Trang chủDu lịchẨm thựcKhách Tây mách quán cơm bình dân 40 năm tuổi, thực đơn...

Khách Tây mách quán cơm bình dân 40 năm tuổi, thực đơn hơn 30 món ngon ở TPHCM


Max McFarlin (đến từ Arkansas, Mỹ) là một blogger có tiếng trong cộng đồng du lịch phượt thế giới và sở hữu kênh Youtube gần 600.000 người theo dõi. Max đến Việt Nam được vài năm và hiện sinh sống, làm việc chủ yếu tại TP.HCM.

Trên kênh cá nhân của mình, chàng blogger người Mỹ thường xuyên chia sẻ video về ẩm thực đường phố ở những tỉnh thành, địa điểm du lịch khắp Việt Nam mà anh có cơ hội đặt chân đến.

Không chỉ thưởng thức đặc sản hay các món đắt tiền, Max còn dành thời gian trải nghiệm các quán cơm bình dân chuyên phục vụ học sinh, sinh viên và người lao động,… xem có gì đặc biệt.

Gần đây nhất, Max tìm đến quán cơm truyền thống nằm trên đường Võ Văn Tần, quận 3. Vị khách Tây tiết lộ, đây là quán “ruột” mà anh đã ghé thăm nhiều lần sau khi biết đến thông tin quán trên Google với nhiều đánh giá tích cực. Quán cơm này cũng là địa chỉ ăn uống quen thuộc của giới văn phòng, người lao động hay người dân địa phương xung quanh.

Quán cơm này hiện có tuổi đời hơn 40 năm, chỉ mở cửa 3-4 tiếng mỗi ngày, từ 10h sáng đến 2 giờ chiều. Quán chuyên phục vụ các món ăn tự chọn chế biến theo kiểu truyền thống của người Việt với thực đơn đa dạng, khoảng 30, 40 món khác nhau.

Quán cơm bày bán hàng chục món ăn truyền thống khiến vị khách nước ngoài không khỏi choáng ngợp trước thực đơn đa dạng từ màu sắc đến hương vị, cách chế biến (Ảnh chụp màn hình)

Max tiết lộ rất thích món mắm kho nên ngay khi nhìn quầy thức ăn đa dạng, bắt mắt, anh chọn luôn món này. Ngoài ra, dưới sự gợi ý của chủ quán, anh còn gọi thêm các món khác, mỗi thứ một ít để thưởng thức được nhiều hương vị đồ ăn đặc trưng như thịt ba chỉ kho măng, tôm kho tàu, đậu sốt cà chua, mực xào,…

Món đầu tiên mà chàng blogger này nếm thử chính là tôm kho tàu. Anh thừa nhận bản thân rất thích các món kho, sốt vì có nước sốt đậm đà, sánh quyện, ăn “đưa cơm”. Với món tôm kho, vị khách Tây nhận xét tôm to, tươi, có độ mềm, ngọt và dậy mùi thơm giống tôm sốt bơ.

Max xuýt xoa trước món tôm kho tàu lạ miệng ở quán cơm (Ảnh cắt từ clip)

Tiếp đến, chàng trai người Mỹ nếm thử món thịt ba chỉ kho măng. Anh tiết lộ, thịt và măng đều là những nguyên liệu bản thân yêu thích nhưng không nghĩ chúng có thể kết hợp với nhau thành một món ăn ngon như vậy.

“Không có gì để chê. Măng giòn, ngọt, thịt kho theo kiểu truyền thống của người Việt rất ngon”, Max nhận xét.

Món thịt kho măng có độ mềm, béo ngậy của thịt ba chỉ cùng vị giòn, ngọt của măng khiến chàng blogger người Mỹ liên tục khen ngon (Ảnh cắt từ clip)

Ngoài tôm kho, thịt ba chỉ kho măng, Max cũng liên tục tỏ ra hài lòng với những món ăn còn lại như mực xào, đậu hũ sốt cà chua. Các món ăn này tuy bình dân nhưng rất “tốn cơm” và được nhiều người Việt yêu thích.

Còn món mắm kho, anh hài hước nói: “Món này mình thích nhất nên để dành thưởng thức cuối cùng”.

Ở quán cơm này, mắm kho được hầm nhừ, luôn đặt trên bếp nhỏ lửa để đảm bảo nóng hổi khi phục vụ thực khách tới ăn. Trong đó, món ăn được chế biến từ các nguyên liệu chính như cá hú, thịt heo quay, cà tím, khổ qua (mướp đắng), kho cùng sả và nước mắm.

Vị khách Tây nhúng rau sống vào bát mắm kho nóng hổi, háo hức thưởng thức món ăn mà bản thân “phát cuồng”, ăn vài lần mỗi tuần không chán (Ảnh cắt từ clip)

Khi gọi món, Max được chủ quán múc đầy cho một bát to, đầy ắp các nguyên liệu ăn kèm cùng nước dùng thơm phức. Vị khách Tây cũng tỏ ra sành ăn không kém người Việt khi cho các loại rau sống vào bát mắm kho còn nóng hổi, chờ một lúc cho rau chín tái, mềm mới thưởng thức.

