Powered by Techcity

Cầm 50 nghìn đồng thưởng thức bún bò Huế mỡ nổi trong danh sách của Michelin

Nằm trong con hẻm nhỏ ở đường Võ Văn Tần, Quận 3 (TP.HCM), quán bún bò Huế cô Như được thực khách yêu thích bởi tô bún bò thơm ngon hấp dẫn kèm chén mỡ nổi đặc biệt.

Bà Lý Thị Kim Như (67 tuổi) – chủ quán cho biết, bà chưa từng nghĩ quán được Michelin đề xuất ở hạng mục Selected 2024 vì chỉ là quán ăn gia đình bình dân và không biết các nhà thẩm định đã “chú ý” tới từ khi nào. Sau hiệu ứng Michelin, vốn dĩ quán đã đông nay lại được nhiều thực khách biết đến hơn nên gia đình bà Như rất vui.

Mỗi ngày, quán mở bán từ 11h – 20h. Tầm khoảng 12h là thời gian cao điểm của quán.

Tô bún bò kèm chén mỡ nổi tại quán.Tô bún bò kèm chén mỡ nổi tại quán.

Nằm trong con hẻm nhỏ ở đường Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, không gian quán nhỏ, chỉ kê được vài bộ bàn ghế. Vì vậy, đa phần khách đều phải xếp hàng chờ tới lượt.

Với 40.000 đồng, thực khách sẽ được thưởng thức tô bún bò đậm chất Huế thơm ngon, hấp dẫn. Khi gọi tô bún thập cẩm sẽ có thịt bò, thịt heo, giò, chả cua. Điểm đặc biệt của quán chính là mỗi tô bún bò sẽ kèm theo chén mỡ nổi, nếu khách có nhu cầu gọi thêm, giá mỗi chén 2.000 đồng.

Phần mỡ nổi là mỡ bò được nấu cùng với nước dùng, khi khách gọi sẽ được múc ra chén riêng. Chủ quán cho hay, nấu theo cách này sẽ làm nước dùng béo và thơm hơn.

Để thịt mềm, ngon, bà Như ninh thịt 4 – 5 tiếng mỗi ngày. Nồi nước dùng luôn được đặt trên bếp nóng hổi, phần bún và rau đều được chuẩn bị chu đáo.

Quán nằm trong con hẻm nhỏ nhưng rất hút khách.Quán nằm trong con hẻm nhỏ nhưng rất hút khách.

Công thức nấu bún bò Huế chủ quán học được từ người em dâu của bà Như. Khi quán mới thành lập năm 1995, hai chị em mỗi người mở một quán để bán, nhưng hiện chỉ còn bà Như duy trì. Vài năm gần đây, quán được bà Như chuyển giao cho vợ chồng con gái tiếp quản.

Lý giải về chén mỡ nổi kèm theo tô bún bò, chủ quán cho hay: “Trước đây mỡ nổi được bỏ chung vào tô bún bò. Sau này con gái tôi đã thay đổi, bỏ vào một chén riêng cho dễ múc vì nhiều thực khách ăn thấy ngon và thích phần mỡ nổi”.

Phần mỡ bò được nấu cùng với nước dùng, khi khách gọi sẽ được múc ra chén riêng.Phần mỡ bò được nấu cùng với nước dùng, khi khách gọi sẽ được múc ra chén riêng.

Chị Trần ngọc Hạnh (40 tuổi), khách quen của quán cho hay: “Tôi ăn thường xuyên ở quán đến nỗi quen luôn bà chủ. Tô bún rất chất lượng. Tôi thích nước chấm ở đây nhất. Ngoài ra nước lèo ăn thanh, ngọt và không mặn, đặc biệt giá cả bình dân. Có những bữa tôi đợi đến 20 phút mới có chỗ nhưng không vấn đề gì”. 

Chị Nguyễn Thanh Vy (39 tuổi) đi ăn cùng gia đình cho hay, biết đến quán sau khi con gái lướt Tiktok thấy nhiều người gợi ý. Lần đầu ghé quán chị ấn tượng bởi tô bún bò full topping, nước dùng ngon, giá lại bình dân.

