Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếHướng dẫn học sinh lựa chọn hàng quán an toàn thực phẩm...

Hướng dẫn học sinh lựa chọn hàng quán an toàn thực phẩm trước cổng trường


Ngày 22.9, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng cho biết trong tháng 10 tại các trường tiểu học trên toàn địa bàn TP.Đà Nẵng sẽ diễn ra các hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng lựa chọn thực phẩm an toàn dành cho cán bộ và học sinh.

Trong đó, Ban quản lý An toàn thực phẩm giao Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu chủ trì tổ chức thực hiện, xây dựng và chuẩn bị chương trình tập huấn.

Cụ thể, từ ngày 1.10, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng tổ chức tập huấn cho cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm ở các trường tiểu học. Trong đó, hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền, cập nhật các kiến thức mới nhằm phòng ngừa thực phẩm không an toàn; hướng dẫn đọc nhãn sản phẩm thực phẩm, các nguy cơ về ngộ độc trong trường học, quy trình chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm…; góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe học đường.

Đà Nẵng: Hướng dẫn học sinh lựa chọn hàng quán an toàn thực phẩm trước cổng trường- Ảnh 1.

Cán bộ giáo dục ở trường học tham gia tập huấn truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Cũng trong tháng 10, đội ngũ nòng cốt về an toàn thực phẩm của nhà trường tiếp tục trang bị cho học sinh tiểu học những kiến thức, kỹ năng với hình thức giáo dục đa dạng, tuyên truyền hấp dẫn, tăng cường áp dụng các phương pháp trực quan sinh động, nội dung phong phú, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Các nội dung được tập trung nhấn mạnh với học sinh là hướng dẫn lựa chọn hàng quán trước cổng trường, những mối nguy thực phẩm, tác hại của việc sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Các cán bộ nhà trường còn được tập huấn về truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại trường học, vai trò của truy xuất nguồn gốc, hệ thống truy xuất của TP.Đà Nẵng, các hình thức phù hợp với thực tế nhà trường (như tuyên truyền dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa…).




Nguồn: https://thanhnien.vn/da-nang-huong-dan-hoc-sinh-lua-chon-hang-quan-an-toan-thuc-pham-truoc-cong-truong-185240922101721643.htm

Cùng chủ đề

Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai

Phụ huynh đồng hành giám sát, truy xuất nguồn gốc Năm đầu tiên được học tập ở ngôi trường mới, em Nguyễn Ngân Thùy, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ, sau khi trải nghiệm bữa ăn bán trú đầu tiên ở ngôi trường mới, em thấy thú vị, khá ấn tượng. Thức ăn tại trường đa dạng, hợp khẩu vị, tươi ngon, sạch sẽ, đảm bảo ATTP. Đặc biệt, cứ vào thứ Sáu hàng...

Bài học đắt giá và hướng giải quyết

Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra trong thời gian qua cho thấy vấn đề kiểm soát chất lượng thực phẩm và khâu chế biến vẫn còn nhiều lỗ hổng. Ngộ độc thực phẩm tập thể: Bài học đắt giá và hướng giải quyếtNhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra trong thời gian qua cho thấy vấn đề kiểm soát chất lượng thực phẩm và khâu chế biến vẫn còn nhiều lỗ hổng. ...

Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh xây dựng mã số vùng trồng, truy xuất nguồn gốc

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và nhu cầu tiêu thụ nông sản sạch, an toàn ngày càng cao, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai chương trình xây dựng mã số vùng nuôi trồng sản phẩm kết hợp với truy xuất nguồn gốc. Cùng với phát triển công nghiệp, du lịch, và bảo tồn đa dạng sinh học, tỉnh đang thực hiện một chiến lược đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng nông sản...

Ngăn các mối nguy mất an toàn thực phẩm đe dọa sức khỏe người dân

Trung tâm Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm vừa được thành lập. Đây là bước đi có tính chiến lược và kịp thời trong đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân theo hướng quản lý dựa trên nguy cơ. Ngăn các mối nguy mất an toàn thực phẩm đe dọa sức khỏe người dânTrung tâm Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm vừa được thành lập. Đây là bước đi có tính chiến...

