tìm kiếm

Trang nhất > Chính trị

Thứ Bảy, 31/10/2020 | 02:54:48 GMT+7
Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI

Ông Nguyễn Xuân Thắng lưu ý, tỉnh cần lưu ý những tồn tại, hạn chế, chú trọng hơn nữa công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, để phát huy hiệu quả những thế mạnh của mình.

15/10/2020 15:18:00

Sáng 15/10, tại TP Đà Lạt, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) khai mạc với sự tham dự của 320 đại biểu chính thức đại diện cho 46.000 đảng viên trong tỉnh.

Về dự Đại hội có ông Nguyễn Xuân Thắng, - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương.

Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI - 1

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo báo cáo chính trị trình Đại hội, nhiệm kỳ qua, Lâm Đồng đã đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu kinh tế, với tăng trưởng bình quân 5 năm đạt 8%; thu nhập bình quân đầu người đạt 71 triệu đồng/năm; du lịch dịch vụ từng bước trở thành ngành kinh tế động lực của tỉnh; bộ mặt nông thôn, đô thị có nhiều khởi sắc, an sinh xã hội đảm bảo, Quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được đẩy mạnh, đã ngăn chặn và từng bước đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ông Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Lâm Đồng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tiềm năng của tỉnh rất lớn, lợi thế của Lâm Đồng rất rõ rệt, nên tỉnh cần lưu ý những tồn tại, hạn chế, chú trọng hơn nữa công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, để phát huy hiệu quả những thế mạnh của mình.

Ông Nguyễn Xuân Thắng đề nghị đại hội tập trung thảo luận, đánh giá sâu hơn và kỹ hơn những hạn chế, yếu kém, phân tích kỹ nguyên nhân để tìm ra giải pháp tốt nhất, sớm nhất để khắc phục cho bằng được. Trên cơ sở đó đề ra các phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh trong nhiệm kỳ 2020-2025. Tập trung kiên trì, quyết liệt trong công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, gắn xây dựng đảng toàn diện với đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí; đẩy mạnh kiểm tra giám sát, tăng cường công tác dân vận, xây dựng đảng về đạo đức./.

(VOV)