Powered by Techcity

Cầm 100 nghìn đồng thưởng thức phở bò Phú Gia được Michelin đề xuất

Nổi tiếng “bảo thủ” khi mỗi tô phở nhất quyết không giá, không rau, phở bò Phú Gia đậm vị Bắc tại TP.HCM luôn hút khách bởi hương vị riêng.

Có mặt ở TP.HCM từ năm 1997, thương hiệu phở bò Phú Gia xuất xứ từ Hà Nội ngay lập tức nhận được sự thu hút của thực khách. Sau gần 30 năm gầy dựng, ngoài chi nhánh chính nằm tại 146E Lý Chính Thắng (Phường 14, Quận 3), phở bò Phú Gia còn mở rộng thêm chi nhánh ở đường An Dương Vương, Quận 5.

Mới đây, quán nằm trong danh sách Michelin Selected – giải thưởng dành cho những nhà hàng, quán ăn có tiềm năng nhận sao Michelin do các thẩm định viên gợi ý cho thực khách.

Tô phở tái ngon chuẩn vị Bắc của phở bò Phú Gia.Tô phở tái ngon chuẩn vị Bắc của phở bò Phú Gia. 

Với 100.000 đồng, thực khách có thể thưởng thức được trọn vẹn tất cả các món phở tại Phú Gia. Ở đây, thực khách có thể lựa chọn phở tái lăn, phở tái nạm gầu vè, phở đặc biệt. Mỗi tô phở giá dao động từ 60 – 95.000 đồng.

Quán mở bán từ 6 -11h sáng và chiều từ 17h – 21h. Không gian quán nhỏ chỉ vỏn vẹn 8 bàn nhưng khách luôn đông, sẵn sàng chờ đợi để được thưởng thức tô phở ngon đậm vị.

Điều khiến phở Phú Gia trở nên đặc biệt ở TP.HCM là tô phở không ăn kèm với giá đỗ và rau.

Từ khi ra đời thương hiệu phở, chủ quán cho rằng rau sẽ làm mất mùi hương của nước dùng và vị thơm của thịt bò. Như vậy khách có thể tập trung thưởng thức từng miếng thịt bò và sợi phở mà không bị “xao nhãng”. Chủ quán cho biết, phở chuẩn Hà Nội không có rau, giá và tương đen, nếu có thì thành phở miền Nam, nên phải có sự khác biệt.

Theo anh Nguyễn Tuấn Trung (chủ quán), ông ngoại từng làm cho nhà hàng Phú Gia ở phố Hàng Trống (Hà Nội). Sau giải phóng, ông mở thương hiệu phở riêng và lấy luôn tên Phú Gia rồi truyền lại công thức cho các con lập nghiệp. Sau quãng thời gian kinh doanh ở Hà Nội, ba mẹ anh Trung quyết định Nam tiến. Gần 10 năm trở lại đây, anh tiếp quản quán tại TP.HCM.

Theo chủ quán, bí kíp làm nên thương hiệu là công thức cha truyền, con nối. Hương vị của tô phở không thay đổi từ lúc ông ngoại sáng lập thương hiệu đến nay.

“Thời bún đậu mắm tôm mới vào Nam, chưa nhiều người biết ăn, sau một thời gian ăn thành ra nghiện. Phở Phú Gia cũng vậy. Ban đầu người ta ăn cảm thấy vị nó kỳ nó lạ, nhưng khi ăn một lần hai lần đến lần thứ ba là gây thương nhớ”, anh Trung nói.

Phở Phú Gia đa dạng menu cho thực khách lựa chọn.Phở Phú Gia đa dạng menu cho thực khách lựa chọn.

Món được thực khách yêu thích và nổi tiếng nhất là phở tái lăn. Thịt bò sau khi tẩm gia vị theo công thức gia truyền sẽ được xào tái trong nồi chảo dầu lớn. Đặc biệt khi xào không được để thịt quá chín bởi khi chan nước dùng lên thịt sẽ vừa chín tới. Như thế giữ được độ ngọt của thịt và khiến nó thơm ngon hơn, ăn mềm mà không bị dai.

Mỗi tô phở bò được bày biện đẹp mắt và hấp dẫn bởi bánh phở và thịt nằm phía bên trên, bề mặt phủ rất nhiều hành tây và hành lá. Ăn kèm với phở có chanh, hành tây, tỏi ngâm dấm, tương ớt và quẩy chiên giòn nếu khách gọi thêm.

Tại quán, nồi nước dùng lúc nào cũng sôi sùng sục. Nước dùng thanh đạm không nhiều màu mè nhưng lại tỏa mùi thơm thoang thoảng vì được đun nấu từ nhiều thứ gia vị, mỗi gia vị một ít làm cho hương vị hòa quyện. Để có được nồi nước dùng thơm, ngọt, ngon và đậm đà, chủ quán cho biết, quán ninh xương đều đặn 20 tiếng mỗi ngày.

Phở bò Phú Gia luôn tấp nập khách, doanh thu tăng nhẹ sau khi được Michelin đề xuất.Phở bò Phú Gia luôn tấp nập khách, doanh thu tăng nhẹ sau khi được Michelin đề xuất.

Sau khi được Michelin vinh danh, anh Trung cho biết, cả gia đình rất vui mừng vì thương hiệu phở gia truyền được nhiều người biết đến hơn. Sắp tới, quán sẽ mở rộng, đẹp hơn để phục vụ lượng khách ngày một tăng.

