Lời tòa soạn:

Nhiều du khách nước ngoài tới Hà Nội không chỉ ấn tượng với những món ăn mang đậm văn hóa truyền thống Việt mà còn bị thu hút bởi cả các món được nhận xét là “kỳ dị, lạ lùng, không phải ai cũng dám thử”.

Báo VietNamNet giới thiệu tuyến bài “Khách nước ngoài thử món Việt ở Hà Nội” về những trải nghiệm của du khách quốc tế khi thưởng thức các món ăn Việt Nam tại thành phố này.

Logan Moffitt (đến từ Mỹ) là nhà sáng tạo nội dung có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực ẩm thực với kênh YouTube đạt hơn 1,08 triệu lượt theo dõi.

Anh trở nên nổi tiếng với biệt danh “anh chàng dưa chuột” vào đầu 2024, sau khi chia sẻ công thức làm các món salad lạ miệng từ dưa chuột.

Ngoài nội dung nấu nướng, trên kênh cá nhân của mình, Logan còn thường đăng tải video về trải nghiệm du lịch ở một số quốc gia anh có dịp ghé thăm như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Trong một video giới thiệu về chuyến đi đầu tiên tới Việt Nam với điểm dừng chân là Hà Nội, Logan tiết lộ đã được nếm thử nhiều món ăn, thức uống đặc trưng ở Thủ đô. 

Trong đó, có 1 món mà vị khách Tây mong đợi, muốn ăn ngay khi đến Hà Nội. Đó là món phở bò tái.

Cụ thể, trong buổi tối vừa đặt chân đến Hà Nội, Logan đã đi bộ tới một quán địa phương ở đường Xuân Diệu, phường Quảng An, quận Tây Hồ để ăn phở.

Tại đây, anh gọi 1 bát phở bò tái và tỏ ra thích thú khi thấy món ăn có nhiều hành lá, giá đỗ sống thanh mát, giòn. “Điều tôi mong đợi là được thưởng thức ngay một bát phở nóng hổi khi tới Việt Nam”, Logan nói.

Trong hành trình 5 ngày 4 đêm khám phá Hà Nội, YouTuber người Mỹ cũng có dịp nếm thử món phở bò tái chín tại một quán ăn có tiếng trên phố Hàng Vải (quận Hoàn Kiếm). 

Anh biết đến quán phở này khi tìm kiếm địa điểm ăn uống chất lượng trên Google và thấy có nhiều đánh giá tích cực từ du khách.

Logan nhận xét phở bò tái là món ăn yêu thích nhất trong chuyến đi vì nước dùng đậm đà, dậy mùi thơm và đặc biệt có nhiều hành lá – nguyên liệu anh ưa thích.

khach Tay an pho Ha Noi.gif.gif
YouTuber người Mỹ thưởng thức món phở ở quán có tiếng trên phố Hàng Vải

Thậm chí, buổi sáng cuối cùng ở đây, Logan cũng trở lại quán ăn đầu tiên ghé thăm khi tới Hà Nội để thưởng thức món phở quen.

“Tôi sẽ quay lại nơi mà tôi đã đến lần đầu tiên khi tới Thủ đô. Bởi vì tôi muốn ăn thêm một bát phở nữa trước khi về Mỹ”, chàng trai trẻ chia sẻ.

Logan tiết lộ, chuyến du lịch Việt Nam cũng là lần đầu tiên anh có cơ hội trải nghiệm các món ăn nổi tiếng của người Hà Nội như bún chả, bánh cuốn, phở cuốn, bánh mì. 

Dù ghé một số quán được tìm thấy ngẫu nhiên trong lúc đi dạo phố nhưng Logan đánh giá các món ăn ở đó đều ngon, có mức giá bình dân.

“Tôi không thể tin là mình chưa từng ăn món này trước đây. Tôi cảm giác như mình đã bỏ lỡ điều gì đó khi không biết món ăn này tồn tại”, anh thốt lên khi lần đầu ăn bún chả ở Việt Nam.

Thậm chí, vì ấn tượng với hương vị bún chả mà chàng trai người Mỹ còn thưởng thức món này tới 5 lần trong thời gian khám phá Thủ đô, gồm cả ăn ở quán và mua mang về.

khach Tay an pho Ha Noi 1.gif
Vị khách Tây thích thú thưởng thức món cà phê trứng nổi tiếng Thủ đô

Bên cạnh đó, Logan cũng say mê cà phê Việt, đến mức uống 4-5 lần trong 1 ngày, tại các quán khác nhau ở Thủ đô với đủ phiên bản như cà phê trứng, cà phê sữa đá, bạc sỉu, cà phê cốt dừa…

Ảnh: Logagm

Khách Tây sang Việt Nam du lịch, thích thú nhổ cỏ, nấu cám lợn, dắt trâu đi càyNhững trải nghiệm cuộc sống ở vùng nông thôn Việt Nam khiến khách Tây thích thú, không ngại “xắn quần” lội ruộng, cày bừa, thậm chí nhổ cỏ, nấu cám lợn…