Powered by Techcity

Xuyên đêm nấu phở giữa lòng Seoul

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 1.

Đầu bếp Đào Đình Nam, khách sạn Caravelle Sài Gòn nấu nước phở lúc 23h đêm

Mang niềm tự hào của Việt Nam đến xứ sở kim chi, các đầu bếp, chủ quán phở Việt Nam đã đồng lòng, cùng thức xuyên đêm, chia nhau không gian bếp để cho ra những tô phở ngon nhất, giữ đúng hương vị của thương hiệu mình.

Năm nay, để chuẩn bị cho công tác hậu cần, ban tổ chức đã sắp xếp 5 điểm sơ chế cho các đoàn nấu phở từ Việt Nam. Và trong đêm 4-5, tất cả những căn bếp này đều sáng đèn xuyên đêm, không khí rôm rả bên cạnh những nồi nước dùng 50l hay 100l.

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Đình Tuyên chủ nhà hàng Khỏe trao đổi với anh Nguyễn Tuấn Trung chủ quán phở Phú Gia về nguyên liệu để chuẩn bị cho Vietnam Phở Festival 2024

Quy định chặt chẽ của Hàn Quốc không cho nấu nướng tại các sự kiện tổ chức ở ngoài trời buộc các bước sơ chế, chuẩn bị phải có tính toán kỹ lưỡng để kịp phục vụ một lễ hội đông đúc.

Tại điểm nấu trên đường Gwangnaru-ro, Gwangjin-gu, Seoul của đoàn Saigontourist Group, lúc 11h30 đêm nhưng không gian đèn vẫn sáng trưng. Đầu bếp của các khách sạn Nhà hàng khách sạn Grand Sài Gòn, Khách sạn Sài Gòn Morin Huế, Khách sạn Majestic Sài Gòn, Nhà hàng Sân golf Thủ Đức, Khách sạn Caravelle Sài Gòn… trong không khí khẩn trương để chuẩn bị các món ăn sẽ phục vụ lễ hội trong sáng 5-10.

Đầu bếp Đào Đình Nam đến từ khách sạn Caravelle Sài Gòn cho biết phần nước dùng cho món phở bò đã gần xong, các công đoạn cắt thịt, hành cho món phở vẫn đang được tiến hành. Sau món phở kỳ công, các đầu bếp mới bắt đầu những món ngon khác như như xôi gà, bánh lọc, bánh nậm… 

Anh Nguyễn Hướng, đầu bếp Nhà hàng Sân golf Thủ Đức cho biết nấu phở luôn kỳ công và cực nhất. Nồi nước dùng của thương hiệu phở này nước ninh từ sáng sớm nay với gần 50kg xương, thịt các loại để đảm bảo vị ngọt từ xương và cân chỉnh thêm gia vị hồi, quế, thảo giúp giữ được màu sắc của nước phở không quá nâu.

Tại điểm nấu của nhà hàng Nam Sài Gòn ở quận Gangnam, Hoa hồi vàng Nguyễn Tiến Hải cho biết nhóm anh đã ninh liên tục 150kg xương và sơ chế 120kg thịt, chất lượng các tô phở nấu ở trên đất Hàn Quốc giữ nguyên hương vị như ở Việt Nam. 

“Người dân Hàn Quốc cũng như người Việt đang sinh sống ở đây sẽ cảm nhận được hương vị truyền thống và tâm huyết của những người nấu phở”, Hải nói thêm.

Ông Trần Trọng Thuận, phó trưởng phụ trách phòng kinh doanh ẩm thực của SASCO cho biết, năm nay, SASCO tiếp tục mang phở Sen độc quyền đến lễ hội. Phở Sen – sự kết hợp hoàn hảo giữa hương sen thanh thoát và tinh túy ẩm thực Việt và sự đặc biệt từ bánh phở sẽ là điểm nhấn để thực khách nhớ đến thương hiệu phở này.

Hàng trăm kg xương, thịt bò Hàn Quốc cùng bánh phở tươi từ Việt Nam sang đã được các đầu bếp dày công, dồn sức cũng như tỉ mỉ chuẩn bị với hi vọng chinh phục được thực khách Hàn Quốc, thêm một cơ hội quảng bá món ngon Việt Nam.

Vietnam Phở Festival tổ chức vào ngày 5 và 6 tháng 10-2024 sẽ tiếp tục đưa phở trở thành biểu tượng của ẩm thực Việt Nam ra thế giới. Các đầu bếp nổi tiếng từ những quán phở trong nước có mặt ở Seoul không chỉ phục vụ cho thực khách, mà còn viết câu chuyện về sự hội nhập và giao thoa văn hóa ngày càng sâu sắc giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 3.

Chị Hằng cùng anh Hướng, nhà hàng Sân golf Thủ Đức chuẩn bị nước phở cho Vietnam Phở Festival 2024

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 4.

Các đầu bếp tất bật chuẩn bị lúc 23h đêm

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 5.

