Powered by Techcity

Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á


Món ăn rau muống xào tỏi vừa được chuyên trang ẩm thực thế giới Taste Atlas đưa vào danh sách ‘những món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á’.

Món rau muống xào tỏi xếp ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng các món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á.

Món rau muống xào tỏi xếp ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng các món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á.

Được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng mô tả là “món ăn truyền thống của Việt Nam”, rau muống xào tỏi đặc biệt phù hợp với những du khách ăn chay.

Các nguyên liệu làm nên món rau muống xào tỏi bao gồm: Rau muống, tỏi, dầu ăn, muối, đường và nước mắm. “Rau muống được chần qua, sau đó xào với tỏi, muối và đường. Nước mắm được thêm vào gần cuối quá trình nấu”, Taste Atlas nêu rõ. Món rau này hầu như được phục vụ ngay khi mới làm xong và được coi là “một món ăn kèm tuyệt vời với cơm trắng”.

Trong bảng xếp hạng các món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á, món rau muống xào tỏi xếp ở vị trí thứ 7 với 4,3/5 sao.

Cùng lọt trong danh sách này, Việt Nam còn có tôm chua Huế, quẩy và rau sống.

Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới.

Theo Matija Babić, nhà sáng lập Taste Atlas, các danh sách xếp hạng món ăn, đồ uống đều được dựa trên ý kiến và đánh giá từ các chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực để đảm bảo độ tin cậy của giải thưởng.

Được biết, không chỉ riêng Việt Nam, rau muống xào tỏi đã trở thành món ăn bình dân rất phổ biến ở một số nơi của châu Á như Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) hay Malaysia. Mặc dù chỉ dùng những nguyên liệu quen thuộc, nhưng món ăn tạo ra lại được rất nhiều người ưa chuộng.

Nguồn: https://nongsanviet.nongnghiep.vn/rau-muong-xao-toi-la-mon-an-kem-ngon-nhat-dong-nam-a-d416880.html

Cùng chủ đề

Cùng tác giả

Cách sử dụng kí tự đặc biệt để làm đẹp chữ kí số

Kí tự đặc biệt là gì và vì sao chúng quan trọng?   ...

Phát huy vai trò của cán bộ nữ

 Nữ cán bộ tích cực tham gia...

Cùng chuyên mục

Phát huy vai trò của cán bộ nữ

 Nữ cán bộ tích cực tham gia...

Đủ tuổi tái cử, nữ trưởng phòng văn hóa vẫn xin nghỉ khi tinh gọn bộ máy

Ngày 9/1, trao đổi với PV VietNamNet, bà Vũ Thị Thanh Huế (1971, trú xã Bình Hòa, huyện Krông Ana), Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Krông Ana cho biết, vừa báo cáo tổ chức xin nghỉ việc nhằm tạo thuận lợi cho việc hợp nhất, sắp xếp tổ chức bộ máy và theo nguyện vọng cá nhân. Theo bà Huế, bản thân nhận thức rõ việc hợp nhất, sắp xếp bộ máy là chủ trương đúng đắn...

Khi di sản thành ‘thương hiệu’

9 di sản thiên nhiên, văn hóa của nhân loại UNESCO công nhận 9 Di sản thiên nhiên, văn hóa thế giới tại Việt Nam, trong đó Hạ Long – Cát Bà nổi bật về vẻ đẹp thiên nhiên; Huế và Hội An hấp dẫn bởi di sản văn hóa; Tràng An tổng hòa giá trị thiên nhiên và văn hóa… Ngày 16/9, Ủy ban Di sản thế giới UNESCO công nhận quần thể vịnh Hạ Long – quần đảo Cát...

Quản lý tốt địa bàn, giải quyết các thủ tục cho người dân

Hướng dẫn và hỗ trợ người dân...

Việt Nam: “Điển hình mẫu mực” về bảo tồn và phát huy giá trị di sản

Di sản chính là tài sản quốc gia đặc biệt có giá trị trong việc phát triển du lịch.  Theo kết quả kiểm kê di tích của các địa phương, trên cả nước hiện có khoảng 4 vạn di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh phân bố trên khắp các vùng miền trong cả nước; 70.000 di sản văn hóa phi vật thể được kiểm kê; gần 3 triệu tài liệu, hiện vật, trong đó có...

Loạt món Việt được vinh danh trên chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới

Xếp thứ 7 trong danh sách với 4,3/5 sao là rau muống xào tỏi. Được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng mô tả là “món ăn truyền thống của Việt Nam”, rau muống xào tỏi đặc biệt phù hợp với những du khách ăn chay. Các nguyên liệu làm nên món ăn hấp dẫn này bao gồm: Rau muống, tỏi, dầu ăn, muối, đường và nước mắm. “Rau muống được chần qua, sau đó xào với tỏi, muối và đường. Nước...

Tin nổi bật

Tin mới nhất