“Cà tím mềm nhừ. Cá hú béo ngậy, thịt như tan trong miệng, vị đậm đà. Mình có thể uống hết cả bát nước lèo luôn”, Max hài hước nhận xét.

Chàng trai người Mỹ cũng tiết lộ thường thưởng thức mắm kho 2-3 lần mỗi tuần vì quá ấn tượng hương vị món ăn này.

Kết thúc bữa ăn, Max tráng miệng bằng chuối đã được quán bày biện sẵn trên bàn, phục vụ thực khách miễn phí. Tổng chi phí bữa ăn với 4-5 món ngon của chàng trai này hết 370.000 đồng. Anh tỏ ra hài lòng và liên tục khen “quá ngon” ngay cả khi chào tạm biệt chủ quán và các nhân viên để ra về.

Phan Đậu



Nguồn

Cùng chủ đề

Khách Tây thử món lạ ở con phố ngắn nhất Hà Nội, khen ‘ngon nhất từng ăn’

Lần đầu nếm thử món ăn nhẹ phổ biến ở Hà Nội, 2 vị khách Tây bất ngờ vì hương vị độc đáo và thừa nhận đây là món ngon nhất họ từng ăn trong chuyến du lịch Thủ đô. LỜI TÒA SOẠN Nhiều du khách nước ngoài tới Hà Nội không chỉ ấn tượng với những món ăn mang đậm văn hóa truyền thống Việt mà còn bị thu hút bởi cả các món được nhận xét là...

Khách Tây ngồi vỉa hè Hà Nội ăn món ‘quốc dân’, suốt bữa liên tục nói 1 từ

Dù món “quốc dân” này có mùi vị khá mạnh, không phải ai cũng dám thưởng thức, ngay cả với người Việt nhưng vị khách Tây này vẫn ăn ngon lành và liên tục dành lời khen. LỜI TÒA SOẠN Nhiều du khách nước ngoài tới Hà Nội không chỉ ấn tượng với những món ăn mang đậm văn hóa truyền thống Việt mà còn bị thu hút bởi cả các món được nhận xét là "kỳ dị, lạ...

Khách Hàn ‘toát mồ hôi’ thưởng thức bánh mì bò kho ở TPHCM, khen ngon nức nở

Thừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt. LỜI TÒA SOẠN: TPHCM là điểm đến được nhiều du khách nước ngoài yêu thích không chỉ bởi cảnh quan đẹp mà còn nhờ nền ẩm thực đa đạng với nhiều món ăn ngon. Báo VietNamNet giới thiệu tuyến bài “Khách Tây thử món Việt ở TPHCM”...

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi nếm thử món lòng lợn chấm mắm tôm

Lần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”. LỜI TÒA SOẠN TPHCM là điểm đến được du khách nước ngoài yêu thích khi du lịch Việt Nam, không chỉ bởi cảnh quan đẹp nơi đây còn sở hữu nền ẩm thực đa đạng với nhiều món ăn ngon. Báo VietNamNet giới thiệu tuyến bài...

Khách Tây bất ngờ vì ăn loạt món ngon ở TPHCM chỉ tốn khoảng 100.000 đồng

Trải nghiệm ăn 3 bữa một ngày ở TPHCM, 2 vị khách Tây bất ngờ vì chỉ tiêu hết khoảng 100.000 đồng/người mà có thể nếm thử đủ món ngon như bánh mì, hủ tiếu, gỏi cuốn,… LỜI TÒA SOẠN TPHCM là điểm đến được du khách nước ngoài yêu thích khi du lịch Việt Nam không chỉ bởi cảnh quan đẹp mà còn nhờ nền ẩm thực đa đạng với nhiều món ăn ngon. Ngoài các món đường phố...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Trưng bày đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 8 vị tướng trong Quân đội

Hình ảnh, hiện vật của 9 vị tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam được trưng bày trong chuyên đề "Gan vàng dạ sắt" khiến nhiều người xem xúc động. Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày chuyên đề Gan vàng dạ sắt, với 3 nội dung: Những dấu mốc lịch sử, Bền gan vững chí, Ký ức không phai.  Thân...

Sơn La đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP góp phần xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, tỉnh Sơn La đã tập trung đẩy mạnh triển khai Chương trình OCOP nhằm tạo nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, có thương hiệu, vừa góp phần giảm nghèo, vừa thúc đẩy xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Mường La là huyện có diện tích vùng trồng cây ăn quả lớn của tỉnh Sơn La. Những năm qua, để nâng cao chất lượng, giá trị các sản phẩm đặc sản, chủ lực...

