Trang chủDu lịchẨm thựcKhách Tây trầm trồ trước màn gói xôi thần tốc ở Hà...

Khách Tây trầm trồ trước màn gói xôi thần tốc ở Hà Nội, gọi hai bát ăn no căng


Mark Wiens là một blogger ẩm thực nổi tiếng đến từ Mỹ. Anh hiện sở hữu trang Facebook 6 triệu người theo dõi và kênh Youtube cá nhân hơn 10 triệu lượt follows.

Với niềm đam mê du lịch và khám phá ẩm thực, Mark Wiens đã đặt chân tới hàng chục quốc gia ở khắp các châu lục, trải nghiệm những món ăn độc lạ, hấp dẫn tại nhiều địa phương, vùng miền. Ở Đông Nam Á, Việt Nam và Thái Lan là hai đất nước Mark ghé thăm nhiều nhất. Anh đặc biệt ấn tượng với nền ẩm thực phong phú ở Việt Nam vì có nhiều món ngon, giá thành lại bình dân.

Trong chuyến du lịch Việt Nam gần đây nhất, Mark đến Hà Nội. Anh thừa nhận rất thích trải nghiệm ăn uống đường phố và không quên thưởng thức hàng loạt thức quà bình dân ở đây. Và một trong những món mà vị khách Tây này nhận xét “nhất định phải thưởng thức khi du lịch Hà Nội” chính là xôi xéo – thức quà buổi sáng ngon, rẻ của người dân Thủ đô.

hao hung voi chuyen di.gif
Youtuber triệu view người Mỹ – Mark Wiens tỏ ra hào hứng trong chuyến du lịch và trải nghiệm ẩm thực tại Hà Nội gần đây (Ảnh cắt từ clip)

Để thưởng thức xôi xéo ngon đúng chuẩn Hà Nội, Mark thức dậy từ sớm, di chuyển tới hàng xôi nổi tiếng ở ngã tư Hàng Bài – Lý Thường Kiệt. Anh tỏ ra hào hứng với thói quen ăn sáng của người Việt Nam và bất ngờ vì chỉ mới 6h30 sáng nhưng nhiều hàng quán ăn uống đã đông kín khách.

Quán xôi xéo mà Mark ghé thăm vốn là địa chỉ ẩm thực quen thuộc của người Hà Nội, gây ấn tượng bởi hương vị hòa quyện của xôi nếp dẻo, nước mỡ béo ngậy, đỗ xanh nhuyễn mịn cùng hành phi. Ngoài loại xôi xéo truyền thống có màu vàng đặc trưng, quán còn phục vụ cả xôi ngô với nguyên liệu và cách thưởng thức tương tự.

Đặc biệt, quán còn từng gây “sốt” trên sóng truyền hình Hàn Quốc và nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ màn gói xôi “thần tốc” của người bán hàng.

screenshot 2023 11 22 175049.png
Vị khách Tây đến quán lúc 6h30 sáng và bất ngờ vì đã có rất đông người xếp hàng mua, chờ thưởng thức món xôi xéo nổi tiếng ở đây (Ảnh chụp màn hình)

Khi có khách tới mua mang đi, chủ quán nhanh chóng múc xôi lên lớp lá chuối đã trải sẵn rồi thoăn thoắt thái mỏng phần đậu xanh nhuyễn mịn được nén chặt thành từng miếng to. Sau đó, tiếp tục rưới nước mỡ béo ngậy và thêm hành phi, ruốc,… rồi gói lại một cách gọn gàng.

Với khách ăn tại chỗ, xôi xéo cũng được chủ quán chuẩn bị, phục vụ luôn vào bát thay vì bọc lá chuối rồi gói trong giấy báo.

Chỉ chừng khoảng 10 – 15 giây, người này đã hoàn thành xong 4-5 phần xôi xéo cho nhiều thực khách. Bởi thế mà dù quán luôn đông khách nhưng không ai phải chờ lâu để tới lượt thưởng thức.

man lam xoi nhanh than toc.gif
Màn gói xôi xéo “thần tốc” của người bán hàng từng gây “bão” mạng khi các thao tác được thực hiện rất nhanh và thuần thục (Ảnh cắt từ clip)

Chứng kiến màn làm xôi xéo “thần tốc” đầy chuyên nghiệp của chủ quán, Mark không khỏi trầm trồ và liên tục thốt lên vì quá thích thú. Tại đây, vị khách Tây cũng gọi liền hai suất xôi đầy đủ, một xôi ngô và một xôi xéo để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của thức quà sáng trứ danh ở Thủ đô.

