Trang chủDu lịchẨm thựcHội chị em làm bánh rau củ khiến dân mạng trầm trồ...

Hội chị em làm bánh rau củ khiến dân mạng trầm trồ vì quá đẹp


“Rau củ” làm từ bột mì

Chị Kiều Anh (29 tuổi, ở Hải Phòng) theo đuổi công việc làm bánh được 8 năm nay. Làm bánh là niềm đam mê cũng như giúp chị có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Gần đây, chị làm rổ bánh bao hình rau củ quả và đăng tải lên mạng xã hội nhận được nhiều lượt tương tác của mọi người.

Giỏ “rau củ” được chị Kiều Anh tạo hình từ bánh bao

nvcc

“Nhà mình có bé 3 tuổi hơi biếng ăn nên mình muốn làm những món với ngoại hình xinh xắn như rau củ quả hoặc các con vật dễ thương để tạo sự thích thú cho con. Mình cũng muốn cho con trải nghiệm làm bánh cùng mẹ mỗi khi có thời gian rảnh”, chị nói.

Bánh được ủ từ 15 – 20 phút trước khi mang đi hấp

nvcc

Chị Kiều Anh bật mí bánh bao tạo hình rau củ có các nguyên liệu cơ bản như: bột mì, sữa tươi, men, đường,… Để bánh bao có hình rau củ, quan trọng nhất là để ý thời gian ủ bánh. Mỗi chiếc bánh được ủ từ 15 – 20 phút và phụ thuộc thêm các yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ.

Món bánh bao rau củ của chị Kiều Anh nhận được nhiều lượt tương tác từ dân mạng

nvcc

Chị Kiều Anh chia sẻ hình ảnh về giỏ “rau củ” cùng cách làm được nhiều lượt “thả tim”, ai nấy đều tấm tắc khen về món bánh chị làm. Chị rất vui, cảm thấy có động lực hơn với công việc của mình. Chị cũng mong sắp xếp được thời gian để sáng tạo ra những loại bánh dễ thương từ các nguyên liệu khác để chị em có thêm ý tưởng thay đổi bữa ăn hằng ngày cho con.

Ngoài rau củ, chị Kiều Anh cũng tạo hình các con vật dễ thương khác

nvcc

“Mình cũng hay nấu ăn, làm bánh nhưng để tạo ra các hình thù dễ thương mình ưu tiên làm bánh bao vì khả năng giữ kiểu dáng và có thể kết hợp rau củ quả để tạo màu bánh, tốt cho sức khỏe. Lúc làm xong mọi người nhìn thấy còn không nỡ ăn vì quá đẹp. Mẻ bánh mình đăng lên khoe với mọi người xong cũng chia ra cho các bạn nhỏ, bé nào cũng thích, hào hứng nên mình thấy rất hạnh phúc khi làm bánh”, chị Kiều Anh tâm tình.

Lầm tưởng là đồ chơi mô hình

Chị Trần Võ Khả Vân (29 tuổi, ở TP Phan Thiết, Bình Thuận) có niềm yêu thích với nghệ thuật, hội họa và nấu ăn. Chị Vân tâm sự trước đó chị phải tập trung nhiều vào công việc nên rất bận. Dịch Covid-19 bùng phát, chị phải ở nhà nên có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu và tập làm các loại bánh. Chị rất hạnh phúc vì làm thành công món bánh vừa ngon, vừa đẹp mắt.

Chị Vân tạo hình các loại củ khi làm bánh bao

nvcc

Món bánh bao tạo hình các loại quả được chị Vân làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột mì, bột năng, sữa tươi, đường… Chị tham khảo cách tạo hình qua mạng, nhìn hình thật để có những chiếc bánh đẹp tuyệt.

Chị chia bột ra từng phần để pha màu, nhào bột đến khi có lớp mịn tầm 10 – 15 phút. Sau khi nhào chị bọc màng thực phẩm lên liền tránh bị bột khô. Vì bánh tạo hình thời gian lâu nên chị bỏ vào ngăn mát tủ lạnh làm quả nào sẽ lấy màu đó ra tạo hình như mong muốn.

Bánh bao được chị Vân tạo hình quả ổi giống như thật

nvcc

“Tạo hình xong mình ủ 15 – 20 phút sau đó đun sôi nước và bỏ vào khay hấp. Bánh được hấp từ 8 – 10 phút, sau khi tắt bếp để thêm 5 phút nữa mới lấy ra. Mình thấy công đoạn khó khăn nhất là lúc tạo hình sao cho bánh giống quả thật nhưng vẫn giữ được màu sắc sau khi hấp”, chị Vân nói.