Song Ngân

Nguồn: https://vtcnews.vn/cam-50-nghin-dong-thuong-thuc-bun-bo-hue-mo-noi-trong-danh-sach-cua-michelin-ar888936.html

Cùng chủ đề

Cầm 100 nghìn đồng đi tìm món ngon ở quán cua được Michelin đề xuất

Vốn đã nổi tiếng từ chục năm qua ở TP.HCM về các món ăn thơm ngon từ cua, quán Thúy 94 Cũ lại càng hút khách hơn khi được Michelin vinh danh. Thúy 94 Cũ nằm ở số 84 đường Đinh Tiên Hoàng, Quận 1. Quán mở cửa từ 9h đến 21h hàng ngày, đông khách nhất vào 18h đến 20h tối. Mới đây, quán được gọi tên trong danh sách Michelin Selected 2024 - giải thưởng dành cho những nhà...

Cầm 100 nghìn đi ăn xôi gà Number One cạnh chợ Bến Thành được Michelin đề xuất

Quán Xôi gà Number One (Quận 1, TP.HCM) vừa được Michelin vinh danh là món ăn đường phố ấn tượng với giá bình dân. Khởi đầu là gánh hàng rong từ gần 70 năm trước, quán Xôi gà Number One (địa chỉ 15 đường Nguyễn Trung Trực, Quận 1) đã dần dần gầy dựng được thương hiệu của mình đúng với tên gọi - ngon bậc nhất Sài Gòn. Nằm ngay bên hông chợ Bến Thành, xôi gà Number One trở...

Quán cơm tấm có sườn to “lấp đĩa” nổi tiếng gần 30 năm tại Sài Gòn

Nổi tiếng bởi "miếng sườn to nhất Sài Gòn", cơm tấm Ba Ghiền là địa chỉ ăn uống yêu thích của nhiều thực khách suốt gần 30 năm và được Michelin vinh danh vì đồ ăn ngon, giá cả phải chăng. Nằm trên đường Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận, TPHCM, quán ăn này là địa chỉ cơm tấm duy nhất được trao giải Bib Gourmand - giải thưởng dành cho những địa chỉ ăn uống ngon, giá cả phải chăng của Michelin...

Quán phở gia truyền 2 đời ở TPHCM được Michelin xướng tên

Quán phở Lệ được Michelin Guide trao giải Bib Gourmand - hạng mục tôn vinh những nhà hàng phục vụ món ăn ngon với giá cả phải chăng. Phở Lệ chinh phục khách bằng nước dùng đậm đà hương vị. Ảnh: Mỹ Duyên Tọa lạc trên đường Nguyễn Trãi (Quận 5), phở Lệ là một trong những quán nổi tiếng lâu đời tại TPHCM. Từ những ngày đầu mở cửa, quán đã ghi điểm với thực khách nhờ hương vị đặc trưng, phần...

Michelin bật mí lịch trình 2 ngày ăn đủ quán ngon ở TPHCM

Với 2 ngày tại TPHCM, thực khách đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm ẩm thực đường phố phong phú, vừa ngon mắt vừa ngon miệng. TPHCM nổi tiếng với ẩm thực đường phố cao cấp với mức giá phải chăng, theo nhận định của Michelin. Thành phố 10 triệu dân này có tới hàng chục nghìn quầy hàng, quán ăn, nhà hàng... Du khách có thể tham khảo lịch trình khám phá ẩm thực TPHCM trong 2 ngày theo gợi ý...

Cùng tác giả

Một giáo sư gửi sổ tiết kiệm 1 tỉ đồng nhờ Tuổi Trẻ ủng hộ đồng bào miền Bắc

"Có thể 1 tỉ đồng là nhiều với đóng góp của một cá nhân, nhưng cũng chỉ là hạt cát so với những thiệt hại mà đồng bào miền Bắc đang gánh chịu" - GS.TS Lê Ngọc Thạch chia sẻ. GS.TS Lê Ngọc Thạch mang sổ tiết kiệm tới tòa soạn báo Tuổi Trẻ ủng hộ đồng bào vùng bão lũ - Ảnh: AN VI Sáng 10-9, GS.TS Lê Ngọc Thạch - giảng viên thỉnh giảng Trường đại học Khoa học...

