Trang chủDu lịchẨm thựcKhách gọi món phải… la lên

Khách gọi món phải… la lên


Đó là quán hủ tiếu của bà Nguyễn Thanh Hồng (72 tuổi), còn được khách gọi với cái tên thân mật là dì Ba. Quán ăn bình dân này được biết tới với tên gọi “hủ tiếu thả” cũng chính bởi cách phục vụ món độc lạ.

Sao chủ quán phải thả dây?

Trưa, tôi ghé quán hủ tiếu của dì Ba nằm trong con hẻm trên đường Trần Hữu Trang (Q.Phú Nhuận). Con hẻm nhỏ yên tĩnh, khác với không khí nhộn nhịp của chợ Trần Hữu Trang kế bên.

Độc lạ quán 'hủ tiếu thả' ở TP.HCM: Khách gọi món phải… la lên- Ảnh 1.

Phần hủ tiếu được dì Ba thả dây xuống, khiến khách thích thú

Đứng phía dưới một chung cư cũ, tôi ngước lên gọi dì Ba thật lớn. Bà chủ nhìn xuống, nở nụ cười tươi: “Con ăn hủ tiếu gì? Dì Ba làm cho”. Dì kể quán ăn này được mở từ năm 2000, bán tới nay ngót nghét cũng đã 24 năm. Cách nấu hủ tiếu do cha dì Ba truyền lại.

Hồi trước, quán hủ tiếu nhỏ này bán bình thường như bao quán ăn khác. Kể từ khi có dịch Covid-19, năm 2020 dì bắt đầu bán theo kiểu thả dây. “Lúc dịch, tôi nghỉ bán, mà khách quen cứ lại hỏi thăm mua nên tôi bán theo cách này luôn.

Sau dịch, thấy cách làm này cũng tiện, đỡ phải đi lên đi xuống vì tôi đã lớn tuổi, tôi mở bếp trong nhà luôn cho gọn rồi thả món xuống dưới để con trai mang ra cho khách. Như vậy tôi cũng đỡ mệt hơn”, bà chủ kể.

Bất ngờ, cách phục vụ món độc lạ này vô tình làm quán hủ tiếu của dì Ba trở nên nổi tiếng, khi nhiều người cảm thấy thích thú và chia sẻ lên mạng xã hội. Từ đó, lượng khách mới tìm tới quán cũng đông hơn.

Độc lạ quán 'hủ tiếu thả' ở TP.HCM: Khách gọi món phải… la lên- Ảnh 2.

Khách đều đặn ghé quán

Độc lạ quán 'hủ tiếu thả' ở TP.HCM: Khách gọi món phải… la lên- Ảnh 3.

Tô hủ tiếu khô giá 30.000 đồng

Nhiều khách lần đầu ghé quán, chỉ thấy tấm bảng để chữ “hủ tiếu” đơn giản, nhưng không thấy mặt bà chủ đâu. Khi đó, con trai bà hoặc khách quen, hàng xóm sẽ hướng dẫn khách chỗ đậu xe, rồi gọi lên: “Bà Ba ơi! Có khách”. Còn với những khách “ruột”, đã quá quen thuộc, khi tới chỉ cần la lên thông báo để bà chủ biết. Lát sau, đã có tô hủ tiếu nóng hôi hổi được thả xuống.

Mỗi tô hủ tiếu ở đây có giá bình dân 30.000 đồng. Bà chủ cho biết khách chuộng nhất là hủ tiếu khô. Món ăn với sợi hủ tiếu dai mềm được trộn với nước xốt chua chua, ngọt ngọt kiểu miền Tây. Bà chủ cho nhiều hành phi, thịt heo thái mỏng, không có bò viên, gan, tim… như những quán khác. Nếu thích, khách có thể gọi thêm phần xương heo ăn kèm.

“Ngày nào cũng ăn hủ tiếu dì Ba”

Đó là chia sẻ của ông Thược (55 tuổi, ngụ Q.7), là mối “ruột” của quán hủ tiếu này hơn chục năm nay. Vị khách cho biết ông bán trái cây ở chợ Trần Hữu Trang, hầu như trưa nào trong tuần ông cũng qua đây ăn.