D
Dân mạng bình luận không nỡ ăn vì quá đẹp

nvcc

Chị Vân chia sẻ món bánh bao thành công hơn sự mong đợi giúp chị có thêm tinh thần để tiếp tục làm bánh giúp chị giải tỏa áp lực trong mùa dịch.

“Sau khi đăng lên mạng xã hội mọi người yêu thích và hưởng ứng cách làm bánh rất nhiều. Bé nhà mình cũng thích thú, nhận ra các hình dạng quả mình nặn và cùng thưởng thức với cả nhà. Trước đó khi đăng lên trang cá nhân bạn bè và mọi người cũng bất ngờ còn lầm tưởng đồ chơi mô hình khi nhìn nhưng sau khi hỏi thăm và đọc những dòng chia sẻ về cách làm mới nhận ra bánh bao”, chị Vân cho hay.

Tạo hình xong chị Vân mang đi hấp bánh từ 8 – 10 phút

nvcc

Những hình ảnh về món bánh bao rau củ của chị Kiều Anh và chị Vân được nhiều người thích thú bình luận. “Nhìn mê quá, làm xong chắc để ngắm thôi vì quá đẹp”, tài khoản Anh Tú viết. “Khéo tay quá luôn, rổ “rau củ” nhìn như thật”, bạn Thu Lê bày tỏ.

Chị Vân chuẩn bị nguyên liệu khi tạo hình

nvcc

Quả chuối sau khi hoàn thành khiến các thành viên trong gia đình chị Vân mê thích

nvcc



Source link

Cùng chủ đề

Tiến sĩ An – Người thầy biến TikTok thành công cụ giáo dục thời đại mới

Ngày nay, việc tận dụng những nền tảng trực tuyến để lan tỏa tri thức không còn là điều xa lạ. Tiến sĩ Lê Ngọc An, giảng viên tại Đại học Y Dược, thuộc Đại học Quốc gia...

Đi xe số đến buổi hẹn hò đầu, chàng thấy nàng ‘nhìn khinh khỉnh’, đòi về sớm

Cư dân mạng bàn tán rôm rả trước tình huống nam thanh niên đi xe số tới buổi hẹn hò đầu tiên, bạn nữ chỉ bấm điện thoại, sau 30 phút vội về sớm với lý do có hẹn. Người chúc mừng, người thẳng...

Cư dân mạng bấm like mạnh tay bộ tranh Việt Nam tử tế trong cơn bão Yagi

Hình ảnh cảm động các chiến sĩ đưa dân ra ngoài, các xe đi chậm lại để dìu mọi người trên cầu trong lúc gió to… được cô gái TP.HCM khắc họa lại trong bộ tranh nói về Việt Nam tử tế trong cơn bão Yagi. Thấy người dân đi xe máy qua cầu gặp gió bão Yagi, xe chuyên dụng của lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di chuyển qua cầu Khuể (Hải Phòng) - Ảnh: ĐỒNG...

Cư dân mạng đồng loạt đổi ảnh đại diện, bày tỏ tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngay sau khi thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn bằng việc đồng loạt thay ảnh đại diện trên trang mạng xã hội thành màu đen hoặc cờ rủ để tiễn biệt một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam. Vnews Nguồn:https://vnews.gov.vn/video/cu-dan-mang-dong-loat-doi-anh-dai-dien-bay-to-tiec-thuong-tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-128218.htm

Khi phở, cơm tấm, bún đậu mắm tôm… trở thành những nàng tiên

Có nhiều người còn "thách" họa sĩ vẽ những món nổi tiếng ở các nơi khác. "Tôi rất yêu thích ẩm thực Việt Nam. Đi đâu tôi cũng nhớ đến bữa cơm gần gũi và thân thuộc ở quê nhà. Tôi dự định vẽ món bún bò Huế vì rất mê món này", anh cho biết.Sơn không định vẽ hết những món...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Vì sao thưởng tết mỗi trường đại học khác nhau?

Những ngày cuối năm, tình hình thưởng tết tại các cơ sở giáo dục đang 'nóng' và gây tranh luận vì các mức chi thưởng của các trường không giống nhau dù cùng thuộc khối công lập. Vậy việc chi thưởng này dựa...

Vì sao người La Mã bất ngờ giảm IQ?

