Mark Sebowski (đến từ Mỹ) đang tận hưởng chuyến du lịch dài ngày tại Việt Nam. Ông đã ghé thăm nhiều điểm đến nổi tiếng như Hà Nội, TPHCM, Ninh Bình, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Hạ Long (Quảng Ninh),…
Trên kênh YouTube cá nhân, vị khách Tây đăng tải những video về trải nghiệm thực tế của bản thân khi ở Việt Nam và giới thiệu tới mọi người cách đi du lịch với chi phí phải chăng mà vẫn tận hưởng được nhiều nhất có thể.
“Mỗi người sẽ có những kỳ vọng khác nhau về việc đi du lịch nhưng quan trọng là phải hiểu rõ được mình cần gì và điều gì khiến bản thân hạnh phúc”, Mark viết.
Nam du khách người Mỹ nhận xét Việt Nam là “thiên đường ẩm thực”, thích hợp làm điểm dừng chân cho những tín đồ muốn khám phá đồ ăn ngon. Các món ăn ở đây không chỉ đa dạng về hương vị mà còn có giá thành bình dân.
Theo gợi ý của Mark, để có trải nghiệm ẩm thực thú vị ở Việt Nam, du khách có thể lưu ý một số điều sau. Đây cũng là những quy tắc ông thường áp dụng để tìm được các địa chỉ ăn uống ngon, rẻ tại mỗi địa phương.
Điều đầu tiên, Mark cho rằng những quán ăn, nhà hàng mà nhiều khách Tây ghé thăm và thực đơn in bằng tiếng Anh thường có giá cao hơn nhưng “hợp khẩu vị chung của khách quốc tế”.
Theo cảm nhận riêng của ông, các quán ăn có đông người dân địa phương ghé thăm thường mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách như sự khác biệt về hương vị của các món ăn cũng như mức giá cả.
Điều thứ hai, theo Mark, việc đến sớm hay đến muộn để được phục vụ các món ăn tươi ngon nhất cũng là vấn đề khách nước ngoài thường gặp phải khi trải nghiệm ẩm thực ở Việt Nam.
Vị khách lớn tuổi gợi ý nên đến quán ăn vào giờ cao điểm, dù có thể phải chờ đợi hơi lâu vì lượng khách khi đó khá đông. Ví dụ, bữa trưa ở Việt Nam thường được phục vụ từ 11 – 13h, bữa tối từ 18 – 20h.
“Nếu bạn đến quá muộn, một số quán có thể đã bán hết các món ngon nhất, còn đến quá sớm thì họ có thể chưa sẵn sàng mở hàng. Vì vậy, thời gian cũng là yếu tố quan trọng để bạn có trải nghiệm ẩm thực tốt nhất tại đây”, Mark bày tỏ.
Điều thứ ba ông rút ra từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân, đó là luôn sẵn sàng nếm thử món ăn địa phương để không cảm thấy hối tiếc. Mỗi vùng miền ở Việt Nam lại có những đặc sản khác nhau.
Mark gợi ý du khách có thể thưởng thức bún chả ở Hà Nội, cơm tấm ở TPHCM,… và khuyên mọi người mạnh dạn nêm nếm các gia vị, nguyên liệu như người bản địa để cảm nhận rõ nhất hương vị tuyệt vời của từng món ăn.
Ngoài các lưu ý nêu trên, vị khách Tây cũng khuyên bạn bè đừng ngại đến những quán ăn chỉ có thực đơn tiếng Việt.
Ảnh: Backpacking Bold
Nguồn: https://vietnamnet.vn/khach-tay-mach-meo-tim-quan-ngon-re-o-viet-nam-trai-nghiem-nhu-nguoi-ban-dia-2328978.html