Powered by Techcity

Xuyên đêm nấu phở giữa lòng Seoul

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 1.

Đầu bếp Đào Đình Nam, khách sạn Caravelle Sài Gòn nấu nước phở lúc 23h đêm

Mang niềm tự hào của Việt Nam đến xứ sở kim chi, các đầu bếp, chủ quán phở Việt Nam đã đồng lòng, cùng thức xuyên đêm, chia nhau không gian bếp để cho ra những tô phở ngon nhất, giữ đúng hương vị của thương hiệu mình.

Năm nay, để chuẩn bị cho công tác hậu cần, ban tổ chức đã sắp xếp 5 điểm sơ chế cho các đoàn nấu phở từ Việt Nam. Và trong đêm 4-5, tất cả những căn bếp này đều sáng đèn xuyên đêm, không khí rôm rả bên cạnh những nồi nước dùng 50l hay 100l.

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Đình Tuyên chủ nhà hàng Khỏe trao đổi với anh Nguyễn Tuấn Trung chủ quán phở Phú Gia về nguyên liệu để chuẩn bị cho Vietnam Phở Festival 2024

Quy định chặt chẽ của Hàn Quốc không cho nấu nướng tại các sự kiện tổ chức ở ngoài trời buộc các bước sơ chế, chuẩn bị phải có tính toán kỹ lưỡng để kịp phục vụ một lễ hội đông đúc.

Tại điểm nấu trên đường Gwangnaru-ro, Gwangjin-gu, Seoul của đoàn Saigontourist Group, lúc 11h30 đêm nhưng không gian đèn vẫn sáng trưng. Đầu bếp của các khách sạn Nhà hàng khách sạn Grand Sài Gòn, Khách sạn Sài Gòn Morin Huế, Khách sạn Majestic Sài Gòn, Nhà hàng Sân golf Thủ Đức, Khách sạn Caravelle Sài Gòn… trong không khí khẩn trương để chuẩn bị các món ăn sẽ phục vụ lễ hội trong sáng 5-10.

Đầu bếp Đào Đình Nam đến từ khách sạn Caravelle Sài Gòn cho biết phần nước dùng cho món phở bò đã gần xong, các công đoạn cắt thịt, hành cho món phở vẫn đang được tiến hành. Sau món phở kỳ công, các đầu bếp mới bắt đầu những món ngon khác như như xôi gà, bánh lọc, bánh nậm… 

Anh Nguyễn Hướng, đầu bếp Nhà hàng Sân golf Thủ Đức cho biết nấu phở luôn kỳ công và cực nhất. Nồi nước dùng của thương hiệu phở này nước ninh từ sáng sớm nay với gần 50kg xương, thịt các loại để đảm bảo vị ngọt từ xương và cân chỉnh thêm gia vị hồi, quế, thảo giúp giữ được màu sắc của nước phở không quá nâu.

Tại điểm nấu của nhà hàng Nam Sài Gòn ở quận Gangnam, Hoa hồi vàng Nguyễn Tiến Hải cho biết nhóm anh đã ninh liên tục 150kg xương và sơ chế 120kg thịt, chất lượng các tô phở nấu ở trên đất Hàn Quốc giữ nguyên hương vị như ở Việt Nam. 

“Người dân Hàn Quốc cũng như người Việt đang sinh sống ở đây sẽ cảm nhận được hương vị truyền thống và tâm huyết của những người nấu phở”, Hải nói thêm.

Ông Trần Trọng Thuận, phó trưởng phụ trách phòng kinh doanh ẩm thực của SASCO cho biết, năm nay, SASCO tiếp tục mang phở Sen độc quyền đến lễ hội. Phở Sen – sự kết hợp hoàn hảo giữa hương sen thanh thoát và tinh túy ẩm thực Việt và sự đặc biệt từ bánh phở sẽ là điểm nhấn để thực khách nhớ đến thương hiệu phở này.

Hàng trăm kg xương, thịt bò Hàn Quốc cùng bánh phở tươi từ Việt Nam sang đã được các đầu bếp dày công, dồn sức cũng như tỉ mỉ chuẩn bị với hi vọng chinh phục được thực khách Hàn Quốc, thêm một cơ hội quảng bá món ngon Việt Nam.

Vietnam Phở Festival tổ chức vào ngày 5 và 6 tháng 10-2024 sẽ tiếp tục đưa phở trở thành biểu tượng của ẩm thực Việt Nam ra thế giới. Các đầu bếp nổi tiếng từ những quán phở trong nước có mặt ở Seoul không chỉ phục vụ cho thực khách, mà còn viết câu chuyện về sự hội nhập và giao thoa văn hóa ngày càng sâu sắc giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 3.

Chị Hằng cùng anh Hướng, nhà hàng Sân golf Thủ Đức chuẩn bị nước phở cho Vietnam Phở Festival 2024

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 4.

Các đầu bếp tất bật chuẩn bị lúc 23h đêm

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 5.

Nước phở thơm ngon, đậm đà

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 6.

Bếp trưởng Nguyễn Văn Tấn – phở Sen SASCO đang chuẩn bị nước dùng cho phở

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 8.