Mỗi suất gồm có xôi, đậu xanh bào mỏng, nước mỡ béo ngậy, hành phi thơm vàng, ruốc (chà bông) và chả quế.

goi xoi.gif
Vị khách Tây tỏ ra thích thú khi được tận mắt chứng kiến màn gói xôi nhanh như chớp, chỉ vỏn vẹn khoảng 10 giây (Ảnh cắt từ clip)

Với phần xôi xéo có màu vàng đẹp mắt, Mark nhận xét: “Không thể tin được là xôi thực sự rất ngon. Các nguyên liệu kết hợp rất hài hòa hương vị. Xôi còn nóng hổi, mềm dẻo, đậu xanh thì bùi ngậy, hành phi rất giòn và thơm, còn ruốc heo như tan trong miệng”, youtuber triệu view người Mỹ miêu tả.

Khi thưởng thức xôi ngô, anh cũng không ngừng khen ngon và cảm thấy ấn tượng khi các nguyên liệu truyền thống đã được chế biến khéo léo thành một món ăn sáng hấp dẫn. Vị khách Tây còn tiết lộ rất thích phần đậu xanh nhuyễn mịn bởi có độ bùi, ngậy, khi ăn như tan dần trong miệng và vô cùng hợp với món xôi.

“Xuất sắc, hạt xôi có độ dẻo dính. Lại thêm ngô nên món ăn càng bổ dưỡng hơn và đủ làm bạn no bụng suốt cả buổi sáng”, Mark nói.

an xoi.gif
Mark thưởng thức hai suất xôi xéo và xôi ngô, liên tục gật gù khen ngon và ấn tượng với hương vị của món ăn sáng dân dã (Ảnh cắt từ clip)

Kết thúc bữa ăn, Mark thanh toán hai suất xôi với giá 15.000 đồng/suất. Anh thừa nhận mức giá rất rẻ, phù hợp với tất cả mọi người.

Ngoài xôi xéo, trong chuyến du lịch và trải nghiệm ẩm thực Hà Nội, vị khách người Mỹ còn tranh thủ thưởng thức nhiều món ăn ngon khác ở Thủ đô như bún riêu, bún chả, bún ốc, cháo sườn sụn,…

Phan Đậu



Nguồn

Cùng chủ đề

Khách Tây lần đầu nấu món Việt, thích thú học gói nem ở Ninh Bình

Vừa chăm chú quan sát đầu bếp hướng dẫn, vị khách Tây vừa tỉ mỉ thực hành theo, cẩn thận gói từng chiếc nem rồi cho lên chảo rán. Lần đầu đặt chân tới mảnh đất hình chữ S, Flo – chàng trai đến từ Đức được bạn đồng hành người Việt Nam rủ đăng ký tham gia một tour học nấu ăn tại khu vực hang Trâu (ở Đam Khe, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình). Điểm...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Những điểm đến ở Việt Nam khiến khách Tây mê mẩn

Vịnh Hạ LongVịnh Hạ Long là một địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam. Hạ Long sở hữu hơn 2.000 hòn đảo hình thù khác nhau, nằm rải rác trong vùng biển xanh tuyệt đẹp.Hoạt động yêu thích nhất của du khách khi đến Hội An là đạp xe vòng quanh thành phố và các vùng nông thôn phụ cận, may áo dài “siêu tốc” hay thả đèn hoa đăng trên sông Hoài ngày...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Khách Tây dính bùn bê bết, hét lạc giọng khi tát mương bắt cá ở Việt Nam

(Dân trí) - Trong trang phục áo bà ba của người dân miền Tây, nhóm khách nước ngoài dính bê bết bùn đất từ đầu tới chân và hét lạc giọng khi lần đầu tát mương bắt cá ở Việt Nam. Trải nghiệm văn hóa địa phương là một trong những điều thú vị thu hút khách nước ngoài khi tới Việt Nam. Thậm chí càng những nơi có văn hóa độc đáo càng hút khách. Bởi vậy, việc khách nước ngoài học...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Đánh học sinh lớp 6 bầm tím 2 chân, cô giáo chủ nhiệm bị đình chỉ

Nam sinh lớp 6 ở tỉnh Quảng Nam bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh bầm tím 2 chân, sau khi va chạm với bạn trong tiết Thể dục. Hiện, nhà trường đã ra quyết định đình chỉ công tác 5 ngày đối với cô giáo để làm rõ vụ việc. Tối 13/11, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Hữu Sáu, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết, đã nắm được vụ việc cô giáo chủ...

