Trang chủDu lịchẨm thựcKhách gọi món phải… la lên

Khách gọi món phải… la lên


Đó là quán hủ tiếu của bà Nguyễn Thanh Hồng (72 tuổi), còn được khách gọi với cái tên thân mật là dì Ba. Quán ăn bình dân này được biết tới với tên gọi “hủ tiếu thả” cũng chính bởi cách phục vụ món độc lạ.

Sao chủ quán phải thả dây?

Trưa, tôi ghé quán hủ tiếu của dì Ba nằm trong con hẻm trên đường Trần Hữu Trang (Q.Phú Nhuận). Con hẻm nhỏ yên tĩnh, khác với không khí nhộn nhịp của chợ Trần Hữu Trang kế bên.

Độc lạ quán 'hủ tiếu thả' ở TP.HCM: Khách gọi món phải… la lên- Ảnh 1.

Phần hủ tiếu được dì Ba thả dây xuống, khiến khách thích thú

Đứng phía dưới một chung cư cũ, tôi ngước lên gọi dì Ba thật lớn. Bà chủ nhìn xuống, nở nụ cười tươi: “Con ăn hủ tiếu gì? Dì Ba làm cho”. Dì kể quán ăn này được mở từ năm 2000, bán tới nay ngót nghét cũng đã 24 năm. Cách nấu hủ tiếu do cha dì Ba truyền lại.

Hồi trước, quán hủ tiếu nhỏ này bán bình thường như bao quán ăn khác. Kể từ khi có dịch Covid-19, năm 2020 dì bắt đầu bán theo kiểu thả dây. “Lúc dịch, tôi nghỉ bán, mà khách quen cứ lại hỏi thăm mua nên tôi bán theo cách này luôn.

Sau dịch, thấy cách làm này cũng tiện, đỡ phải đi lên đi xuống vì tôi đã lớn tuổi, tôi mở bếp trong nhà luôn cho gọn rồi thả món xuống dưới để con trai mang ra cho khách. Như vậy tôi cũng đỡ mệt hơn”, bà chủ kể.

Bất ngờ, cách phục vụ món độc lạ này vô tình làm quán hủ tiếu của dì Ba trở nên nổi tiếng, khi nhiều người cảm thấy thích thú và chia sẻ lên mạng xã hội. Từ đó, lượng khách mới tìm tới quán cũng đông hơn.

Độc lạ quán 'hủ tiếu thả' ở TP.HCM: Khách gọi món phải… la lên- Ảnh 2.

Khách đều đặn ghé quán

Độc lạ quán 'hủ tiếu thả' ở TP.HCM: Khách gọi món phải… la lên- Ảnh 3.

Tô hủ tiếu khô giá 30.000 đồng

Nhiều khách lần đầu ghé quán, chỉ thấy tấm bảng để chữ “hủ tiếu” đơn giản, nhưng không thấy mặt bà chủ đâu. Khi đó, con trai bà hoặc khách quen, hàng xóm sẽ hướng dẫn khách chỗ đậu xe, rồi gọi lên: “Bà Ba ơi! Có khách”. Còn với những khách “ruột”, đã quá quen thuộc, khi tới chỉ cần la lên thông báo để bà chủ biết. Lát sau, đã có tô hủ tiếu nóng hôi hổi được thả xuống.

Mỗi tô hủ tiếu ở đây có giá bình dân 30.000 đồng. Bà chủ cho biết khách chuộng nhất là hủ tiếu khô. Món ăn với sợi hủ tiếu dai mềm được trộn với nước xốt chua chua, ngọt ngọt kiểu miền Tây. Bà chủ cho nhiều hành phi, thịt heo thái mỏng, không có bò viên, gan, tim… như những quán khác. Nếu thích, khách có thể gọi thêm phần xương heo ăn kèm.

“Ngày nào cũng ăn hủ tiếu dì Ba”

Đó là chia sẻ của ông Thược (55 tuổi, ngụ Q.7), là mối “ruột” của quán hủ tiếu này hơn chục năm nay. Vị khách cho biết ông bán trái cây ở chợ Trần Hữu Trang, hầu như trưa nào trong tuần ông cũng qua đây ăn.

Ông nhận xét hủ tiếu dì Ba có vị ngon, hợp khẩu vị. Ông thích nhất việc bà chủ cho nhiều hành phi làm tô hủ tiếu dậy mùi hơn. Bên cạnh đó, giá cả hợp lý cũng là điều níu chân ông ăn ở đây suốt bao năm qua. “Không hiểu sao hủ tiếu ở đây ăn hoài mà không thấy ngán”, ông cười, nói.

Một vị khách khác lần đầu tới đây thưởng thức, khi vô tình biết tới quán thông qua lời giới thiệu của bạn bè cũng cho biết món hủ tiếu ở đây ăn hợp khẩu vị, đậm đà. Ông nói rằng sẽ ghé đây ăn thường xuyên hơn, nếu có dịp.

Độc lạ quán 'hủ tiếu thả' ở TP.HCM: Khách gọi món phải… la lên- Ảnh 4.

Bà chủ luôn niềm nở với khách

Tuổi đã cao nhưng ngày ngày, dì Ba vẫn dậy thật sớm, chuẩn bị món để bán cho khách từ 6 giờ tới hơn 18 giờ thì nghỉ. Có những ngày bán đắt, hết món sớm thì quán nghỉ bán sớm hơn.