Một nghiên cứu mới chỉ ra tình trạng ô nhiễm chì trong thời kỳ La Mã có thể khiến chỉ số trí tuệ (IQ) giảm đến 3 điểm. ...

Chuyện rồng ngàn năm ở Hoàng thành Thăng Long

Tại di sản thế giới UNESCO Hoàng thành Thăng Long, nơi "lắng hồn núi sông ngàn năm", hình tượng rồng đã được khắc họa bằng đủ loại chất liệu như vàng, đồng, ngọc, đá, đất nung, gỗ, gốm men, giấy… trên các đồ tế khí, cấu kiện kiến trúc, ấn chương, vũ khí, cho đến các vật phẩm, đồ dùng từ trong "kinh kỳ" rồi lan ra ngoài "kẻ chợ". Biểu tượng ở nơi "trung tâm của trung tâm" Có từ các thời...

Tác dụng đáng ngạc nhiên của tách cà phê vào sáng mùa đông

Thời tiết lạnh hơn vào mùa đông có thể mang lại cảm giác buồn bã, gọi là chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD). Một tách cà phê nóng hổi có thể chống lại những cảm giác tiêu cực này, nhờ vào...

Bài đọc nhiều

Nước quất hay nước chanh tốt hơn?

Các loại trái cây họ cam quýt có tác dụng làm đẹp, tăng cường...

Bánh thuẫn – hương vị Tết xưa

Với hương vị thơm ngọt, mềm xốp, bung nở như cánh hoa mai vàng gọi xuân về… bánh thuẫn đã trở thành đặc sản truyền thống được dùng trong dịp Tết cổ truyền tại Tp. Pleiku (Gia Lai). Ngày nay, việc làm bánh thuẫn không chỉ phục vụ ngày Tết mà còn giữ gìn nét văn hóa xưa qua bao thế hệ người dân phố núi.Kon Tum là vùng đất nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, nơi có ngã...

Nem Bùi Bắc Ninh: Hương Vị Gia Truyền Từ Những Năm 1860

Khi nhắc đến Bắc Ninh, không thể không nhắc đến những món ăn truyền thống mang đậm nét văn hóa của vùng đất này. Trong số đó, Nem Bùi nổi bật như một biểu tượng ẩm thực, mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà, và không thể lẫn với bất kỳ món ăn nào khác. Nem Bùi - Hương Vị Truyền Thống Hơn 150 Năm Nem Bùi được chế biến theo công thức gia truyền từ những năm 1860, giữ...

Chàng trai về miền Tây trải nghiệm món bánh đúc 50 năm ở bến đò

Thử miếng bánh đúc nóng, Khoai Lang Thang nhận xét bánh mềm, thơm mùi lá dứa lại có màu xanh đậm mà nếu chỉ dùng màu thực phẩm thì sẽ không có được. Ghé thăm nhà bà Hai ở Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp), YouTuber Khoai Lang Thang (Đinh Võ Hoài Phương) được chứng kiến toàn bộ công đoạn làm món bánh đúc lá dứa mà bà Hai đã làm bán 50 năm qua. Gia đình bà Hai nhiều đời nay...

Phở sa tế Chợ Lớn kể câu chuyện văn hóa táo bạo

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu món phở sa tế của Oryz Saigon, nơi phở Việt Nam và hủ tiếu sa tế Triều Châu kết hợp với nhau một cách táo bạo. Theo đầu bếp người Singapore này, trong cách nấu ăn truyền...

Cùng chuyên mục

Đặc sản nghe tên dễ nhầm ở Ninh Bình, ăn vào mùa đông càng ngon

Không chỉ có tên gọi dễ gây hiểu nhầm, món ăn này còn gây ấn tượng bởi hương vị đặc trưng, lạ miệng, được xem như đặc sản riêng có của vùng đất Ninh Bình. Ngoài những đặc sản từ lâu đã nổi tiếng khắp nơi như thịt dê, cơm cháy, Ninh Bình còn có một số món ăn ngon, riêng có được đông đảo người dân địa phương yêu thích, chẳng hạn như món cá kho gáo. Thoạt đầu nghe...

Mẹ đảm gợi ý loạt mâm cơm 4 người ăn, chị em khỏi ‘vắt óc’ nghĩ món

Ngoài thời gian làm việc, chị Hòa tranh thủ nấu những mâm cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà 4 người. Chị coi việc bếp núc là phút giây thư giãn của mình. Chị Phạm Thị Hòa (38 tuổi) hiện sinh sống và làm việc tại Hà Đông (Hà Nội) là người yêu nội trợ, thích nấu nướng. Chị coi việc bếp núc là thời gian thư giãn sau mỗi ngày làm việc.  Từ khi còn nhỏ, do bố...