Ông nhận xét hủ tiếu dì Ba có vị ngon, hợp khẩu vị. Ông thích nhất việc bà chủ cho nhiều hành phi làm tô hủ tiếu dậy mùi hơn. Bên cạnh đó, giá cả hợp lý cũng là điều níu chân ông ăn ở đây suốt bao năm qua. “Không hiểu sao hủ tiếu ở đây ăn hoài mà không thấy ngán”, ông cười, nói.

Một vị khách khác lần đầu tới đây thưởng thức, khi vô tình biết tới quán thông qua lời giới thiệu của bạn bè cũng cho biết món hủ tiếu ở đây ăn hợp khẩu vị, đậm đà. Ông nói rằng sẽ ghé đây ăn thường xuyên hơn, nếu có dịp.

Độc lạ quán 'hủ tiếu thả' ở TP.HCM: Khách gọi món phải… la lên- Ảnh 4.

Bà chủ luôn niềm nở với khách

Tuổi đã cao nhưng ngày ngày, dì Ba vẫn dậy thật sớm, chuẩn bị món để bán cho khách từ 6 giờ tới hơn 18 giờ thì nghỉ. Có những ngày bán đắt, hết món sớm thì quán nghỉ bán sớm hơn.

“Quán tôi không có bí quyết đặc biệt gì, hồi trước cha tôi nấu như thế nào thì tôi nấu y như vậy. Mình chú trọng vào phần nấu nước lèo sao cho ngon. Chỉ cần bỏ cái tâm vào đó là khách sẽ biết, sẽ ủng hộ”, bà chủ tâm sự.

Cứ như vậy, mỗi ngày, bà chủ cùng cậu con trai miệt mài phục vụ những phần hủ tiếu tới thực khách ghé ủng hộ. Công việc cũng trở thành niềm vui tuổi xế chiều của dì Ba…




Nguồn: https://thanhnien.vn/doc-la-quan-hu-tieu-tha-o-tphcm-khach-goi-mon-phai-la-len-185240705125227469.htm

Cùng chủ đề

Độc lạ cách nông dân đóng bảo hiểm bằng… bưởi

Gia đình ông Nguyễn Xuân Hồ (39 tuổi, trú tại thôn Ngọc Bội, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) mỗi năm thu hoạch trung bình 5.000 quả bưởi Phúc Trạch.Với giá bán 30.000-35.000 đồng/quả, gia đình ông Hồ thu về hơn 100 triệu đồng/năm sau khi trừ chi phí.Ông Đinh Công Tịu, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hương Khê, cho biết với mô hình này, bà con nông dân chỉ cần chọn 1-2 cây bưởi...

Top những chiếc ô tô độc đáo và kỳ lạ nhất trong lịch sử

Tuệ Minh (Th) 19:26 - 30/08/2024 Không phải là những concept trong triển lãm, những chiếc xe này đã từng được chế tạo và sử dụng. Điểm chung của tất cả chúng là sự độc đáo và kỳ lạ. 1. Chevrolet El Camino - El Camino, một nỗ lực của...

Độc lạ phiên chợ lùi ở phố Cáo

Với du khách phương xa đón được phiên chợ đã là một kỳ công, đến được rồi thì ắt hẳn không ai muốn về, cho tới khi tàn cuộc vui nồng men dưới nắng. Không phải định kỳ vào các ngày cuối tuần nhàn rỗi, cũng chẳng phải ngày Rằm hay mùng 1 như các phiên chợ khác dưới xuôi, chợ Phố Cáo (Đồng Văn) lại họp theo phương thức lùi ngày, bởi vậy nếu du khách phương xa...

Cây thông bị chặt đôi vì mâu thuẫn với hàng xóm bất ngờ trở thành điểm du lịch hút khách

(PLVN) - Sáng 29/6, tại Bia Quốc Học Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã tổ chức hoạt động "Áo dài với đạp xe vì môi trường". (PLVN) - Chiều 28/6, tại TP Hạ Long, Sở Du lịch và Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hạ Long phối hợp tổ chức lễ ra mắt website amazinghalong.vn và kênh tiktok Food Tour Quảng Ninh. (PLVN) - Đối...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Người thường xuyên mất ngủ đừng quên rau gia vị này, thử ngay 5 món ngon dễ làm lại bổ dưỡng sau

Thì là giúp phòng bệnh mùa Thu, cải thiện giấc ngủ tốtThì là là loại rau gia vị có mùi thơm đặc...