Tới Seoul sáng 4-10, các đầu bếp bắt tay vào làm việc đến tận khuya

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 9.

Thịt được chọn là những loại chất lượng nhất

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 10.

Các đầu bếp Nguyễn Văn Tấn (phở Sen SASCO), Lê Đức Huy (phở’S) và Nguyễn Hoàng Anh (phở Sen SASCO) tại bếp sơ chế

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 11.

Gian hàng phở Sen trang trí gian hàng để chuẩn bị đón khách

Nguồn: https://tuoitre.vn/xuyen-dem-nau-pho-giua-long-seoul-20241004191256822.htm

Cùng chủ đề

Khách xếp hàng dài chờ vào Vietnam Phở Festival tại Seoul

Lễ hội phở Việt – Vietnam Phở Festival 2024 diễn ra vào ngày 5 và 6-10-2024 tại Pie Factory, 441 Gwangnaru-ro, Gwangjin-gu, Seoul (Hàn Quốc). Chương trình do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, báo Tuổi Trẻ, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đồng tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, UBND TP.HCM và sự phối hợp của Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương, Sở Công ...

Hương phở Việt chạm đến trái tim thực khách quốc tế ở Seoul

Sau lễ khai mạc sáng 5-10, đông đảo khách mời cùng người dân Hàn Quốc, người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc cũng như du khách nước ngoài đã có những trải nghiệm đáng nhớ tại Vietnam Phở Festival 2024. Giới trẻ Hàn Quốc xếp hàng xuýt xoa khen phở Việt Nam ngon quá Nhiều doanh nhân, chính trị gia bày tỏ sự thích thú khi thưởng thức phở tại Vietnam Phở Festival 2024 Đến với Vietnam Phở Festival 2024, người dân...

Vietnam Phở Festival 2024: Khách xếp hàng dài, bánh mì, chả giò cũng ‘cháy hàng’

Nhiều bạn trẻ nhẫn nại xếp hàng trước các gian giới thiệu món ăn Việt Nam như bánh mì, bánh xèo, chả giò, bún bò Huế… Tại sự kiện Vietnam Phở Festival 2024 diễn ra ở Seoul, Hàn Quốc, sức hút của món phở Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân xứ sở kim chi. Theo ghi nhận, nhiều gian hàng phở đã hết hàng ngay từ trưa, bánh phở và nước...

Cùng tác giả

Đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân khu vực biên giới nâng cao ý thức chấp hành Quy chế biên giới Việt Nam-Lào

Về phía đoàn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xê Kông do đồng chí Thiếu tướng Thong Sỉ Kun sá nạ, Phó Chủ tịch thường trực UBQP-AN tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Quân sự, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xê Kông, làm trưởng đoàn. Về phía đoàn Việt Nam do đồng chí Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn, cùng tham dự có đồng chí Đại tá Phạm...

Nữ cán bộ trẻ dân vận khéo

 Chị Tiệp (bên phải) động viên khích...

Giá xăng lại tăng sau hai lần giảm gần đây

Giá xăng RON 95 tăng lên gần...

Sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp kịp thời điều chỉnh những vấn đề phát sinh

Trong khuôn khổ Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV, sáng 28/11, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về dự án Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi). Chia sẻ bên lề kỳ họp, các đại biểu Quốc hội nhìn nhận việc sửa đổi Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp...

Phong Điền hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

Cán bộ, công nhân công ty tích...

Cùng chuyên mục

Đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân khu vực biên giới nâng cao ý thức chấp hành Quy chế biên giới Việt Nam-Lào

Về phía đoàn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xê Kông do đồng chí Thiếu tướng Thong Sỉ Kun sá nạ, Phó Chủ tịch thường trực UBQP-AN tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Quân sự, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xê Kông, làm trưởng đoàn. Về phía đoàn Việt Nam do đồng chí Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn, cùng tham dự có đồng chí Đại tá Phạm...

Nữ cán bộ trẻ dân vận khéo

 Chị Tiệp (bên phải) động viên khích...

Sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp kịp thời điều chỉnh những vấn đề phát sinh

Trong khuôn khổ Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV, sáng 28/11, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về dự án Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi). Chia sẻ bên lề kỳ họp, các đại biểu Quốc hội nhìn nhận việc sửa đổi Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp...

Hoàn thành nhiều chỉ tiêu kế hoạch của năm 2024

Phiên họp nhằm đánh giá kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội (KT – XH) 11 tháng và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2024. ...

Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo các sở

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì và trao quyết định bổ nhiệm. ...

Giá vé máy bay Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đang “nóng” dần

Theo khảo sát của phóng viên Báo Công Thương, giá vé máy bay đang tăng “nóng” tại một số chặng bay như từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội và các tỉnh miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An, Đồng Hới, Quy Nhơn, Đà Nẵng… Cụ thể, giá vé máy bay hạng phổ thông trên các đường bay nội địa dịp Tết Nguyên đán 2025 (giá đã bao gồm thuế, phí) như sau: Với chặng bay TP. Hồ Chí...

Thí điểm biện pháp xử lý vật chứng và tài sản trong vụ án tham nhũng

 Các đại biểu bấm nút thông qua...

Tin nổi bật

Tin mới nhất