Trang chủDu lịchẨm thựcKhách đặt bàn xuyên đêm, đau đầu từ chối

Khách đặt bàn xuyên đêm, đau đầu từ chối


Tối 6/6, Michelin Guide công bố danh sách 4 nhà hàng Việt Nam đầu tiên được trao một sao Michelin, gồm nhà hàng Anan Saigon ở TP.HCM; Gia, Hibana by Koki và Tầm Vị, đều ở Hà Nội.

Sáng 7/6, trả lời phóng viên VietNamNet, đại diện 4 nhà hàng này cho biết, hiện, lượng khách đặt chỗ tại quán tăng mạnh, thậm chí họ phải xin lỗi và từ chối rất nhiều khách trong vài ngày tới do đã kín chỗ.

Đại diện nhà hàng Tầm Vị cho biết, họ chưa từng dám nghĩ sẽ có cơ hội nhận sao Michelin nên hoàn toàn không có sự chuẩn bị cho sự kiện này. “Hiện tại, phía bên tôi vẫn duy trì hoạt động như mọi ngày. Tuy nhiên lượng khách đặt hàng rất rất đông. Chúng tôi lấy làm tiếc phải nói lời từ chối rất nhiều khách hàng trong vài ngày tới do không thể phục vụ kịp”, vị này cho hay.

Trưa 7/6, nhà hàng Tầm Vị đón nhiều thực khách (Ảnh: Thạch Thảo)

Đầu bếp Sam Tran, người đạt giải đầu bếp trẻ tài năng, đồng thời là đồng sáng lập nhà hàng GIA (Hà Nội) cũng “cháy máy” trong đêm qua với hàng loạt tin nhắn chúc mừng và những cuộc gọi đặt bàn từ thực khách. Chị Sam cho biết, tạm thời nhà hàng đóng cửa và sẽ hoạt động trở lại vào ngày 9/6. “Tới thời điểm này, chúng tôi vẫn giữ vững định hướng, phong cách phục vụ riêng, trong đó, mỗi giờ phục vụ khách tại GIA chỉ đón 20-24 khách. Do đó, tôi rất tiếc không đáp ứng lập tức được tất cả sự yêu mến của khách. Tuy nhiên, chúng tôi giữ vững định hướng này với mong muốn đảm bảo chất lượng đồ ăn tốt nhất, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất và mang tới những trải nghiệm hoàn hảo”, cô cho hay.

Hibana by Koki (Hà Nội) chỉ có tối đa 14 chỗ ngồi. Nhà hàng nằm tại tầng hầm Khách sạn Capella. Chi phí bữa ăn tại đây từ 8,5 triệu đồng/người. Bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi cho biết, trưa 7/6, những chỗ ngồi này đã được đặt kín và khách hàng vẫn tiếp tục đặt lịch trong những ngày tiếp theo. Đúng 11h, sau khi tham gia họp báo, vị đầu bếp người Nhật lập tức trở về phục vụ thực khách.

Bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi (Ảnh: Nhà hàng cung cấp)

Anan Saigon (thành phố Hồ Chí Minh), là nhà hàng Việt Nam theo phong cách đương đại. Bếp trưởng Peter Cuong Franklin của nhà hàng cho biết, việc được trao một sao Michelin là “giấc mơ có thật” với ông.

“Nhà hàng của chúng tôi nằm gần một khu chợ truyền thống nên không gian không quá rộng. Hiện tại chúng tôi chỉ có thể phục vụ khoảng 40 chỗ ngồi. Dù cố gắng hết sức nhưng chúng tôi cũng phải nói lời từ chối với một số khách hàng do sự hạn chế về không gian”, ông Peter Cuong Franklin cho biết. 

Bếp trưởng Peter Cuong Franklin chia sẻ trong cuộc gặp gỡ báo chí sáng 7/6 (Ảnh: Linh Trang)

Vị đầu bếp gốc Việt này cho biết, Anan định hướng biến những món ăn đường phố thành ẩm thực cao cấp hơn. Điều này cũng gây ra nhiều tranh cãi khi những món phở, bánh mì, vốn rất bình dân tại Việt Nam lại có giá hàng trăm USD tại Anan. “Tôi cho rằng, chúng ta có thể sáng tạo để nâng tầm và phổ biến ẩm thực đường phố Việt Nam đến thế giới. Các quốc gia như Thái Lan, Singapore họ đã biến chế các món ăn đường phố từ rất lâu rồi để mang trải nghiệm cao cấp hơn đến thực khách”, vị này cho biết.



Nguồn

Cùng chủ đề

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Chạm Sa Pa – Kích cầu du lịch sau bão năm 2024

NDO - Ngày 29/10, tại thị xã Sa Pa, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình hợp tác kích cầu du lịch với chủ đề “Chạm Sa Pa - Chạm những tầng mây năm 2024” với sự hiện diện của hơn 130 đơn vị hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Hoàn lưu bão số 3 qua đi nhưng hậu quả nặng nề của nó vẫn còn để lại, thậm...

Hàng trăm khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp bán lẻ họp bàn về ý tưởng mùa lễ hội

Ý tưởng mùa lễ hội là chủ đề sự kiện được các doanh nghiệp bán lẻ, các nhà hàng, khách sạn… tổ chức nhằm tìm giải pháp đáp ứng nhu cầu mùa lễ hội cuối năm. MM Mega Market Việt Nam vừa kết hợp với Unilever Food Solution (UFS), Wilmar, và CJ Foods tổ chức sự kiện Masterclass nhằm tư vấn giải pháp dành riêng cho nhóm khách hàng B2B chuyên nghiệp. Với chủ đề “Ý...

