Powered by Techcity

Xuyên đêm nấu phở giữa lòng Seoul

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 1.

Đầu bếp Đào Đình Nam, khách sạn Caravelle Sài Gòn nấu nước phở lúc 23h đêm

Mang niềm tự hào của Việt Nam đến xứ sở kim chi, các đầu bếp, chủ quán phở Việt Nam đã đồng lòng, cùng thức xuyên đêm, chia nhau không gian bếp để cho ra những tô phở ngon nhất, giữ đúng hương vị của thương hiệu mình.

Năm nay, để chuẩn bị cho công tác hậu cần, ban tổ chức đã sắp xếp 5 điểm sơ chế cho các đoàn nấu phở từ Việt Nam. Và trong đêm 4-5, tất cả những căn bếp này đều sáng đèn xuyên đêm, không khí rôm rả bên cạnh những nồi nước dùng 50l hay 100l.

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Đình Tuyên chủ nhà hàng Khỏe trao đổi với anh Nguyễn Tuấn Trung chủ quán phở Phú Gia về nguyên liệu để chuẩn bị cho Vietnam Phở Festival 2024

Quy định chặt chẽ của Hàn Quốc không cho nấu nướng tại các sự kiện tổ chức ở ngoài trời buộc các bước sơ chế, chuẩn bị phải có tính toán kỹ lưỡng để kịp phục vụ một lễ hội đông đúc.

Tại điểm nấu trên đường Gwangnaru-ro, Gwangjin-gu, Seoul của đoàn Saigontourist Group, lúc 11h30 đêm nhưng không gian đèn vẫn sáng trưng. Đầu bếp của các khách sạn Nhà hàng khách sạn Grand Sài Gòn, Khách sạn Sài Gòn Morin Huế, Khách sạn Majestic Sài Gòn, Nhà hàng Sân golf Thủ Đức, Khách sạn Caravelle Sài Gòn… trong không khí khẩn trương để chuẩn bị các món ăn sẽ phục vụ lễ hội trong sáng 5-10.

Đầu bếp Đào Đình Nam đến từ khách sạn Caravelle Sài Gòn cho biết phần nước dùng cho món phở bò đã gần xong, các công đoạn cắt thịt, hành cho món phở vẫn đang được tiến hành. Sau món phở kỳ công, các đầu bếp mới bắt đầu những món ngon khác như như xôi gà, bánh lọc, bánh nậm… 

Anh Nguyễn Hướng, đầu bếp Nhà hàng Sân golf Thủ Đức cho biết nấu phở luôn kỳ công và cực nhất. Nồi nước dùng của thương hiệu phở này nước ninh từ sáng sớm nay với gần 50kg xương, thịt các loại để đảm bảo vị ngọt từ xương và cân chỉnh thêm gia vị hồi, quế, thảo giúp giữ được màu sắc của nước phở không quá nâu.

Tại điểm nấu của nhà hàng Nam Sài Gòn ở quận Gangnam, Hoa hồi vàng Nguyễn Tiến Hải cho biết nhóm anh đã ninh liên tục 150kg xương và sơ chế 120kg thịt, chất lượng các tô phở nấu ở trên đất Hàn Quốc giữ nguyên hương vị như ở Việt Nam. 

“Người dân Hàn Quốc cũng như người Việt đang sinh sống ở đây sẽ cảm nhận được hương vị truyền thống và tâm huyết của những người nấu phở”, Hải nói thêm.

Ông Trần Trọng Thuận, phó trưởng phụ trách phòng kinh doanh ẩm thực của SASCO cho biết, năm nay, SASCO tiếp tục mang phở Sen độc quyền đến lễ hội. Phở Sen – sự kết hợp hoàn hảo giữa hương sen thanh thoát và tinh túy ẩm thực Việt và sự đặc biệt từ bánh phở sẽ là điểm nhấn để thực khách nhớ đến thương hiệu phở này.

Hàng trăm kg xương, thịt bò Hàn Quốc cùng bánh phở tươi từ Việt Nam sang đã được các đầu bếp dày công, dồn sức cũng như tỉ mỉ chuẩn bị với hi vọng chinh phục được thực khách Hàn Quốc, thêm một cơ hội quảng bá món ngon Việt Nam.

Vietnam Phở Festival tổ chức vào ngày 5 và 6 tháng 10-2024 sẽ tiếp tục đưa phở trở thành biểu tượng của ẩm thực Việt Nam ra thế giới. Các đầu bếp nổi tiếng từ những quán phở trong nước có mặt ở Seoul không chỉ phục vụ cho thực khách, mà còn viết câu chuyện về sự hội nhập và giao thoa văn hóa ngày càng sâu sắc giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 3.

Chị Hằng cùng anh Hướng, nhà hàng Sân golf Thủ Đức chuẩn bị nước phở cho Vietnam Phở Festival 2024

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 4.

Các đầu bếp tất bật chuẩn bị lúc 23h đêm

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 5.

