SGGPO
Trưa 29-8, Hiệp hội Du lịch TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức họp báo công bố Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” và “Vinh quang nghề bếp”.
Thực hành gói bánh chưng tại Trường Trung cấp khách sạn và du lịch Saigontourist |
Dự tính, lễ hội diễn ra từ ngày 20 đến 22-10, tại Dinh Thống Nhất (quận 1, TPHCM), nhằm tôn vinh nghề bếp, nhân ngày Đầu bếp Thế giới 20-10.
Cũng nhân dịp này, ban tổ chức giới thiệu và cho ra mắt Bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2 (giai đoạn 1 giới thiệu 63 món ngon của 63 tỉnh và thành phố), với 126 món từ 63 tỉnh thành. Tính đến nay, Bản đồ ẩm thực Việt Nam có tổng cộng 189 món.
Một tác phẩm nghệ thuật từ rau củ quả do đầu bếp tại TPHCM thực hiện |
Trong khuôn khổ lễ hội, chuỗi Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn thuộc Khánh Hân Group, cũng đồng hành triển khai 500 gói “Khởi nghiệp 0 đồng” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, ưu tiên phụ nữ. Gói hỗ trợ gồm xe hủ tiếu và toàn bộ trang thiết bị, đào tạo nghề, trị giá khoảng 20 triệu đồng/gói sẽ được triển khai trong 3 năm trên toàn quốc.
Bà Nguyễn Thị Khánh trao đổi với báo chí tại buổi họp trưa 29-8 |
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM thông tin, có từ 100 – 120 gian hàng giới thiệu các món ăn vùng miền để phục vụ cho công chúng. Khách sẽ được trải nghiệm thưởng thức đặc sản vùng miền do các đầu bếp chuyên nghiệp, các nghệ nhân của thành phố TPHCM và các địa phương thực hiện. Ước tính, có khoảng 50.000 lượt khách đến tham quan, ăn uống tại lễ hội.