Trang chủDu lịchẨm thựcHội nghị Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn

Hội nghị Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn


Trong suốt 17 năm qua, Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ đã và đang phối hợp với Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức định kỳ các buổi hội thảo, chuyên đề thực phẩm Hoa Kỳ tại thành phố cũng như nhiều tỉnh, thành trên cả nước, giúp các đầu bếp cũng như thị trường và người tiêu dùng Việt Nam có thêm cơ hội trải nghiệm và tiếp cận nguồn sản phẩm sạch, an toàn và phong phú đến từ Hoa Kỳ.

Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ góp phần rất lớn đối với sự phát triển ngành F&B tại Việt Nam khi là một trong những nhà tài trợ chính cho nhiều sự kiện, hoạt động và các cuộc thi ẩm thực quy mô lớn như các cuộc thi về thịt Mỹ, khoai tây, gà Mỹ; Cuộc thi đầu bếp Việt Nam trong khuôn khổ Food&Hotel… tạo điều kiện để hội viên Chi hội và các đầu bếp trên cả nước tham gia giao lưu học hỏi, tích lũy thêm nhiều kiến thức trong hành trình trở thành đầu bếp thực thụ.

Đặc biệt, trong thời gian đại dịch Covid-19, Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ cũng tài trợ rất nhiều sản phẩm từ thịt heo, thịt bò để Chi hội tổ chức nấu những bữa ăn dinh dưỡng gửi đến các cá nhân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Song song đó, thông qua Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn kết nối với các doanh nghiệp trong ngành du lịch và ngành F&B, Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ cũng đã có thêm nhiều cơ hội và điều kiện phát triển, mở rộng hệ thống mạng lưới nhà cung cấp tại Việt Nam. Có thể nói, sự hợp tác giữa Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ là mối “lương duyên” mang nhiều ý nghĩa và lợi ích đối với hai bên cũng như đối với sự phát triển chung của ngành kinh tế.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Hiệp hội Du lịch TP.HCM trao tặng Chứng nhận chức danh Chủ tịch Danh dự Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cho 2 thành viên sáng lập Chi hội là Chef Nobert Ahrbar – đầu bếp đại diện của Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ, cũng là người đã có công trong việc kết nối mối quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ và Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn từ những ngày đầu và nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương với những đóng góp tích cực vào sự thành lập và phát triển của Chi hội giai đoạn 2005-2022, cũng là một người thầy đã hỗ trợ, đào tạo và dẫn dắt nhiều thế hệ đầu bếp của Việt Nam.



Source link

Cùng chủ đề

Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát...

GĐXH - Có một loại củ quen thuộc vào mùa đông, thường mọi người chỉ ăn củ mà bỏ lá đi. Thế nhưng, ít ai biết lá của chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kiểm soát đường huyết tốt. 2 cách chế biến này, bạn nên tham khảo. ...

Flavors Awards 2024 vinh danh những cái tên nổi bật trong ngành F&B Việt Nam

Lễ trao giải Flavors Awards 2024 vinh danh những doanh nghiệp, dịch vụ xuất sắc trong ngành ẩm thực và đồ uống (F&B) Việt Nam, hướng tới nâng cao vị thế của Việt Nam trên “bản đồ” ẩm thực thế giới. Vào ngày 14/12, lễ trao giải Flavors Awards do Vietcetera và Mastercard phối hợp tổ chức đã diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện thường niên Flavors...

Giám khảo từ Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới chấm thi nấu ăn cho sinh viên Việt

Bếp trưởng Norbert Ehrbar, thành viên Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới, cho biết mình vô cùng bất ngờ về chất lượng của các sinh viên Việt Nam trong cuộc thi. Ông Norbert Ehrbar cho biết sau dịch COVID-19, nhiều nhà hàng khách...

Đại diện Việt Nam hé lộ “hậu trường” sau 4 ngày nhập cuộc Miss Charm 2024

Vừa hoàn thành vòng phỏng vấn kín, 37 thí sinh Miss Charm 2024 lập tức diện những bộ cánh sang trọng, lộng lẫy dự tiệc Beauty of Charm cùng ban tổ chức. Đại diện Việt Nam hé lộ "hậu trường" cuộc thi. (Vietnam+) Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/dai-dien-viet-nam-he-lo-hau-truong-sau-4-ngay-nhap-cuoc-miss-charm-2024-post1002680.vnp

Ấn tượng Liên hoan ẩm thực “Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc”

Ngày 16/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Liên hoan ẩm thực với chủ đề: “Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc”. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Giờ ăn sáng tốt cho người huyết áp cao

'Bạn có biết rằng bữa sáng có thể ảnh hưởng rất lớn đến huyết áp? Nghiên cứu cho thấy những người bỏ bữa sáng có nhiều khả năng bị huyết áp cao'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe...