Nước phở thơm ngon, đậm đà

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 6.

Bếp trưởng Nguyễn Văn Tấn – phở Sen SASCO đang chuẩn bị nước dùng cho phở

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 8.

Tới Seoul sáng 4-10, các đầu bếp bắt tay vào làm việc đến tận khuya

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 9.

Thịt được chọn là những loại chất lượng nhất

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 10.

Các đầu bếp Nguyễn Văn Tấn (phở Sen SASCO), Lê Đức Huy (phở’S) và Nguyễn Hoàng Anh (phở Sen SASCO) tại bếp sơ chế

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 11.

Gian hàng phở Sen trang trí gian hàng để chuẩn bị đón khách

Nguồn: https://tuoitre.vn/xuyen-dem-nau-pho-giua-long-seoul-20241004191256822.htm

Cùng chủ đề

Việt Nam sẽ là cái nôi sản xuất bánh cho thế giới

Nhiều giải thưởng cao được trao cho các đầu bếp đến từ Việt Nam – Ảnh: H.K Sau nhiều ngày tranh tài ở cuộc thi Đầu bếp bánh tài năng quốc tế tại Việt Nam (từ ngày 11 đến 14-12), 500 đầu bếp, người làm bánh trong nước và quốc tế đã được ban tổ chức trao giải thưởng, gồm: 20 cup vô địch, 45 huy chương vàng, 74 huy chương bạc, 127 huy chương đồng. Hiệp Hội du lịch...

Khách xếp hàng dài chờ vào Vietnam Phở Festival tại Seoul

Lễ hội phở Việt – Vietnam Phở Festival 2024 diễn ra vào ngày 5 và 6-10-2024 tại Pie Factory, 441 Gwangnaru-ro, Gwangjin-gu, Seoul (Hàn Quốc). Chương trình do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, báo Tuổi Trẻ, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đồng tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, UBND TP.HCM và sự phối hợp của Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương, Sở Công ...

Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM: Tuần nào tôi cũng ăn phở

Phở S sẽ được giới thiệu với thực khách tại Vietnam Phở Festival ở Seoul (Hàn Quốc) – Ảnh: QUANG ĐỊNH Ông Shin Choong Il, tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM, cho biết như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ, đồng thời “tiết lộ” rằng hầu như tuần nào cũng ăn phở. * Ông có thông điệp gì muốn gửi đến những vị khách sẽ thưởng thức phở tại Lễ hội Phở Việt Nam 2024 không? – Phở Việt Nam...

Nơi hợp lưu của những dòng mỹ vị

TPHCM có đặc sản gì? - TPHCM làm gì có đặc sản. Người khắp nơi đến đây mang theo những món ăn quê nhà. Chính những lần phối trộn, “cải biên” cho phù hợp với lưu dân đã biến những món ăn “dị bản” có một chỗ đứng và sức sống lạ kỳ, đôi khi nó chẳng còn liên quan gì đến phiên bản gốc ngoài cái tên… Sức sống của "dị...

“Nem rán tháng 7” – Ravioli Bánh Tráng

SGGPO 27/07/2023 22:54 Những lời nói thân mật "Ciao, Ciao" và "Xin chào, xin chào" của người Việt Nam cùng vang lên trong bầu không khí nồng ấm tại buổi chiêu đãi trọng thị mà Ngài Tổng thống Sergio Mattarella cùng cô con gái chào đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân. Món mở đầu trong Quốc yến mà Tổng thống Sergio Mattarella giới thiệu có tên "Nem rán tháng 7 – Ravioli Bánh Tráng". "Ravioli...

Cùng tác giả

Chi tiết 15 điểm bắn pháo hoa Tết 2025 ở TPHCM

TPO – TPHCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn và khu Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, đồng thời với 13 điểm bắn tầm thấp khác vào thời khắc chuyển giao năm Giáp Thìn 2024 và năm mới Ất Tỵ 2025. UBND TPHCM vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương có liên quan về công tác tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán...

Quận 8 trao huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho đảng viên trên địa bàn

(HTV) - Quận uỷ Quận 8 đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu đảng đợt 3/2/2025 cho các đồng chí Đảng viên trên địa bàn. Trong năm qua, Quận 8 đã chủ động tạo...

Chứng nhận OCOP là lợi thế cạnh tranh

Xuân Nguyên Group luôn nỗ lực góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và xây dựng nền kinh tế nông nghiệp nông thôn thịnh vượng. Công ty CP Tập đoàn Xuân Nguyên (Xuân Nguyên Group; huyện Bình Chánh, TP HCM) thành lập từ năm 2002, chuyên sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên: tinh bột nghệ, viên hà thủ ô, viên tam thất, mật ong rừng, mật ong nhân sâm… Đến cuối năm 2024, Xuân...

Chung kết cuộc thi báo chí lần thứ IX

(HTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Lễ trao Giải Búa Liềm Vàng lần thứ IX, khẳng định vai trò của báo chí trong xây dựng Đảng. Tối 20/01, tại Nhà hát Hồ Gươm,...