Quán bánh mì đắt nhất nhì Sài Gòn vẫn nườm nượp khách

Có giá nhỉnh hơn nhiều so với mặt bằng chung, quán bánh mì trên đường Lương Hữu Khánh, quận 1 vẫn thu hút nhiều thực khách bởi chất lượng và hương vị hấp dẫn. Thực khách hoàn toàn có thể yêu cầu cắt đôi phần bánh mì lớn cho hai người ăn. Ảnh: Bánh mì Trạng Mới ra mắt, bánh mì Trạng nhanh chóng gây chú ý vì "soán ngôi" đắt nhất Sài Gòn của bánh mì Huỳnh Hoa. Quán khẳng định làm bánh...

Hội chợ ITE HCMC 2024 thu hút hơn 26.000 lượt khách

Hội chợ ITE HCMC 2024 đã thu hút hơn 26.000 lượt khách tham quan, xúc tiến hơn 11.460 cuộc hẹn thương mại, giúp doanh nghiệp lữ hành mở rộng thị trường. Hội chợ ITE HCMC là cơ hội hữu hiệu để quảng bá điểm đến. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM cung cấp Trong 3 ngày diễn ra (5 - 7.9), Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE HCMC) đón 700 đại biểu đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ....

Du lịch bền vững – “chìa khoá” nâng cao năng lực cạnh tranh cho TPHCM

Trong bối cảnh phát triển du lịch bền vững là "chìa khoá" nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến, TPHCM đẩy mạnh phát triển du lịch xanh, du lịch cộng đồng. Tiềm năng khai thác du lịch Cần Giờ rất lớn từ du lịch sinh thái sông, biển đến nghỉ dưỡng. Ảnh: Minh Quân Thời gian qua, TPHCM tăng cường đầu tư du lịch xanh, liên kết các địa phương, tỉnh thành lân cận và quốc tế để phát triển du lịch bền vững,...

Đặc sắc Gala “Đêm Việt Nam” mở màn Hội chợ ITE HCMC 2024

Chương trình nghệ thuật Đêm Việt Nam như lời chào ấn tượng của TPHCM gửi đến gần 700 đại biểu từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ đến Hội chợ ITE HCMC 2024. Chương trình nghệ thuật Đêm Việt Nam tối 4.9. Ảnh: BTC Mở đầu cho chuỗi các hoạt động hấp dẫn tại Hội chợ Du lịch quốc tế (ITE HCMC 2024), tối 4.9, chương trình biểu diễn nghệ thuật Gala Đêm Việt Nam với chủ đề TPHCM sôi động (Vibrant Ho Chi Minh City)...

Cùng chuyên mục

Một giáo sư gửi sổ tiết kiệm 1 tỉ đồng nhờ Tuổi Trẻ ủng hộ đồng bào miền Bắc

"Có thể 1 tỉ đồng là nhiều với đóng góp của một cá nhân, nhưng cũng chỉ là hạt cát so với những thiệt hại mà đồng bào miền Bắc đang gánh chịu" - GS.TS Lê Ngọc Thạch chia sẻ. GS.TS Lê Ngọc Thạch mang sổ tiết kiệm tới tòa soạn báo Tuổi Trẻ ủng hộ đồng bào vùng bão lũ - Ảnh: AN VI Sáng 10-9, GS.TS Lê Ngọc Thạch - giảng viên thỉnh giảng Trường đại học Khoa học...

Quán bánh mì đắt nhất nhì Sài Gòn vẫn nườm nượp khách

Có giá nhỉnh hơn nhiều so với mặt bằng chung, quán bánh mì trên đường Lương Hữu Khánh, quận 1 vẫn thu hút nhiều thực khách bởi chất lượng và hương vị hấp dẫn. Thực khách hoàn toàn có thể yêu cầu cắt đôi phần bánh mì lớn cho hai người ăn. Ảnh: Bánh mì Trạng Mới ra mắt, bánh mì Trạng nhanh chóng gây chú ý vì "soán ngôi" đắt nhất Sài Gòn của bánh mì Huỳnh Hoa. Quán khẳng định làm bánh...

Hội chợ ITE HCMC 2024 thu hút hơn 26.000 lượt khách

Hội chợ ITE HCMC 2024 đã thu hút hơn 26.000 lượt khách tham quan, xúc tiến hơn 11.460 cuộc hẹn thương mại, giúp doanh nghiệp lữ hành mở rộng thị trường. Hội chợ ITE HCMC là cơ hội hữu hiệu để quảng bá điểm đến. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM cung cấp Trong 3 ngày diễn ra (5 - 7.9), Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE HCMC) đón 700 đại biểu đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ....

