Ảnh minh họa
Theo kế hoạch, Hội thi sẽ diễn ra vào ngày 12.3, tại Trung tâm giao lưu văn hóa và Thông tin du lịch Điện Biên Phủ, với sự tham gia của UBND các huyện, thị xã, thành phố; các khách sạn, nhà hàng, đơn vị kinh doanh dịch vụ ẩm thực, bản du lịch cộng đồng trên địa bàn Điện Biên.
Các đội thi sẽ tham gia các nội dung phần món ăn; phần đồ uống và phần thuyết minh. Món ăn phải đạt các yêu cầu về sự đặc sắc, hấp dẫn, trình bày đẹp, đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm, sản phẩm là mâm cơm hoàn chỉnh gồm các món ăn, đồ uống. Các món được chế biến từ các sản vật địa phương mang đậm đà bản sắc dân tộc, nhiều màu sắc, hương vị đặc trưng của mảnh đất, con người Điện Biên
Ban giám khảo của hội thi là các nhà quản lý, chuyên gia uy tín trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực… Bên cạnh phần thi để chấm điểm, các đội sẽ chuẩn bị thêm các món ăn, sản phẩm đồ uống để giới thiệu, quảng bá và trải nghiệm dành cho nhân dân và du khách.
Hội thi Ẩm thực “Hương sắc Điện Biên” được tổ chức nhằm phát huy, tôn vinh bản sắc văn hoá dân tộc và quảng bá giới thiệu với du khách trong nước và quốc tế nét văn hoá ẩm thực độc đáo, đồng thời phát triển những món ăn đặc trưng có chất lượng cao để phục vụ khách du lịch.
Dịp này, du khách gần xa đến Lễ hội Hoa Ban không chỉ được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dân gian truyền thống đặc sắc, mà còn được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, thưởng thức những món ăn giàu bản sắc- nghệ thuật ẩm thực độc đáo chứa đựng tình cảm thân thiện và mến khách của đồng bào các dân tộc Điện Biên.
Q.VY