sản xuất, góp phần tích cực vào sự phát triển của ngành F&B.
Theo đơn vị tổ chức triển lãm, Việt Nam được xem là thị trường lớn đầy tiềm năng cho ngành bánh và sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Nắm bắt được điều này, chúng tôi tổ chức triển lãm VIBS 2024 làm cầu nối giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội tìm hiểu về kỹ thuật, thiết bị công nghệ và các công thức làm bánh để nâng cao sản xuất và sức cạnh tranh.
Bên cạnh triển lãm về thiết bị làm bánh còn diễn ra vòng chung kết Cuộc thi đầu bếp bánh tài năng Việt Nam. Ảnh: P.H |
Bên cạnh triển lãm về thiết bị làm bánh còn diễn ra vòng chung kết Cuộc thi đầu bếp bánh tài năng Việt Nam lần II năm 2024, tại đây các đầu bếp và học viên tài năng sẽ trình diễn nghệ thuật làm bánh. Đặc biệt, nghệ nhân làm bánh nổi tiếng Tzu-Ching Wu, người được vinh danh là World Baker of the Year 2023 do Liên đoàn Quốc tế các nhà làm bánh mì và bánh ngọt (UIBC) trao tặng, sẽ chia sẻ tại triển lãm về xu hướng làm bánh chuyên nghiệp…
Nguồn: https://congthuong.vn/khai-mac-trien-lam-quoc-te-chuyen-nganh-thiet-bi-lam-banh-tai-viet-nam-363735.html