“Quán tôi không có bí quyết đặc biệt gì, hồi trước cha tôi nấu như thế nào thì tôi nấu y như vậy. Mình chú trọng vào phần nấu nước lèo sao cho ngon. Chỉ cần bỏ cái tâm vào đó là khách sẽ biết, sẽ ủng hộ”, bà chủ tâm sự.

Cứ như vậy, mỗi ngày, bà chủ cùng cậu con trai miệt mài phục vụ những phần hủ tiếu tới thực khách ghé ủng hộ. Công việc cũng trở thành niềm vui tuổi xế chiều của dì Ba…




Nguồn: https://thanhnien.vn/doc-la-quan-hu-tieu-tha-o-tphcm-khach-goi-mon-phai-la-len-185240705125227469.htm

Cùng chủ đề

Diễn viên chuyên trị phong cách độc lạ, ôm cây lên thảm đỏ là ai?

Thay vì dùng những chiếc túi, ví, trang phục hàng hiệu, nam diễn viên của "Hồng hà nữ sĩ" quyết định mang theo một cây tới thảm đỏ. Quốc Toàn trong "Trò đời 2": Diễn viên Quốc Toàn hào hứng với vai giang hồ lì lợmSau phim 'Thành phố ngủ gật' có cảnh nóng với chị vợ, Quốc Toàn hào hứng vào vai giang hồ lì lợm trong ''Trò đời 2'. ...

Độc lạ cách nông dân đóng bảo hiểm bằng… bưởi

Gia đình ông Nguyễn Xuân Hồ (39 tuổi, trú tại thôn Ngọc Bội, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) mỗi năm thu hoạch trung bình 5.000 quả bưởi Phúc Trạch.Với giá bán 30.000-35.000 đồng/quả, gia đình ông Hồ thu về hơn 100 triệu đồng/năm sau khi trừ chi phí.Ông Đinh Công Tịu, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hương Khê, cho biết với mô hình này, bà con nông dân chỉ cần chọn 1-2 cây bưởi...

Top những chiếc ô tô độc đáo và kỳ lạ nhất trong lịch sử

Tuệ Minh (Th) 19:26 - 30/08/2024 Không phải là những concept trong triển lãm, những chiếc xe này đã từng được chế tạo và sử dụng. Điểm chung của tất cả chúng là sự độc đáo và kỳ lạ. 1. Chevrolet El Camino - El Camino, một nỗ lực của...

Độc lạ phiên chợ lùi ở phố Cáo

Với du khách phương xa đón được phiên chợ đã là một kỳ công, đến được rồi thì ắt hẳn không ai muốn về, cho tới khi tàn cuộc vui nồng men dưới nắng. Không phải định kỳ vào các ngày cuối tuần nhàn rỗi, cũng chẳng phải ngày Rằm hay mùng 1 như các phiên chợ khác dưới xuôi, chợ Phố Cáo (Đồng Văn) lại họp theo phương thức lùi ngày, bởi vậy nếu du khách phương xa...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

4 cách giúp kiểm soát sưng bàn chân do tiểu đường

Những người mắc tiểu đường loại 2 có nguy cơ bị sưng phù và viêm ở bàn chân cao hơn người khỏe mạnh. Nguyên nhân là do bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến lưu thông máu, dẫn đến tích tụ máu và chất...

H’Hen Niê hóa nữ chiến binh quyến rũ, thu hút của Hà Thanh Việt

Trong những thiết kế mang đậm chất nghệ thuật với hình ảnh chủ đạo là những đôi cánh...

Bài đọc nhiều

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

10 món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Qatar

Ẩm thực của Qatar là sự pha trộn giữa các món ăn Ả Rập...

Những món ăn nguy hiểm nhất thế giới có thể khiến thực khách phải bỏ mạng

Khi nói đến những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới, suy nghĩ đầu tiên của mọi người hẳn sẽ là những món ăn lạ miệng mà hầu hết mọi người sẽ không bao giờ tiếp xúc. Tuy nhiên, một số món ăn được xếp hạng là nguy hiểm có thể đang ở ngay trong tủ lạnh nhà bạn.  Tiến sĩ Keith Kantor, một chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, chia sẻ với tờ Insider danh sách những món...

Cùng chuyên mục

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Mới nhất

Bình Thuận đề xuất đầu tư 9.600 tỷ xây dựng tuyến đường ven biển TP Phan Thiết

UBND tỉnh Bình Thuận xem xét đề xuất của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông quy hoạch tuyến đường ven biển qua địa bàn Thành phố Phan Thiết có tổng chiều dài tuyến đường 14,6 km. Bình Thuận đề xuất đầu tư 9.600 tỷ xây dựng tuyến đường ven biển Phan ThiếtUBND...

Một vài điều lưu ý để điều trị bệnh hiệu quả

Nấm bàn chân: Một vài điều lưu ý để điều trị bệnh hiệu quả Nấm bàn chân gây nên tình trạng bong tróc, ngứa và nổi mụn nước ở da chân. Tình trạng này sẽ...

4 cách giúp kiểm soát sưng bàn chân do tiểu đường

Những người mắc tiểu đường loại 2 có nguy cơ bị sưng phù và viêm ở bàn chân cao hơn người khỏe mạnh....

Chiến thắng với dự án vì người khiếm thính

Với dự án “Sign by Sign”, hệ thống ngôn ngữ ký hiệu hỗ trợ giao tiếp cho người...

Mới nhất