Nước phở thơm ngon, đậm đà

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 6.

Bếp trưởng Nguyễn Văn Tấn – phở Sen SASCO đang chuẩn bị nước dùng cho phở

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 8.

Tới Seoul sáng 4-10, các đầu bếp bắt tay vào làm việc đến tận khuya

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 9.

Thịt được chọn là những loại chất lượng nhất

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 10.

Các đầu bếp Nguyễn Văn Tấn (phở Sen SASCO), Lê Đức Huy (phở’S) và Nguyễn Hoàng Anh (phở Sen SASCO) tại bếp sơ chế

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 11.

Gian hàng phở Sen trang trí gian hàng để chuẩn bị đón khách

Nguồn: https://tuoitre.vn/xuyen-dem-nau-pho-giua-long-seoul-20241004191256822.htm

Cùng chủ đề

Háo hức trải nghiệm “Phở số Hà thành”

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội diễn ra từ ngày 29-11 đến 1-12, quy tụ hơn 80 gian hàng với rất nhiều món đặc sản của Hà Nội, 8 địa phương khác trong nước (Hà Giang, Sơn La, Lạng Sơn, Hưng Yên, Bắc Ninh, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Quảng Bình) và 16 đại sứ quán như Ấn Độ, Nhật Bản, Mông Cổ, Lào, Pháp… Robot thông minh phục vụ phở cho thực khách Khu vực gây chú ý nhất...

Khách xếp hàng dài chờ vào Vietnam Phở Festival tại Seoul

Lễ hội phở Việt – Vietnam Phở Festival 2024 diễn ra vào ngày 5 và 6-10-2024 tại Pie Factory, 441 Gwangnaru-ro, Gwangjin-gu, Seoul (Hàn Quốc). Chương trình do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, báo Tuổi Trẻ, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đồng tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, UBND TP.HCM và sự phối hợp của Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương, Sở Công ...

Hương phở Việt chạm đến trái tim thực khách quốc tế ở Seoul

Sau lễ khai mạc sáng 5-10, đông đảo khách mời cùng người dân Hàn Quốc, người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc cũng như du khách nước ngoài đã có những trải nghiệm đáng nhớ tại Vietnam Phở Festival 2024. Giới trẻ Hàn Quốc xếp hàng xuýt xoa khen phở Việt Nam ngon quá Nhiều doanh nhân, chính trị gia bày tỏ sự thích thú khi thưởng thức phở tại Vietnam Phở Festival 2024 Đến với Vietnam Phở Festival 2024, người dân...

Vietnam Phở Festival 2024: Khách xếp hàng dài, bánh mì, chả giò cũng ‘cháy hàng’

Nhiều bạn trẻ nhẫn nại xếp hàng trước các gian giới thiệu món ăn Việt Nam như bánh mì, bánh xèo, chả giò, bún bò Huế… Tại sự kiện Vietnam Phở Festival 2024 diễn ra ở Seoul, Hàn Quốc, sức hút của món phở Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân xứ sở kim chi. Theo ghi nhận, nhiều gian hàng phở đã hết hàng ngay từ trưa, bánh phở và nước...

Cùng tác giả

Hơn 351.000 tỷ đồng đầu tư hệ thống cảng biển đến năm 2030

5 nhóm cảng biển Theo quy hoạch, cảng biển việt Nam có 5 nhóm cảng biển. Trong đó, nhóm cảng biển số 1 gồm 5 cảng biển Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình. Đến năm 2030, nhu cầu vốn đầu tư hệ thống cảng biển khoảng 351.500 tỷ đồng, gồm vốn đầu tư cho hạ tầng hảng hải công cộng và nhu cầu vốn đầu tư cho bến cảng (Ảnh minh hoạ). Nhóm cảng biển số 2 gồm...

Ấm áp mùa xuân biên cương

Đại tá Phạm Tùng Lâm, Chính ủy...

Mì Quảng là món ngon phải thử, Đà Nẵng là nơi phải đến

Theo đó, Michelin Guide cho rằng ẩm thực luôn là trọng tâm của một chuyến du lịch, hình thành cách con người kết nối với các nền văn hóa và điểm đến trên khắp thế giới. Mì Quảng sứa tại Đà Nẵng được Michelin Guide gợi ý Sự phát triển mạnh mẽ của các nhà hàng từ cao cấp cho tới bình dân thể hiện cách ẩm thực đưa du khách đến gần hơn với dân địa phương, đắm chìm vào...

Doanh nghiệp than khó thực hiện đổi giấy tờ khi TP Huế trực thuộc trung ương

Nhiều doanh nghiệp gặp khó khi thực hiện thủ tục cập nhật giấy phép kinh doanh do phía đơn vị thuế chưa đồng bộ thông tin lên hệ thống của Tổng cục Thuế khi TP Huế trực thuộc trung ương – Ảnh: NHẬT LINH Nhiều doanh nghiệp ở TP Huế phản ánh rằng đã gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục cập nhật thông tin địa giới hành chính khi TP Huế trực thuộc trung ương. Cụ thể từ 1-2-2025,...