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Tiểu ban Kinh tế – Xã hội Đại hội 14 của Đảng

Ngày 13/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì làm việc với Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội 14 của Đảng. Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Tiểu ban Kinh tế - Xã hội và đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thường trực Tiểu ban,...

Từ 20/11, áp dụng quy định mới về lãi suất tiền gửi

Quyết định số 2410 và 2411 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có hiệu lực từ ngày 20/11 tới, quy định về lãi suất tiền gửi đối với đồng đô la Mỹ và tiền đồng Việt Nam. Nhằm đảm bảo tính thống nhất về căn cứ pháp lý với các thông tư quy định về lãi suất tiền gửi, ngày 1/11/2024, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành các quyết định 2410 và 2411 quy định về lãi suất...

Đà Nẵng phát động Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Chiều 13/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức phát động “Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực lần thứ 5, năm 2024 - 2025”. Ông Lê Văn Trung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết: "Giải báo chí lần này nhằm khẳng định vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, lợi ích...

Giới khoa học Việt chờ đón Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2024

Sau 3 mùa gây tiếng vang, các nhà khoa học trong nước kỳ vọng sự trở lại của Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2024, đặc biệt là “Chuỗi Đối thoại Khám phá tương lai VinFuture”. “Chuỗi Đối thoại Khám phá Tương lai VinFuture” lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2023, nhằm mở ra cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ tiềm năng trên thế giới cho Việt Nam.  Tại sự kiện, các nhà khoa học...

Bài đọc nhiều

Ẩm thực bổ dưỡng của người Dao

Dân tộc Dao có nhiều nhóm như Dao đỏ, Dao quần chẹt, Dao lô gang, Dao tiền, Dao quần trắng, Dao thanh y, Dao làn tẻn..., cư trú ở nhiều tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Từ xưa, người Dao rất giỏi trong việc sử dụng các loại cây dược liệu trong rừng để làm thuốc Nam chữa bệnh. Vì vậy, nhiều món ăn, thức uống của người Dao cũng được chế biến như một vị thuốc bổ dưỡng,...

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Cùng chuyên mục

Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh. ...

Tình yêu ơi, ăn ‘khổ qua cà chớn’ cho đời bớt khổ!

Sở hữu cái tên không giống ai, 'khổ qua cà chớn' là món ăn mà ai thử một lần là sẽ có lần tiếp theo, không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn tính tình dễ thương của chủ quán. Có lẽ chính...

Sóc Trăng: Những chiếc Protip và ghe Cà hâu rực rỡ sắc màu trên dòng sông Maspéro

Tối 12/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức Lễ khai mạc trình diễn Lôi Protip (thả đèn nước) và ghe Cà hâu năm 2024, thu hút sự tham gia trình diễn của đại diện các chùa của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng; 20 chiếc Protip và 4 chiếc ghe Cà hâu làm cho mặt nước dòng sông Maspéro sáng lung linh và lấp lánh với nhiều...

Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười

Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm. Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video...

Mới nhất

Tọa đàm “Quy định chống phá rừng của EU

Sáng ngày 14/11, Báo Công Thương sẽ tổ chức toạ đàm 'Quy định chống phá rừng của EU (EUDR) – Doanh nghiệp Việt Nam đã chuẩn bị gì khi đến ngày thực thi” Quy định chống phá rừng của EU được Nghị viện thông qua ngày 29/6/2023 và có hiệu lực vào tháng 12/2024 đối với...

Thúc đẩy phát triển bền vững ngành sản xuất xi măng

Trước yêu cầu về sản xuất xanh, giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến phát triển bền vững cũng đặt ra những thách thức với ngành sản xuất xi măng. Sản xuất xi măng được coi là một trong những ngành có tỷ lệ phát thải cao, chiếm tới 75% lượng phát thải của lĩnh...

Hạt đu đủ có loại bỏ ký sinh trùng đường ruột?

Ký sinh trùng đường ruột là những sinh vật nhỏ bé, thường là giun hoặc các sinh vật đơn bào, sinh sống trong...

Tạm đình chỉ giáo viên đánh học sinh bầm tím 2 chân

(NLĐO) – Nhà trường đã đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm có hành vi đánh bầm tím 2 chân của nam sinh lớp 6 ở...

Trụ sở xã bỏ hoang, xuống cấp sau gần 5 năm sáp nhập

TPO - Sau khi sáp nhập thành xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), hai trụ sở xã còn lại bỏ hoang, đến nay trở nên hoang phế, cỏ dại mọc đầy khuôn viên. 13/11/2024 | 16:41 ...

Mới nhất