Du lịch bền vững – “chìa khoá” nâng cao năng lực cạnh tranh cho TPHCM

Trong bối cảnh phát triển du lịch bền vững là "chìa khoá" nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến, TPHCM đẩy mạnh phát triển du lịch xanh, du lịch cộng đồng. Tiềm năng khai thác du lịch Cần Giờ rất lớn từ du lịch sinh thái sông, biển đến nghỉ dưỡng. Ảnh: Minh Quân Thời gian qua, TPHCM tăng cường đầu tư du lịch xanh, liên kết các địa phương, tỉnh thành lân cận và quốc tế để phát triển du lịch bền vững,...

Đặc sắc Gala “Đêm Việt Nam” mở màn Hội chợ ITE HCMC 2024

Chương trình nghệ thuật Đêm Việt Nam như lời chào ấn tượng của TPHCM gửi đến gần 700 đại biểu từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ đến Hội chợ ITE HCMC 2024. Chương trình nghệ thuật Đêm Việt Nam tối 4.9. Ảnh: BTC Mở đầu cho chuỗi các hoạt động hấp dẫn tại Hội chợ Du lịch quốc tế (ITE HCMC 2024), tối 4.9, chương trình biểu diễn nghệ thuật Gala Đêm Việt Nam với chủ đề TPHCM sôi động (Vibrant Ho Chi Minh City)...

Cơ hội vàng quảng bá du lịch TPHCM từ giải thưởng quốc tế

Loạt giải thưởng quốc tế mà TPHCM vừa được vinh danh là cơ hội để quảng bá hình ảnh và nâng nâng tầm vị thế của du lịch thành phố trên bản đồ thế giới. TPHCM thu hút đông đảo khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Ảnh: Thanh Chân Tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2024 vào tối 3.9, TPHCM tiếp tục giành giải Điểm đến...

TPHCM tiếp tục thắng lớn tại Giải thưởng du lịch MICE thế giới

TPHCM lần thứ 5 liên tiếp chiến thắng ở hạng mục Điểm đến du lịch MICE hàng đầu Châu Á tại Giải thưởng du lịch MICE thế giới (World MICE Awards). TPHCM thắng lớn ở lễ trao giải thưởng du lịch MICE thế giới năm 2024. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM cung cấp Tối 4.9, Lễ trao giải thưởng du lịch MICE thế giới (World MICE Awards 2024) được tổ chức tại TPHCM. TPHCM vinh dự đạt giải thưởng lớn tại World MICE Awards 2024 khi chiến...

98 doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xanh Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2024

Tối 29/8, dưới sự chủ trì của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) và Báo Sài Gòn Giải phóng đã tổ chức lễ tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp xanh Thành phố Hồ Chí Minh” lần thứ 2 năm 2024. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Ban tổ chức trao danh hiệu “Doanh nghiệp xanh Thành phố Hồ...

Bún num bò chóc – đặc sản Campuchia vạn người mê ở miền Tây

Nổi bật như minh chứng cho sự giao thoa độc đáo giữa ẩm thực Việt và Khmer ở miền Tây, bún num bò chóc dần trở thành đặc sản trứ danh. Bún num bò chóc có nguồn gốc từ Campuchia, nơi mà nền ẩm thực mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Khmer. Món ăn này đã theo chân những người Khmer di cư đến Tây Nam Bộ, dần dà trở thành một phần trong đời sống ẩm thực của người dân...

Cầm 100 nghìn đồng đi tìm món ngon ở quán cua được Michelin đề xuất

Vốn đã nổi tiếng từ chục năm qua ở TP.HCM về các món ăn thơm ngon từ cua, quán Thúy 94 Cũ lại càng hút khách hơn khi được Michelin vinh danh. Thúy 94 Cũ nằm ở số 84 đường Đinh Tiên Hoàng, Quận 1. Quán mở cửa từ 9h đến 21h hàng ngày, đông khách nhất vào 18h đến 20h tối. Mới đây, quán được gọi tên trong danh sách Michelin Selected 2024 - giải thưởng dành cho những nhà...

Tin nổi bật

Tin mới nhất