Thêm 1 cách chế biến thịt xay ngon quên lối về, đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cải thảo cuộn thịt xay Thịt xay: 300 gramLá cải thảo to bản: Khoảng...

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

1. Cháo Lòng Trần Khát ChânNhắc về món cháo lòng thì hầu như ai cũng nhớ đến quán Cháo Lòng ở số 265 Trần Khát Chân. Quán chuyên phục vụ cháo lòng, tiết canh và cũng rất được...

Lễ hội Liên hoan bánh dân gian 3 miền và kết nối du lịch Bắc Ninh 2024

Đến với Liên hoan, du khách còn được thưởng thức các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống đa dạng và phong phú như: Trình diễn Di sản Dân ca Quan họ, múa rối nước Đồng Ngư… do các nghệ sỹ và nghệ nhân đến từ các câu lạc bộ trong tỉnh Bắc Ninh trình diễn. Đặc biệt, vào các buổi tối sẽ có màn bắn pháo bông nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Du khách...

Loại quả mệnh danh “vua chống oxy hóa”, ăn vào thêm tươi trẻ, giảm cholesterol

Trong Đông y, vỏ quả lựu vị chua, chát, tính ôn, có thể tận...

Cùng chuyên mục

Mì trà sữa trân châu bắp bò độc lạ của nhà hàng Việt lên báo nước ngoài

Theo Oddity Central, "cơn sốt" trà sữa trân châu trong giới trẻ dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây cũng là lý do không ít nhà hàng liên tục sáng tạo, đưa vào thực đơn những món ăn lấy cảm hứng từ thức uống này. Mới đây nhất, chuỗi nhà hàng chuyên đồ Đài Loan (Trung Quốc) với nhiều cơ sở ở Hà Nội đã cho ra mắt món mì bò độc lạ, với phần nước dùng...

Tăng Thanh Hà hé lộ cuộc sống sau ‘cánh cửa hào môn’

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da...

4 công thức làm sốt chấm ‘thần thánh’, chấm gì cũng ngon

Vì thế hãy bỏ túi ngay tất các công thức làm nước chấm thông dụng cho nhiều món ăn mà chị em nội trợ nào...

Lần đầu ăn món Việt, trưởng bản ở châu Phi liên tục khen ngon

Công Giáp (quê ở Nghệ An) và cộng sự Sơn Thạch là 2 trong số các thành viên quen thuộc của nhóm châu Phi đã gắn bó với Quang Linh Vlogs nhiều năm ở Angola. Ngoài hỗ trợ người dân bản địa canh tác nông nghiệp, cả hai còn thường xuyên nấu những món ăn đặc trưng ở Việt Nam để giới thiệu với người dân nơi đây như: Đỗ xào mề gà, nộm tai heo, thịt lợn quay,...

Mới nhất

Bắc Kạn xác minh, làm rõ thông tin cho trẻ mầm non uống sữa ‘không đạt tiêu chuẩn’

Ngày 10/10, UBND tỉnh Bắc Kạn đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND thành phố Bắc Kạn xác minh, làm rõ thông tin việc các trường mầm non trên địa bàn thành phố cho trẻ uống sữa “không đạt tiêu chuẩn”. Trước đó,...

Điều chỉnh đất lúa, đất rừng để làm đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Chiều 10/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2050. Trình bày tờ trình của Chính phủ, Thứ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lê Minh Ngân cho biết, theo quy định của Luật Quy hoạch...

Lần đầu tiên tại Việt Nam có cuộc thi làm bánh theo tiêu chuẩn quốc tế

TPO - Dự kiến diễn ra từ ngày 11/12 đến 14/12 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (Quận 7, TPHCM), cuộc thi Đầu bếp Việt Nam lần 2 do Hiệp hội du lịch TPHCM, Liên Chi hội Bánh Việt Nam đồng tổ chức hứa hẹn sẽ là cuộc thi đầy hấp dẫn thu...

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng hào hứng trải nghiệm chuyển đổi số

10/10/2024 | 13:38 TPO - Tham gia Festival Chuyển đổi số trong thanh thiếu niên năm 2024, hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng có cơ hội...

Bệnh viện E chính thức được công nhận hệ thống xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế

Đây là bộ tiêu chuẩn quốc tế phiên bản mới nhất được dùng làm công cụ để đánh...

Mới nhất