Trang chủDu lịchẨm thựcKhách 'choáng' vì quá nhiều topping

Khách ‘choáng’ vì quá nhiều topping


Trà sữa uống không say dù đang đói

Tôi không phải là tín đồ mê trà sữa. Một lần nọ, uống ly trà sữa vào lúc xế chiều khi bụng đang đói, tôi bủn rủn chân tay, đầu óc quay cuồng. Tôi vẫn còn sợ cảm giác bị say trà sữa đến giờ.

Một ngày nọ, có người bạn rủ tôi uống trà sữa với lời giới thiệu: “Yên tâm đi, trà sữa ngon mê, topping giống các loại bánh nên không lo bị say”. Lúc đầu tôi từ chối nhưng khi bạn đưa ảnh cho xem, tôi bị mê hoặc bởi màu sắc rực rỡ từ các các loại topping. Tôi tò mò đến uống thử.

Quán bà Lan có hơn 30 loại topping với màu sắc bắt mắt

dương lan

Quán nhỏ xíu, chiếc tủ mát “phô bày” tất cả các loại topping. Tôi đếm sơ qua có hơn 30 loại topping vàng, xanh, đỏ, tím, hồng… đủ màu sắc rất hấp dẫn. Chủ quán trà sữa này là bà Lương Hương Lan (54 tuổi).

Mỗi loại topping có hương vị khác nhau

dương lan

Bà Lan cho biết, quê gốc bà ở Quảng Ngãi. Trước đây bà làm bánh ngọt. Hai con bà vào TP.HCM học đại học nên bà vào theo, đi làm kiếm tiền nuôi các con. Bà mở quán trà sữa, mày mò làm các loại topping.

Bà Lan bán trà sữa 7 năm nay

dương lan

“Vào TP.HCM sao cô không bán bánh mà chuyển qua làm trà sữa?”, tôi hỏi. Bà Lan nói, vì nhu cầu trà sữa cao hơn, bà làm topping với hy vọng tạo sự khác biệt cho quán.

“Nhiều topping lắm, tính ra phải hơn 30 loại. Tôi cứ làm, thay đổi liên tục, sáng tạo thêm nhiều loại topping cho đa đạng, bắt mắt. Hai đứa con vào đây học nên tôi cũng vào lập nghiệp luôn. 7 năm qua tôi cũng gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn như chủ lấy mặt bằng, tăng giá… cuối cùng về địa chỉ này”, bà kể.

Phô mai, thạch củ năng, thạch hoa đậu biếc… mỗi topping một màu với hương vị khác nhau. Uống thử, tôi thích nhất là phô mai đặc biệt, vị mặn mặn, độ béo vừa phải, ăn rất ngon. Bà Lan giới thiệu đây là loại topping “có một không hai”. Mỗi ly trà sữa có giá từ 25.000 – 30.000 đồng với 8 – 12 loại topping.

Quán trà sữa của bà Lan chỉ bán mang về nên không có nhiều nhân viên. Mùa nắng, quán bán khoảng 400 – 500 ly/ngày. Mỗi lần làm topping bà chuẩn bị cho khoảng 4 ngày và dự trữ trong tủ lạnh.

“Ăn trà sữa”

Bà Lan nói vui, dù bán trà sữa nhưng khách ăn nhiều hơn uống. Vì có nhiều topping ăn kèm nên uống cả ly trà sữa có thể thay cho bữa sáng. Nhiều người từ miền Tây lên TP.HCM cũng ghé quán bà uống thử.

Bà Lan vui tính, nhiệt tình khi khách hỏi về trà sữa

dương lan

Bà Lan tự nhận, ngoài bán trà sữa, bà rất yêu nghệ thuật, thích thơ văn, hát hò. Bán trà sữa mang lại cho bà nguồn thu nhập trang trải cuộc sống và nuôi hai con học Đại học. Thời gian tới, bà mong sẽ kiếm được thêm mặt bằng để tiếp tục phát triển kinh doanh.

Mỗi ly nhỏ gồm 7 – 8 loại topping ăn kèm

dương lan

“Nhờ đi dạy ở các quán trà sữa, dạy vẽ hình trên ly cà phê, pha chế màu và nhờ quán trà sữa này mà tôi có tiền nuôi con ăn học và mua được đất nhà ở Bình Chánh. Vì đợt dịch không chịu nổi tiền mặt bằng và sau dịch khách cũng ế nên giờ tôi muốn mở thêm chi nhánh để bù lại”, bà nói.