Chàng trai về miền Tây trải nghiệm món bánh đúc 50 năm ở bến đò

Thử miếng bánh đúc nóng, Khoai Lang Thang nhận xét bánh mềm, thơm mùi lá dứa lại có màu xanh đậm mà nếu chỉ dùng màu thực phẩm thì sẽ không có được. Ghé thăm nhà bà Hai ở Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp), YouTuber Khoai Lang Thang (Đinh Võ Hoài Phương) được chứng kiến toàn bộ công đoạn làm món bánh đúc lá dứa mà bà Hai đã làm bán 50 năm qua. Gia đình bà Hai nhiều đời nay...

Bánh thuẫn – hương vị Tết xưa

Với hương vị thơm ngọt, mềm xốp, bung nở như cánh hoa mai vàng gọi xuân về… bánh thuẫn đã trở thành đặc sản truyền thống được dùng trong dịp Tết cổ truyền tại Tp. Pleiku (Gia Lai). Ngày nay, việc làm bánh thuẫn không chỉ phục vụ ngày Tết mà còn giữ gìn nét văn hóa xưa qua bao thế hệ người dân phố núi.Kon Tum là vùng đất nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, nơi có ngã...

Top 5 quán cháo sườn ngon ở Hà Nội, khách ‘trung thành’ suốt bao năm

Nếu có dịp ghé thăm Thủ đô, du khách không nên bỏ lỡ 5 quán cháo sườn nổi tiếng dưới đây để có thể thưởng thức một bát cháo nóng hổi, sườn sụn mềm mịn. Xem nhanh: Cháo sườn bà Lợi Còng Cháo sườn sụn Huyền Anh Cháo sườn Quán Thánh Cháo sườn Trần Xuân Soạn Cháo sườn cô Là Cháo sườn bà Lợi Còng Được nhận xét là một trong những quán cháo sườn ngon ở Hà Nội, quán bà Lợi Còng (Hàng Điếu,...

Mới nhất

Giá cà phê thế giới hôm nay 9/1/2025 quay đầu giảm mạnh

Cập nhật giá cà phê hôm nay 9/1/2025, cà phê Tây Nguyên, cà phê Lâm Đồng, cà phê Gia Lai, cà phê Đắk Lắk, cà phê Robusta, cà phê Arabica 9/1/2025. Giá cà phê thế giới quay đầu giảm mạnh Giá cà phê hôm nay 9/1/2025 trên thị trường thế giới, lúc 4...

Ngắm diện mạo mới của Chùa Cầu (Hội An) sau gần 2 năm trùng tu

Sau gần 2 năm trùng tu, sửa chữa, di tích Chùa Cầu (thành phố Hội An, Quảng Nam) đã khoác lên mình tấm áo mới, thu hút sự quan tâm của du khách khi đến phố cổ Hội An. Chùa Cầu (tên khác là cầu Lai Viễn) là công trình kiến trúc duy nhất của người Nhật còn sót lại...

Microsoft sa thải nhân sự nhiều bộ phận

Microsoft xác nhận sẽ cắt giảm nhân sự tại nhiều bộ phận dựa trên đánh giá hiệu suất: “Khi mọi người không làm việc, chúng tôi sẽ thực hiện hành động thích hợp”. Trong một email, người phát ngôn Microsoft khẳng định công ty tập trung vào những nhân tài có hiệu suất làm việc cao. “Chúng tôi luôn nỗ...

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Vientiane, bắt đầu thăm Lào

Sáng 9/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Wattay, Thủ đô Vientiane, bắt đầu thăm Lào và đồng chủ trì kỳ họp lần thứ 47 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào, từ ngày 9 đến ngày 10/1 theo lời mời của Thủ tướng...

Người dân xứ Nghệ đỏ lửa xuyên ngày đêm làm đặc sản bán Tết

TPO - Sát tết, các cơ sở sản xuất thịt trâu, bò gác bếp ở huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) lại tất bật làm để giao cho khách. Nhiều cơ sở có lượng khách lớn phải đỏ lửa xuyên ngày đêm để làm cho kịp. 09/01/2025 | 05:59 ...

Mới nhất