Nhiều chương trình, phóng sự ý nghĩa về chân dung người lính

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu loạt chương trình, phóng sự ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Chiều 16/12, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức buổi họp báo giới thiệu các chương trình trọng điểm Kỷ niệm 80 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, điểm nhấn là chương trình nghệ thuật chính luận Con đường lịch sử, truyền hình trực tiếp lúc 20h10...

Việt Nam SuperPort™ hợp tác thành lập phòng thí nghiệm logistics tại Vĩnh Phúc

Ngày 17/12, Việt Nam SuperPort™, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (UTT) và Học viện Chuỗi cung ứng và Logistics Singapore (SCALA) đã ký kết biên bản ghi nhớ thành lập phòng thí nghiệm logistics tiên tiến. Tại sự kiện, các bên cũng nhất trí triển khai các sáng kiến nhằm tăng cường nguồn nhân lực cho ngành logistics Việt Nam. Quan hệ hợp tác chiến lược này sẽ góp phần củng cố vị thế của Việt...

Mất điện 4 ngày giữa thành phố ở Bình Dương, hàng chục hộ dân phải đi ngủ nhờ

Hơn 20 hộ dân trong khu tái định cư ở Bình Dương bất ngờ bị cúp điện do sự cố. Nhưng sau 4 ngày, điện vẫn chưa được cấp trở lại khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Sự việc hy hữu trên xảy ra tại khu tái định cư Mỹ Hảo (thuộc phường Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Cụ thể, theo chị Nguyễn Nhung (ngụ tại khu tái định cư Mỹ Hảo), từ ngày...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Cùng chuyên mục

Đặc sản ở Gia Lai chan nước đen ngòm, khách quen ăn 2 bát vẫn thèm

Dù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm. Bún cua thối (hay còn gọi là bún mắm cua, bún thối) là một trong những đặc sản nức tiếng, gây tò mò từ tên gọi đến hình thức, mùi vị ở phố núi Pleiku, tỉnh...

Đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, ‘đưa cơm’ cực kỳ trong ngày lạnh

GĐXH - Cá là thực phẩm có nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chế biến được nhiều cách khác nhau. Trong ngày lạnh bạn có thể tham khảo để đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, hấp dẫn dưới đây. ...

Loại nấm quen thuộc bán đầy chợ Việt có chứa chất chống ung thư, tốt cho não bộ

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm thấy khả năng chống lại ung thư tuyến tiền liệt của loại nấm quen thuộc được bán rất nhiều ở các khu chợ, siêu thị Việt. ...

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà

Lẩu riêu cua bắp bò là món khoái khẩu của nhiều người. Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản. VietNamNet xin giới thiệu cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò 2. Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò 3. Lưu ý khi nấu lẩu riêu cua bắp bò 1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò Bắp bò: 500gCua đồng: 1,5kgSườn sụn: 600gĐậu phụ:...

Khách Tây thử 3 món ăn sáng nổi tiếng Hà Nội, nức nở khen món thứ 3

Trong số những món ăn Hà Nội từng thưởng thức tại Đà Nẵng, vị khách Tây đánh giá bún riêu cua là “bữa sáng ngon nhất”, sau đó đến xôi xéo, bánh cuốn. Evan El (đến từ Mỹ) chuyển tới Việt Nam sinh sống được hơn 1 năm. Anh thường xuyên chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân video trải nghiệm ẩm thực ở một số nơi mình từng ghé thăm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... Trong video mới được...

Mới nhất

Hướng dẫn triển khai Chuyên đề năm 2025

(MPI) - Ngày 28/11/2024, Ban Tuyên giáo, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã ban hành Công văn số 746-CV/BTG gửi các đảng ủy trực thuộc Đảng bộ Khối về hướng dẫn triển khai Chuyên đề năm 2025.   ...

Nghiên cứu của Châu Âu tiết lộ các phương pháp bổ sung để hỗ trợ kiểm soát ASF

Chỉ xây dựng hàng rào sẽ không kiểm soát được ASF và côn trùng có thể góp phần làm dịch bệnh lây lan ở châu Âu. Đây là những kết luận chính của báo cáo mới từ Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu  (EFSA). Tuy nhiên, khi được áp dụng đúng thời điểm, thích ứng với dịch tễ học thay...

Để du lịch Sơn La phát triển theo hướng xanh và bền vững

Sơn La nằm ở vị trí trung tâm vùng Tây Bắc, là vùng đất sinh sống lâu đời của 12 dân tộc anh em, có nhiều giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, tài nguyên thiên nhiên đa dạng,...

Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Brunei

(ĐCSVN) - Hợp tác quốc phòng là điểm sáng trong quan hệ Đối tác Toàn diện giữa Việt Nam và Brunei, trên cơ sở triển khai Bản Ghi nhớ về Hợp tác trong một số lĩnh vực Quốc phòng ký kết năm 2005. Tối 17/12, Đại sứ quán Việt Nam và Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại...

Mới nhất