Đánh trống khai mạc lễ hội
Diễn ra từ ngày 17-19.2, lễ hội quy tụ 188 món ăn chay phong phú, mang đến cho du khách không gian thưởng thức và trải nghiệm cách chế biến các món ẩm thực chay độc đáo của địa phương. Đây cũng là dịp để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có công gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật chế biến các món ăn chay của tỉnh Tây Ninh.
Đại diện Bộ VHTTDL trao Bằng chứng nhận Nghệ thuật chế biến món ăn chay cho các địa phương tỉnh Tây Ninh
Phát biểu khai mạc lễ hội, ông Võ Đức Trong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh – Trưởng Ban Tổ chức chia sẻ, món ăn chay Tây Ninh phong phú, đa dang về hình thức và nguyên liệu. Qua bàn tay chế biến của các đầu bếp đã trở thành những món ăn độc đáo, hấp dẫn thực khách. Bên cạnh mong muốn giới thiệu đến du khách gần xa về những món ăn chay độc đáo của địa phương, lễ hội còn là dịp để tôn vinh các tổ chức và cá nhân đã gắn bó, gìn giữ nghề chế biến món ăn chay của tỉnh nhà. Góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị di sản của văn hóa ẩm thực Tây Ninh, ông Trong nhấn mạnh.
Sản phẩm của doanh nghiệp đến từ TP.HCM
Dịp này, Bộ VHTTDL cũng công bố Quyết định công nhận “Nghệ thuật chế biến món ăn chay” trên địa bàn các huyện Gò Dầu, Tân Châu, Dương Minh Châu, thị xã Hòa Thành, thị xã Trảng Bàng và TP. Tây Ninh đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đồng thời, trao Bằng chứng nhận Nghề làm muối ớt Tây Ninh đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Trao Bằng chứng nhận Nghề làm muối ớt tỉnh Tây Ninh đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
H. HẢI