Những dòng chảy văn hóa, lịch sử trên Vịnh Hạ Long

Được biết đến là một thắng cảnh độc nhất vô nhị ở Việt Nam và trên thế giới, nhưng Vịnh Hạ Long còn là nơi ghi lại dấu ấn của những dòng chảy văn hóa, lịch sử được lưu giữ và truyền lại qua nhiều đời cư dân trên Vịnh. Những dấu vết thời tiền sử Vịnh Hạ Long và các khu vực xung quanh là nơi lưu giữ nhiều di tích khảo cổ học có giá trị, đặc biệt là...

Cùng chuyên mục

Chi tiết 15 điểm bắn pháo hoa Tết 2025 ở TPHCM

TPO – TPHCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn và khu Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, đồng thời với 13 điểm bắn tầm thấp khác vào thời khắc chuyển giao năm Giáp Thìn 2024 và năm mới Ất Tỵ 2025. UBND TPHCM vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương có liên quan về công tác tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán...

Quận 8 trao huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho đảng viên trên địa bàn

(HTV) - Quận uỷ Quận 8 đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu đảng đợt 3/2/2025 cho các đồng chí Đảng viên trên địa bàn. Trong năm qua, Quận 8 đã chủ động tạo...

Chứng nhận OCOP là lợi thế cạnh tranh

Xuân Nguyên Group luôn nỗ lực góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và xây dựng nền kinh tế nông nghiệp nông thôn thịnh vượng. Công ty CP Tập đoàn Xuân Nguyên (Xuân Nguyên Group; huyện Bình Chánh, TP HCM) thành lập từ năm 2002, chuyên sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên: tinh bột nghệ, viên hà thủ ô, viên tam thất, mật ong rừng, mật ong nhân sâm… Đến cuối năm 2024, Xuân...

Chung kết cuộc thi báo chí lần thứ IX

(HTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Lễ trao Giải Búa Liềm Vàng lần thứ IX, khẳng định vai trò của báo chí trong xây dựng Đảng. Tối 20/01, tại Nhà hát Hồ Gươm,...

Những dòng chảy văn hóa, lịch sử trên Vịnh Hạ Long

Được biết đến là một thắng cảnh độc nhất vô nhị ở Việt Nam và trên thế giới, nhưng Vịnh Hạ Long còn là nơi ghi lại dấu ấn của những dòng chảy văn hóa, lịch sử được lưu giữ và truyền lại qua nhiều đời cư dân trên Vịnh. Những dấu vết thời tiền sử Vịnh Hạ Long và các khu vực xung quanh là nơi lưu giữ nhiều di tích khảo cổ học có giá trị, đặc biệt là...

Khám phá hang Vòm – hang Giếng Vọoc ở quần thể Phong Nha – Kẻ Bàng

Doanh nghiệp được phép khai thác sản phẩm du lịch mới “khám phá hang Vòm – hang Giếng Vọoc” là Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Việt Hùng. Ông Vũ Hùng – GĐ Công ty – cho biết, hiện đang khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị như đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên, người vận chuyển, đầu tư trang thiết bị… để dự kiến khai trương vào cuối tháng 8.2018. Theo đó, hang Vòm cách đường...

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học Nghệ thuật TP.HCM

(HTV) - Sáng nay, Hội đồng lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật TP.HCM đã tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng cuối năm 2024, đề ra các phương hướng nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trong năm 2025. ...

Agribank tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Ất Tỵ

Agribank vừa phối hợp cùng đại biểu Quốc hội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc trao quà Tết đến các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng chính sách ở TP.HCM. Đại diện Agribank trao những phần quà Tết đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên các địa bàn TP.HCM – Ảnh: AGR Ngày 18/1, tổ đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 2 – TP.HCM phối hợp...

Đặc sản OCOP vùng miền hội tụ tại TP Hồ Chí Minh phục vụ Tết Nguyên đán

  Theo ông Lê Viết Bình, Phó Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tính đến cuối năm 2024, cả nước đã có trên 14.642 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên, tăng 3.586 sản phẩm so với năm 2023. Trong đó, 73% là sản phẩm 3 sao, 23% là sản phẩm 4 sao và 51 sản phẩm đạt 5 sao. Ngoài ra, cả nước có 8.086 chủ thể OCOP, bao gồm...

Giá vàng chiều nay 21/01/2025: Bật tăng

Địa chỉ tham khảo các cửa hàng vàng được yêu thích tại Hà Nội: 1. Bảo Tín Minh Châu – 15 – 29 Trần Nhân Tông, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội 2. Công ty vàng bạc đá quý DOJI – 5 Lê Duẩn, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội 3. Chuỗi cửa hàng SJC khu vực miền Bắc – 18 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội 4. Chuỗi cửa hàng PNJ khu vực miền Bắc –...

Tin nổi bật

Tin mới nhất