Loại thức uống dù tốt nhưng người đang trị tiểu đường cần tránh

Trà thảo mộc là loại thức uống mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhờ hàm lượng cao chất chống ô xy hóa và hợp chất kháng viêm. Các loại trà này rất có lợi cho người có đường huyết cao. Tuy nhiên,...

Bài đọc nhiều

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cơm tấm, bánh tét Việt Nam vào top món ăn ngon nhất thế giới từ gạo

Trang web được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" Taste Atlas công bố danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới được làm từ gạo năm 2023. Trong đó, Việt Nam có 4 đại diện là: Cơm tấm, bánh tét, bánh bèo và xôi. Taste Atlas miêu tả các món ăn này như sau: Cơm tấmCơm tấm là một món ăn truyền thống của Việt Nam thường được bán dưới dạng thức ăn đường phố....

Nước quất hay nước chanh tốt hơn?

Các loại trái cây họ cam quýt có tác dụng làm đẹp, tăng cường...

Cùng chuyên mục

Cà ri bí đỏ sữa dừa, sườn heo xốt mật ong tỏi, mì ống nướng cá ngừ cho tiệc Giáng sinh

Tạp chí ẩm thực hàng đầu của Anh - Good Food gợi ý những món ăn ngon, dễ chế biến cho bữa tiệc Giáng sinh cùng gia đình và bạn bè. Sợi...

Top 5 quán bún hải sản ngon ở Hà Nội, khách ăn no bụng hết khoảng 50.000 đồng

Bún hải sản là món ăn lạ miệng ở Hà Nội, hấp dẫn không kém bún chả, bún ngan… Dưới đây là gợi ý 5 quán bún hải sản ngon mà thực khách Thủ đô không nên bỏ lỡ. Xem nhanh: Bún hải sản Long Thủy Bún hải sản Lò Đúc Bún hải sản Quyên Hạnh Bún hải sản 2S Bún hải sản Hàng Cót Bún hải sản Long Thủy Bún hải sản Long Thủy ở phố Ngũ Xã là 1 trong những quán bún...

Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát...

GĐXH - Có một loại củ quen thuộc vào mùa đông, thường mọi người chỉ ăn củ mà bỏ lá đi. Thế nhưng, ít ai biết lá của chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kiểm soát đường huyết tốt. 2 cách chế biến này, bạn nên tham khảo. ...

10 món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Giáng sinh

Nhắc đến Giáng sinh, ngoài cây thông, ông già Noel và quà tặng, không thể thiếu những món ăn truyền thống đặc trưng...

Mới nhất

4 nguyên nhân bất ổn khiến nhịp tim đập dồn dập

Tim đập nhanh là tình trạng mà tim đột ngột đập mạnh hơn, nhanh hơn hay nhịp tim không đều. Người mắc có...

Miss Charm 2024: Quỳnh Nga đoạt á hậu 2, đại diện Malaysia đăng quang

Chung kết Miss Charm 2024 (Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế) diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TPHCM với màn tranh tài của 37 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Đại diện Việt Nam Quỳnh Nga đoạt á hậu 2. Ngôi vị hoa hậu chính thức gọi tên Rashmita Rasindran - đại diện đến từ...

Công nghiệp quốc phòng vươn ra thế giới

(NLĐO) - Công nghiệp quốc phòng vươn ra thế giới; Metro số 1 chính thức vận hành thương mại là 2 thông tin đáng chú ý trên Báo Người Lao Động số ra ngày 22-12....

Đà Nẵng ‘đi trước mở đường’, phát triển bứt phá, tăng trưởng 2 con số

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong định hướng xây dựng quốc gia thương mại tự do, Đà Nẵng có vai trò quan trọng, "đi trước mở đường", cần tiến hành thí điểm với tinh thần mạnh dạn làm, miễn là bảo vệ được độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. ...

“Con đường lịch sử” thể hiện hình ảnh đầy tự hào về Bộ đội Cụ Hồ

(ĐCSVN) - Chương trình chính luận nghệ thuật mang tên "Con đường lịch sử" diễn ra tối 21/12 tại Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam. Sự kiện do Bộ Quốc phòng phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm...

Mới nhất