Ai đứng sau chuỗi nhà hàng Cơm tấm Cali tại TPHCM?

Từ một món ẩm thực đường phố Việt Nam, cơm tấm được nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng phát triển thành các chuỗi F&B (Food and Beverage) chuyên về cơm tấm. Với hương vị dân dã, quen thuộc và chi phí hợp lý, cơm tấm luôn có lượng khách hàng ổn định.Tuy nhiên, thị trường kinh doanh cơm tấm hiện nay rất đa dạng với nhiều thương hiệu lớn nhỏ. Một trong những chuỗi cơm tấm có tiếng...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Lãi suất ngân hàng hôm nay 13/11/2024: Một nhà băng tăng mạnh, cán mốc 6%/năm

Lãi suất ngân hàng hôm nay 13/11/2024, vừa chứng kiến thêm một nhà băng tham gia nhóm có lãi suất niêm yết từ 6%/năm, sau khi ngân hàng này tăng mạnh đồng loạt các kỳ hạn. Lãi suất ngân hàng hôm nay vừa ghi nhận Ngân hàng TMCP Việt Á (Viet A Bank) tăng mạnh lãi suất huy động tại tất cả kỳ hạn, trong đó lãi suất cao nhất lên đến 6%/năm. Đây là lần đầu tiên sau gần...

Quốc hội chốt chưa tăng lương công chức trong năm 2025

Quốc hội chốt chưa tăng tiền lương khu vực công, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công trong năm 2025. Sáng 13/11, Quốc hội biểu quyết thông qua dự toán ngân sách nhà nước năm 2025 với trên 89% đại biểu tán thành.  Theo đó, số thu ngân sách nhà nước là hơn 1,9 triệu tỷ đồng. Quốc hội đồng ý sử dụng 60.000 tỷ đồng nguồn tích lũy...

AiViet Innovation Summit – cuộc thi tìm kiếm dự án khoa học công nghệ đột phá

Quỹ AiViet Venture công bố khởi động cuộc thi AiViet Innovation Summit nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo và đổi mới khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực, cũng như hỗ trợ hiện thực hóa các dự án tiềm năng. Theo ban tổ chức, tiêu chí đánh giá của cuộc thi dựa trên 6 yếu tố là giải pháp, giá trị, sáng tạo, tính khả thi, tiềm năng phát triển và tác động. Điều này sẽ giúp có...

Doanh nghiệp đóng vai trò tiên phong trong chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

Ngày 12/11, tại Hà Nội, Báo Đầu tư tổ chức hội thảo Tiên phong chuyển đổi kép vì một Việt Nam xanh hơn. Sự kiện nằm trong khuôn khổ hội thảo thường niên về phát triển bền vững, nhằm chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh bền vững, qua đó lan tỏa nguồn cảm hứng đổi mới sáng tạo để phát triển xanh hơn, bền vững hơn trong các lĩnh vực trọng...

Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười

Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm. Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video...

Bài đọc nhiều

Ẩm thực bổ dưỡng của người Dao

Dân tộc Dao có nhiều nhóm như Dao đỏ, Dao quần chẹt, Dao lô gang, Dao tiền, Dao quần trắng, Dao thanh y, Dao làn tẻn..., cư trú ở nhiều tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Từ xưa, người Dao rất giỏi trong việc sử dụng các loại cây dược liệu trong rừng để làm thuốc Nam chữa bệnh. Vì vậy, nhiều món ăn, thức uống của người Dao cũng được chế biến như một vị thuốc bổ dưỡng,...

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Cùng chuyên mục

Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười

Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm. Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video...

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Mới nhất

Điện Biên: Kỳ vọng sản phẩm OCOP vươn xa

 Điện Biên triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) từ năm 2018 và đến nay, sau 6 năm thực hiện toàn tỉnh có 72 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó có 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, và 64 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao, có 6...

Tiếp đà tăng mạnh, trong nước tiến gần mốc 110.000 đồng/kg

Cập nhật giá cà phê hôm nay 13/11/2024, giá cà phê trực tuyến, cà phê Tây Nguyên, cà phê Lâm Đồng, cà phê Kon Tum, cà phê nhân, cà phê Arabica 13/11/2024. Giá cà phê hôm nay được cập nhật lúc 4h30 phút ngày 13/11/2024 như sau, theo trang www.giacaphe.com, giá cà phê trong nước hôm...

Thông qua dự toán thu ngân sách năm 2025 hơn 1,9 triệu tỷ đồng

Sáng 13/11, với 428/430 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2025. Quốc hội đồng ý về số thu ngân sách năm 2025 hơn 1,96 triệu tỷ đồng, chi ngân sách hơn 2,54 triệu tỷ đồng; bội chi ngân sách 471.500 tỷ đồng,...

Quốc hội chốt chưa tăng lương công chức trong năm 2025

Quốc hội chốt chưa tăng tiền lương khu vực công, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công trong năm 2025. Sáng 13/11, Quốc hội biểu quyết thông qua dự toán ngân sách nhà nước năm 2025 với trên 89% đại biểu tán thành.  Theo đó, số thu ngân sách...

Mới nhất