Kết nối tiêu thụ nông sản Bình Định với các bếp ăn tập thể
(BĐ) – Ngày 19.5, tại TP Quy Nhơn, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị kết nối thu mua giữa các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể với các đơn vị sản xuất, cung ứng sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có 57 DN, HTX, cơ sở sản xuất và 46 khách sạn, nhà hàng, bếp ăn tập thể, trường tiểu học, trường mầm non của 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm tại hội nghị. Ảnh: HẢI YẾN |
Đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 200 sản phẩm đạt chuẩn OCOP, trong đó có 6 sản phẩm đạt hạng tiềm năng 5 sao, 35 sản phẩm đạt hạng 4 sao, 189 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Các mô hình chuỗi cung ứng sản phẩm, thực phẩm an toàn được hình thành, nhân rộng. Các phong trào, mô hình, điển hình về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn được phát huy. Đồng thời, xuất hiện các mô hình mới có cách làm sáng tạo, được đông đảo người dân hưởng ứng tham gia. Có nhiều vùng sản xuất an toàn, chuỗi cung ứng thực phẩm nông – lâm – thủy sản an toàn, có giá trị kinh tế cao được phát huy hiệu quả, hình thành được mối liên kết giữa sản xuất – cung ứng và tiêu thụ thực phẩm an toàn, tạo tiền đề cho chuỗi liên kết, cung ứng nông sản, thực phẩm phát triển bền vững.
Tại hội nghị, các DN, HTX, cơ sở sản xuất trình bày năng lực sản xuất, cung ứng hàng hóa chất lượng cho các nhà hàng, khách sạn, các bếp ăn tập thể trong tỉnh như: Bún, phở, bánh canh, rau củ quả, rượu, ngũ cốc, trà, bánh tráng đóng gói các loại; nước mắm truyền thống; chả ram tôm đất, chả cá…
Hội nghị là dịp để các DN, HTX, cơ sở sản xuất tiêu biểu của tỉnh Bình Định đẩy mạnh giao thương, cung cấp nhu yếu phẩm, sản phẩm nông sản địa phương, phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh, đồng thời đẩy mạnh hoạt động quảng bá, lưu thông sản phẩm nông nghiệp của tỉnh đến với hệ thống các nhà hàng, khách sạn, các bếp ăn tập thể trong tỉnh, từng bước góp phần thúc đẩy hình thành chuỗi tiêu thụ nông sản bền vững.
HẢI YẾN