Danny (đến từ Anh) và Diggy (người Ba Lan) đam mê du lịch và từng đặt chân đến nhiều vùng đất.

Vì yêu thích văn hóa và ẩm thực Hà Nội, cặp đôi quyết định thực hiện chuyến đi dài 1 tuần tới đây để thỏa thích trải nghiệm các món ăn ngon.

Trong đó có một món mà 2 vị khách Tây rất ấn tượng, không ngại dậy sớm và xếp hàng chờ thưởng thức. Đó là phở bò.

khach Tay an mon pho Bat DAn.png
Hai vị khách Tây tới quán phở trên phố Bát Đàn từ sáng sớm vì muốn thưởng thức hương vị truyền thống của món “quốc dân”

Địa điểm mà Danny và Diggi tìm tới là quán phở gia truyền có tiếng nằm trên phố Bát Đàn (phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm).

Đây cũng là một trong các quán phở ở Hà Nội được cẩm nang Michelin giới thiệu trong hạng mục Bid Gourmand (chất lượng món ăn ngon, giá cả phải chăng) năm 2023 và năm 2024.

Quán mở cửa vào 2 khung giờ là 6-10h và 18-22h30, chuyên phục vụ 3 món phở bò là tái, tái nạm và chín với giá từ 50.000-60.000 đồng/bát. 

khach Tay an mon pho Bat Dan 0.png
Khu vực quầy bếp mở khiến Diggy thích thú vì có thể quan sát đầu bếp chế biến món phở tại chỗ

Diggy cho biết, cặp đôi đã dậy từ sớm và đến quán lúc 7h để kịp thưởng thức món phở gia truyền nức tiếng. Khi họ tới đây, lượng khách có mặt đã rất đông, xếp hàng dài từ trong quán ra tới tận vỉa hè.

Dù phải chờ đợi khá lâu nhưng nữ du khách thấy vui vì điều này chứng tỏ món phở của quán rất ngon, được lòng nhiều thực khách.

Danny và Diggy gọi 2 suất phở tái nạm, giá 60.000 đồng/bát.

khach Tay an mon pho Bat Dan 1.png
Món phở tái nạm mà cặp đôi nước ngoài thưởng thức

Danny cho hay, anh sẽ thử nước dùng trước khi nêm nếm gia vị để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị món phở này. Anh nhận xét nước dùng ngon, mùi vị đậm đà và dậy mùi thơm từ xương bò ninh.

“Dù không gian quán hơi chật và đông đúc, chúng tôi ngồi lọt thỏm trong một góc nhưng không sao vì món phở ở đây thực sự ngon”, anh nói.

khach Tay an pho Bat Dan.gif
Danny xuýt xoa khi nếm thử nước dùng

Sau đó, vị khách người Anh cho thêm chút tương ớt để món phở có hương vị hấp dẫn hơn, đồng thời giúp cơ thể ấm lên chút trong ngày thời tiết ở Hà Nội hơi se lạnh.

Trước biểu cảm xuýt xoa của Danny, Diggy thừa nhận nóng lòng muốn thưởng thức xem món phở ở đây ngon đến mức độ nào.

“Trời ơi, tôi không nghĩ rằng lại có vị ngọt thanh đến mức ngon như vậy”, cô thốt lên khi nếm thử thìa nước dùng đầu tiên.

khach Tay an pho Bat Dan 1.gif
Vị khách Tây hết lời khen món phở Michelin ở Hà Nội

Theo cảm nhận của nữ du khách người Ba Lan, sợi phở mềm, mướt. Phần thịt nạm được nấu chín mềm, thái lát mỏng vừa ăn nên cảm giác như tan dần trong khoang miệng.

“Đây thực sự là bữa sáng hoàn hảo với món phở ngon, nhẹ nhàng và đầy hương vị”, Diggy miêu tả.

Theo Danny, món phở ở đây có giá cao hơn chút so với mặt bằng chung nhưng anh thấy số tiền bỏ ra hoàn toàn xứng đáng vì suất ăn được phục vụ đầy đặn, hương vị thơm ngon.

Còn Diggy bày tỏ: “Đây là món phở ngon nhất tôi từng ăn”.

khach Tay an pho Bat Dan 2.gif
Cặp đôi bất ngờ vì quán phở kín khách, cả lúc họ đến lẫn khi rời đi

Ngay cả khi dùng bữa xong và đứng dậy rời đi, 2 vị khách Tây vẫn bất ngờ vì lượng khách rất đông đúc.

Không chỉ ngồi chật kín khu vực trong nhà, nhiều người còn đứng xếp hàng dài phía ngoài chờ thưởng thức món phở gia truyền nức tiếng.

Ảnh: Danny & Diggy

Khách Nhật thử một món ở vỉa hè TPHCM, khen ‘ngon nhất từng ăn’Món cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.