Miền Bắc mưa phùn gió bấc, miền Nam không nắng nóng

Thời tiết các vùng trên cả nước tương đối đẹp để du xuân. Ảnh: Hoàng Triều Sáng 17-1, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đã có những nhận định về tình hình thời tiết dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Theo ông Lâm, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ, có rất ít khả năng xuất hiện bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Trong giai...

Cùng chuyên mục

Hơn 351.000 tỷ đồng đầu tư hệ thống cảng biển đến năm 2030

5 nhóm cảng biển Theo quy hoạch, cảng biển việt Nam có 5 nhóm cảng biển. Trong đó, nhóm cảng biển số 1 gồm 5 cảng biển Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình. Đến năm 2030, nhu cầu vốn đầu tư hệ thống cảng biển khoảng 351.500 tỷ đồng, gồm vốn đầu tư cho hạ tầng hảng hải công cộng và nhu cầu vốn đầu tư cho bến cảng (Ảnh minh hoạ). Nhóm cảng biển số 2 gồm...

Ấm áp mùa xuân biên cương

Đại tá Phạm Tùng Lâm, Chính ủy...

Mì Quảng là món ngon phải thử, Đà Nẵng là nơi phải đến

Theo đó, Michelin Guide cho rằng ẩm thực luôn là trọng tâm của một chuyến du lịch, hình thành cách con người kết nối với các nền văn hóa và điểm đến trên khắp thế giới. Mì Quảng sứa tại Đà Nẵng được Michelin Guide gợi ý Sự phát triển mạnh mẽ của các nhà hàng từ cao cấp cho tới bình dân thể hiện cách ẩm thực đưa du khách đến gần hơn với dân địa phương, đắm chìm vào...

Doanh nghiệp than khó thực hiện đổi giấy tờ khi TP Huế trực thuộc trung ương

Nhiều doanh nghiệp gặp khó khi thực hiện thủ tục cập nhật giấy phép kinh doanh do phía đơn vị thuế chưa đồng bộ thông tin lên hệ thống của Tổng cục Thuế khi TP Huế trực thuộc trung ương – Ảnh: NHẬT LINH Nhiều doanh nghiệp ở TP Huế phản ánh rằng đã gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục cập nhật thông tin địa giới hành chính khi TP Huế trực thuộc trung ương. Cụ thể từ 1-2-2025,...

Miền Bắc mưa phùn gió bấc, miền Nam không nắng nóng

Thời tiết các vùng trên cả nước tương đối đẹp để du xuân. Ảnh: Hoàng Triều Sáng 17-1, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đã có những nhận định về tình hình thời tiết dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Theo ông Lâm, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ, có rất ít khả năng xuất hiện bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Trong giai...

Việt Nam sẽ có ‘Bách khoa Toàn thư Ẩm thực Việt’

Theo báo cáo tổng kết năm 2024, VCCA đã kết nạp thêm 58 hội viên, nâng tổng số hội viên thuộc Hiệp hội lên con số 474 và trở thành hội viên chính thức của Global Chefs Union (GCU). Chương trình trưng bày, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt 2024 do VCCA tổ chức Để mở rộng và phát triển mạng lưới, Hiệp hội đã thành lập thêm 1 Chi hội Siêu Đầu Bếp Việt Nam. Ngay sau khi thành...

Kỳ công bánh đúc xanh cho lộc đầu năm

CHỈ CÓ Ở XỨ HUẾ Những ngày hối hả cuối năm, trên con phố thời trang Bà Triệu (Q.Thuận Hóa, TP.Huế) tấp nập, có một cụ bà dáng người nhỏ nhắn, mặc đồ bà ba, đầu đội nón lá quẩy gánh đi bán bánh đúc mật. Bà là Trần Thị Gái (83 tuổi), người duy nhất ở cố đô Huế còn giữ nghề làm món bánh mà xưa kia vốn chỉ xuất hiện vào dịp tết và kéo dài đến...

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết chức sắc tôn giáo

 Chủ tịch UBND thành phố tặng quà...

Nhận quà Tết sớm, bệnh nhi ung thư vui lắm

Ca sĩ, diễn viên Minh Hằng cùng bé Ngô Gia Phúc (5 tuổi) cười vui chụp hình lưu niệm – Ảnh: THANH HIỆP Cùng với buổi trao quà hôm nay, 480 phần quà Tết đã đến tay bệnh nhi ung thư tại 4 bệnh viện ở TP.HCM trong số 1.000 phần quà của “Tết sẻ chia” năm nay. Bệnh nhi ung thư chờ Tuổi Trẻ mang xuân về 124 phần quà đã đến với các bạn nhỏ Bệnh viện Nhi đồng 2....

Tin nổi bật

Tin mới nhất