LỜI TÒA SOẠN:

TPHCM là điểm đến được nhiều du khách nước ngoài yêu thích không chỉ bởi cảnh quan đẹp mà còn nhờ nền ẩm thực đa đạng với nhiều món ăn ngon.

Báo VietNamNet giới thiệu tuyến bài “Khách Tây thử món Việt ở TPHCM” về những trải nghiệm của du khách quốc tế khi thưởng thức các món ăn Việt Nam tại thành phố này.

Sejong Oh là nhà sáng tạo nội dung đến từ Hàn Quốc, hiện sở hữu kênh YouTube có hơn 111.000 lượt đăng ký. Gần đây, Sejong có chuyến du lịch dài ngày tại TPHCM và dành thời gian trải nghiệm món ăn địa phương.

Nam du khách cho biết, anh ưu tiên các món đường phố vì giá thành bình dân và mang lại cảm giác chân thực như người bản địa. Trong số các món đã thưởng thức, anh đặc biệt ấn tượng với bánh mì bò kho tại một quán ăn ở quận Tân Bình.

Sejong cho biết đã ghé thăm địa điểm này vào buổi tối. Tuy nhiên, thời điểm anh đến đã khá muộn, quán chuẩn bị đóng cửa nên anh đành trở lại vào sáng hôm sau.

Tại quán, Sejong gọi 1 suất bánh mì bò kho, giá 35.000 đồng.

Trong lúc chờ đợi, vị khách Hàn Quốc tiết lộ từng thưởng thức một món có hình thức tương tự bò kho trong chuyến du lịch Việt Nam 4 năm trước. Đó là phở bò sốt vang. “Một trong những món ngon nhất tôi từng ăn ở Việt Nam”, Sejong nói.

Sau chuyến đi đó, anh thừa nhận thấy thích các món ăn Việt như hủ tiếu và bò kho.

Khi món bánh mì bò kho được bưng lên, vị khách Hàn Quốc khen hình thức bắt mắt. Phần bò kho được đựng trong bát riêng, có màu vàng từ khoai tây, màu cam của cà rốt… phục vụ kèm bánh mì và rau thơm.

“Thịt bò được kho cùng khoai tây, cà rốt và có nước sốt đặc sánh. Ngoài ra còn có hành lá, hành tây thái lát trang trí bên trên”, anh nói.

khach Han an banh mi bo kho 1.gif.gif
YouTuber người Hàn gật gù tâm đắc khi nếm thử nước sốt

Khi nếm thử thìa nước sốt đầu tiên, Sejong bất ngờ vì hương vị khá hấp dẫn. “Đó chính xác là hương vị tôi mong đợi ở món bánh mì này”, YouTuber người Hàn thốt lên.

Anh tỏ ra sành sỏi khi xé bánh mì thành từng miếng nhỏ, rồi chấm với nước sốt.

Vị khách trẻ nhận xét, thoạt nhìn màu sắc, anh nghĩ món ăn này khá mặn nhưng khi nếm thử thì thấy hương vị đậm đà, dậy mùi thơm đặc trưng. 

Anh thậm chí còn hài hước ví mùi vị món bò kho như một bộ môn nghệ thuật vì có sự hòa quyện hoàn hảo từ nhiều nguyên liệu khác nhau.

“Thịt bò rất mềm, ăn khi nóng lại càng ngon hơn, đến mức tôi đổ rất nhiều mồ hôi”, vị khách Hàn Quốc nói.

Anh cũng cho rằng, vì món bánh mì bò kho cần được thưởng thức nóng nên thích hợp sử dụng vào bữa sáng hoặc tối, khi thời tiết mát mẻ để thực khách có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn.

Sejong tiết lộ thêm, một trong những lý do khiến anh thấy món bò kho rất ngon và hấp dẫn đó là giá thành bình dân. Anh nhận xét mức giá khá phù hợp với du khách Hàn Quốc.

“Thật sự tôi không biết phải diễn tả như thế nào về hương vị món ăn này. Nước dùng trông đậm màu nhưng không cay, vị ngọt nhẹ”, Sejong nêu cảm nhận.

khach Han an banh mi bo kho.gif
Nam du khách ăn hết sạch món bánh mì bò kho

Kết thúc bữa ăn, Sejong thừa nhận cảm thấy hạnh phúc vì được thưởng thức món bánh mì bò kho.

Anh thậm chí còn nói rằng, món này khó có thể tự nấu ở nhà, nếu không biết cách chế biến thì thịt có thể dai và nước sốt không đậm đà, thơm ngon như ở quán. “Ngon quá, tôi thực sự rất thích món ăn này”, anh bày tỏ.

YouTuber người Hàn gợi ý đây là món mà du khách nên thử nếu có dịp tới TPHCM.

Ảnh: Joomalnam

Khách Tây thử món phở gà phố cổ ở TPHCM, khen ‘ngon khó tin’, muốn quay lạiThưởng thức món phở gà phố cổ ở TPHCM, vị khách Tây bất ngờ vì hương vị hấp dẫn, khen ngon đến mức khó tin và thừa nhận muốn quay lại trải nghiệm thêm lần nữa.