Du khách háo hức khám phá nhà hàng Vị Huế trong ngày khai trương 

Ngày 22/12/2024, nhà hàng Vị Huế chính thức khai trương tại số 61 Võ Thị Sáu, thành phố Huế, đánh dấu bước ngoặt mới trong việc kết hợp tinh hoa ẩm thực xứ Cố đô với triết lý phát triển bền vững. Là thành viên mới nhất của chuỗi nhà hàng Vị Việt Nam, Vị Huế không chỉ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương hiệu mà còn là một điểm nhấn khi Huế đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2025 với chủ đề “Huế – Kinh đô xưa, Vận hội mới.”

Năm Du lịch Quốc gia 2025 được kỳ vọng là đòn bẩy mạnh mẽ để du lịch Thừa Thiên Huế tạo bứt phá, khẳng định vị thế trên bản đồ quốc tế. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn hiện nay của ngành du lịch địa phương là thời gian lưu trú trung bình của du khách còn thấp, chỉ từ1,7 – 2 ngày. Nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu các sản phẩm du lịch độc đáo, đặc biệt là các dịch vụ giải trí, ẩm thực và trải nghiệm về đêm.

Nhà hàng Vị Huế ra đời với kỳ vọng góp phần nâng cao trải nghiệm du lịch tại Huế, đồng thời khuyến khích du khách dành nhiều thời gian hơn để khám phá vẻ đẹp văn hóa và ẩm thực đặc sắc của vùng đất cố đô. Với kiến trúc hai tầng sang trọng, diện tích 400m² và khả năng phục vụ hơn 200 thực khách, Vị Huế mang đến một không gian hài hòa giữa di sản và hiện đại. Không chỉ là nơi để thực khách thưởng thức ẩm thực, nhà hàng còn là cầu nối văn hóa, lịch sử và nghệ thuật của miền đất kinh kỳ.

 Vị Huế mang đến một không gian hài hòa giữa di sản và hiện đại.

Thực đơn tại Vị Huế được xây dựng dựa trên sự giao thoa tinh tế giữa truyền thống và sáng tạo. Nổi bật nhất là menu Bát Trân – các món ăn từng được phục vụ trong cung đình xưa như nem công, chả phượng, yến sào.

Bên cạnh đó, các món ăn đặc trưng của địa phương như bún bò Huế, cơm sen, bánh khoái cũng được nâng tầm, mang đến trải nghiệm ẩm thực cao cấp. Tất cả món ăn đều sử dụng nguyên liệu tươi sạch từ các vùng nguyên liệu nổi tiếng như A Lưới, Lăng Cô và Phá Tam Giang, đảm bảo chất lượng và giữ gìn hương vị truyền thống.

Nhà hàng Vị Huế là nơi du khách quốc tế và trong nước khám phá tinh túy ẩm thực Cố đô 

Điểm nhấn đặc biệt tại Vị Huế là không gian nghệ thuật trưng bày các bức tranh của họa sĩ Phạm Lực. Những tác phẩm này không chỉ tái hiện cảnh sắc thiên nhiên, con người và di sản văn hóa xứ Huế mà còn góp phần tạo nên một hành trình thị giác đầy cảm xúc, giúp thực khách đắm mình vào không gian văn hóa độc đáo của cố đô.

Bên cạnh trải nghiệm ẩm thực và nghệ thuật, Vị Huế còn tiên phong trong lĩnh vực nhà hàng xanh tại Việt Nam. Với cam kết đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội Du lịch Xanh Việt Nam, nhà hàng áp dụng các thực hành bền vững như sử dụng nguyên liệu hữu cơ, nói không với chất thải nhựa và thực hiện chính sách không rác thải. Đồng thời, 90% nguyên liệu được lựa chọn từ nông dân và nhà cung cấp địa phương, vừa đảm bảo chất lượng vừa đóng góp vào sự phát triển kinh tế cộng đồng.

Với định hướng phát triển này, Vị Huế đặt mục tiêu đạt chứng nhận MICHELIN Green Star – giải thưởng danh giá ghi nhận nỗ lực của các nhà hàng tiên phong trong lĩnh vực ẩm thực xanh.

 Nhà hàng Vị Huế nói không với chất thải nhựa

Theo ông Đặng Trung Dũng, người sáng lập chuỗi nhà hàng Vị Việt Nam, Vị Huế không chỉ là một nhà hàng, mà là không gian nơi thực khách kết nối với lịch sử, văn hóa và con người Huế.

“Chúng tôi cam kết mang đến những trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp, đồng thời góp phần bảo tồn di sản và thúc đẩy phát triển bền vững”, ông Dũng khẳng định.

Ông Phạm Hà, Chủ tịch LuxGroup nhận định, nhà hàng Vị Huế không chỉ là một điểm đến ẩm thực, mà còn là biểu tượng của sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Đây là nơi mà thông qua nghệ thuật, văn hóa và ẩm thực, du khách sẽ có những trải nghiệm sâu sắc và ấn tượng, góp phần nâng cao vị thế của Huế trên bản đồ du lịch thế giới.