Thời gian tới bà mong tìm được mặt bằng để mở thêm chi nhánh

dương lan

Chị Thảo Ngân (24 tuổi, ở Q.11) ghé quán bà Lan mua 2 ly trà sữa. Chị chia sẻ: “Thỉnh thoảng đi qua tôi dừng lại mua vì thích ăn topping ở đây. Ở quán khác chỉ có trân châu ăn kèm nhưng chỗ này quá trời topping, chọn lựa thoải mái”.



Source link

Cùng chủ đề

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

Trào lưu những món ăn Việt pha trộn kinh dị có làm ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực?

GĐXH - Những món ăn được kết hợp kinh dị kiểu như trà sữa mắm tôm, mỳ trà sữa trân châu bắp bò, trà sữa hành lá,.. là những món ăn từng nổi như cồn khiến nhiều người 'nổi da gà' khi nhắc đến. ...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Bún quậy, món xuất hiện ở phố núi Gia Lai làm từ thứ gì mà có công dụng giải bia rượu cho người sỉn?

Tại đảo Phú Quốc hay cao nguyên Kon Tum, Pleiku (Gia Lai) giờ cũng có nhiều quán điểm tâm món bún quậy. Nó trở thành món ăn sáng và khuya của vãn khách và người bản địa. ...

Món ăn bổ dưỡng “Phật nhảy tường” tại Cần Thơ

(NLĐO) - Được chế biến từ hàng chục loại nguyên liệu quý hiếm, "Phật nhảy tường" là món ăn được một đầu bếp chế biến ở Cần Thơ ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ukraine tự sản xuất 100 tên lửa đầu tiên, dự báo chiến sự leo thang

Ukraine tuyên bố đã sản xuất được 100 tên lửa nội địa đầu tiên, trong khi ước tính số đạn pháo do Nga sản xuất nhiều hơn 30% so với tất cả các nước Liên minh châu Âu cộng lại. ...

Một du học sinh Việt được tham gia viết giáo trình khi học thạc sĩ tại Úc

Một du học sinh Việt Nam được tham gia viết giáo trình môn học cùng các học viên khác khi đang theo học chương trình thạc sĩ truyền thông tại ĐH Deakin (Úc). Đó là Nguyễn Ngọc Linh (25 tuổi), vừa hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành truyền thông tại ĐH Deakin (Úc). Nguyễn Ngọc Linh chia sẻ tin vui trên tài khoản mạng xã hội Threads ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH 3 tháng hoàn thành bản thảo giáo trình Sau 3...

Kế hoạch tham vọng của chính quyền Trump 2.0

Viễn cảnh đảng Cộng hòa kiểm soát lưỡng viện Quốc hội Mỹ sẽ giúp Tổng thống đắc cử Donald Trump dễ dàng thực thi kế hoạch chính sách của ông. Tính đến hôm qua 9.11, hầu hết các cơ quan truyền thông lớn tại Mỹ dự phóng ông Donald Trump giành chiến thắng tại bang Nevada, nâng tổng số phiếu đại cử tri của ông lên 301, trong khi Phó tổng thống Kamala Harris có 226 phiếu. Như vậy, chỉ còn lại...

Bài đọc nhiều

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Cùng chuyên mục

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Mới nhất

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia...

Khu vực xây ga đường sắt Đà Nẵng mới nằm ở đâu?

Khu vực TP.Đà Nẵng dự kiến xây dựng ga đường sắt mới gần hồ Trung Nghĩa, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Theo báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, dự án được thực hiện theo hai giai đoạn. ...

Bản tin Mặt trận sáng 10/11

Bản tin Mặt trận sáng 10/11 của Báo Đại Đoàn Kết gồm một số nội dung chính như sau: Bảo đảm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm các dự án phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư xã...

Minh Hằng xin lỗi các chị đẹp

Ca sÄ© Minh Hằng thừa nhận vì không hiểu luật chÆ¡i nên cô có một vài hành động khiến các chị em hiểu lầm, cảm thấy bị bỏ rÆ¡i trong ''Chị đẹp đạp gió". Tập 3 Chị đẹp đạp gió lên sóng vào tối 9/11 với màn kêu gọi thành viên của 2 liên minh để chuẩn bị cho vòng...

Hướng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc

Hướng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đã được nghiên cứu đáp ứng yêu cầu kinh tế, kỹ thuật tương ứng tốc độ 350km/h, đảm bảo “thẳng nhất có thể”. ...

Mới nhất