Điểm tên 5 khó khăn mà doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản đang đối mặt

Hiện, các doanh nghiệp trong ngành chế biến và xuất khẩu thủy sản đang đối diện 5 khó khăn lớn liên quan đến cơ chế, chính sách và thủ tục hành chính. Trong báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) nêu rõ một loạt vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách và thủ tục hành chính mà doanh nghiệp thủy sản đang...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng ĐH Đà Nẵng tại Hòa Quý (TP.Đà Nẵng)

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn mong muốn Đại học Đà Nẵng bước vào tuổi 30 với độ trưởng thành, với sức ảnh hưởng lớn, năng lực dồi dào, với khí thế mới sẽ xác lập được vị trí ở quốc gia,...

Diện đồ tông trắng đẹp bất bại như Kim Ji Won

Kim Ji Won đã quá quen trong gu ăn mặc thanh lịch, nữ tính với áo quần...

Điều gì sẽ xảy ra khi uống nước tía tô liên tục?

Nhiều người tin rằng uống nước tía tô có thể mang lại sức khỏe dồi dào và làn da tươi trẻ. Điều gì sẽ xảy ra khi uống nước tía tô liên tục một tháng? ...

Bài đọc nhiều

5 loại thực phẩm không nên ăn cùng chuối

Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người. Chuối và sữa đều là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng, nhiều người vẫn kết hợp chuối với sữa thành món sinh tố chuối mà không thấy vấn đề gì. Tuy nhiên, trong quan điểm của y học...

Chương trình “Siêu thị nhân ái” tiếp sức cho bệnh nhân ung thư

(ĐCSVN) - Những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 đã được trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa từ Saigon Co.op, Công ty P&G, Công ty cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam. ...

Sự thật về bút tiêm giảm cân thần dược GLP-1 RA

Khá bất ngờ khi nắm thông tin thuốc đồng vận thụ thể GLP-1 (GLP-1...

Cùng chuyên mục

“Điểm mặt” những loại đồ uống mà người bị tiểu đường nên tránh xa

Một chế độ dinh dưỡng tốt là phương pháp quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, có những loại đồ uống người bị tiểu đường nên hạn chế sử dụng.

Hơn 2.000 người dân Hà Nội được khám sàng lọc miễn phí bệnh phổi, tim mạch

Ngày 16/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam,...

Các bài thuốc chữa bệnh từ quả xạ đen

Công dụng của cây xạ đenBài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BSCKI. Dương Ngọc Vân cho biết, cây xạ đen được nhiều người gọi là cây ung thư vì thành phần hóa học chứa chất ức chế tế bào ung thư, nhất là ung thư phổi và gan. Thành phần hóa học của xạ đen gồm polyphenol, sesquiterpene, triterpene, tanin, quinone, axit amin, flavonoid.Nhờ những thành phần này...

Điều gì sẽ xảy ra khi uống nước tía tô liên tục?

Nhiều người tin rằng uống nước tía tô có thể mang lại sức khỏe dồi dào và làn da tươi trẻ. Điều gì sẽ xảy ra khi uống nước tía tô liên tục một tháng? ...

Loại củ ở Việt Nam bán giá rẻ, sang Hàn bán giá đắt gấp 2-3 lần, chống được cả ung thư

Tại Hàn Quốc, lạc được coi là một loại siêu thực phẩm nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao và các công dụng bảo vệ sức khỏe. ...

Mới nhất

Phát hiện đàn cá heo bị mắc cạn, người dân cửa biển Cái Cùng, Bạc Liêu tìm cách giải cứu đưa về biển

Đàn cá heo hơn 10 con, trọng lượng trên dưới 10 tấn được ngư dân ở cửa biển Cái Cùng, tỉnh Bạc Liêu phát hiện bị mắc cạn nên tìm cách...

8.600 học sinh tham gia dự án ‘Khát vọng thống nhất’

Dự án 'Khát vọng thống nhất' thu hút 8.600 học sinh từ 8 trường THPT thuộc cụm chuyên môn 1 tại TP.HCM tham gia với hơn 1.000 sản phẩm độc đáo, mang đậm dấu ấn lịch sử. ...

Bức ảnh chụp chiếc bánh pizza làm “tan chảy” trái tim cộng đồng mạng

Câu chuyện vừa buồn lại vừa vui sau đó đã khiến mọi người cảm động. ...

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ giữ chức Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam

Ông Nguyễn Minh Vũ, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao kiêm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam. Theo ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn vừa ký...

Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GDĐT tổng kết công tác năm 2024

Ngày 16/11, Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GDĐT tổ chức họp mặt kỷ niệm 42 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2024), tổng kết công tác hội và mừng thọ hội...

Mới nhất