Song Ngân

Nguồn: https://vtcnews.vn/cam-100-nghin-dong-thuong-thuc-pho-bo-phu-gia-duoc-michelin-de-xuat-ar884114.html

Cùng chủ đề

Sắc vàng hoa dã quỳ rợp kín cung đường lên Vườn Quốc gia Ba Vì, Hà Nội

Kha Ninh 17:25 | 31/10/2024 Mùa hoa dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì nở rộ cũng là lúc các ‘tín đồ’ mê xê dịch rậm rịch lên đường săn ảnh để có những bức hình tuyệt đẹp. Cứ độ cuối tháng 10 đến đầu tháng 12 hàng năm, mùa khô bắt đầu cũng là lúc cả rừng núi Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) lại trở nên rực rỡ với sắc hoa dã quỳ vàng óng. (Nguồn: Vinpearl) Hoa dã...

Những tuyến phố Hà Nội có giá đất cao nhất

TPO – Hiện tại, giá đất ở tại Hà Nội đang được áp dụng theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND TP. Hà Nội. Trong đó, khu vực có giá đất ở cao nhất là khu đường Hàng Ngang, Hàng Đào với giá 162 triệu đồng/m2. Hiện tại, thành phố đang soạn thảo để ban hành Bảng giá đất mới.  TPO – Hiện tại, giá đất ở tại Hà Nội đang được áp dụng theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND...

Đà Nẵng sắp có thêm hai đường bay quốc tế mới từ Ấn Độ và Indonesia

DNVN – Theo kế hoạch, ngày 23/10 Vietjet Air sẽ đưa vào khai thác đường bay Amedabad (Ấn Độ) – Đà Nẵng với tần suất 2 chuyến/tuần. Đến cuối tháng 12/2024, hãng hàng không Citilinks cũng sẽ khai thác đường bay Jakarta (Indonesia) – Đà Nẵng. Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, tính đến tháng 9/2024, có 20 đường...

Chuyện về một gia đình Venezuela yêu mến Hà Nội

Nhà ngoại giao, nhà báo Venezuela, Ángel Miguel Bastidas. (Ảnh do nhân vật cung cấp) Hà Nội với nhà ngoại giao, nhà báo Ángel Miguel Bastidas là một câu chuyện dài mà ông say sưa kể hàng giờ. Ngày 26 tháng 9 năm 2007, Ángel tới Hà Nội để đảm nhận vị trí Bí thư thứ hai phụ trách Báo chí của Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam. Không ngạc nhiên khi trò chuyện với Ángel, ông có thể...

Hà Nội qua những góc nhìn độc lạ

Công trình Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc tại Đường Bắc Sơn, đối diện Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bên cạnh Hoàng thành Thăng Long và Hội trường Ba Đình. Ngày 7/5/1994, nhân kỷ niệm 40 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Đài tưởng niệm Bắc Sơn được khánh thành. Đài tưởng niệm Bắc Sơn cao 12,6m trong khuôn viên rộng 12.000m2. Thân đài là...

Cùng tác giả

Lẩu bò “nghĩa địa” ở TPHCM: Bán gần 100 nồi/đêm, áp dụng quy tắc đặc biệt

Nép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thị Định (TP Thủ Đức, TPHCM), quán lẩu bò "nghĩa địa" là điểm ăn uống quen thuộc với người dân TPHCM, lúc nào cũng tấp nập khách dù mang cái tên rùng rợn. Quán lẩu bình dân có tên rùng rợn Quán lẩu bò "nghĩa địa" không có bảng hiệu này tồn tại đã nhiều năm, thu hút đông thực khách. Mới hơn 18h, nơi này đã kín chỗ. Chia sẻ với phóng...

Vợ chồng Trấn Thành tiết lộ quán bánh canh ngon nhất TPHCM

Bánh canh dì Hương là quán ăn khuya được vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vô cùng yêu thích vì hương vị truyền thống, không thay đổi theo thời gian. Nằm đối diện cửa Đông chợ Bến Thành, quận 1, quán cháo lòng - bánh canh dì Hương là một trong những địa điểm ăn uống yêu thích của nhiều người Sài Gòn vì hương vị thơm ngon, không thay đổi theo thời gian. Quán bánh canh có tuổi đời hơn 50...

Khách Mỹ húp sạch tô cháo lòng ở TPHCM và khen hết lời

Vlogger người Mỹ, Max McFarlin ăn sạch sẽ tô cháo lòng, húp hết nước và còn gọi thêm một suất quẩy giòn ăn kèm. Max McFarlin (Mỹ) là chủ kênh youtube ẩm thực có hơn 700.000 người theo dõi. Không chỉ yêu thích những món ngon đường phố châu Á mà đặc biệt anh có một niềm đam mê lớn với ẩm thực Việt Nam. Max nhận xét “Tôi nghĩ đây là quán cháo lòng có tiếng nhất Sài Gòn rồi...

Bánh mì Sài Gòn ngon tới mức khách Tây muốn ăn 7 chiếc liền

Bánh mì Bảy Hổ mở bán hơn 90 năm qua được thực khách địa phương và quốc tế yêu thích nhờ hương vị và giá cả phải chăng. Từ một gánh bánh mì dạo từ những năm 1930 của vợ chồng ông Trần Văn Hậu, đến nay tiệm đã truyền tới đời thứ 3 là gia đình người cháu ngoại. Tiệm hiện nằm ở số 19 đường Huỳnh Khương Ninh, trong một căn hộ nhỏ dưới chân khu tập thể. Không chỉ...

Quán hủ tiếu đắt nhất nhì TPHCM được vợ chồng Trấn Thành khen

Người dân TPHCM hầu như đều biết đến quán hủ tiếu Cả Cần hơn 50 năm nằm tại đường Hùng Vương, quận 5. Hủ tiếu là món ăn khá quen thuộc và rất được yêu thích tại hầu hết các tỉnh thành phía Nam. Nằm tại đường Hùng Vương, quận 5, hủ tiếu Cả Cần được mệnh danh là một trong những quán hủ tiếu ngon và có giá đắt nhất nhì TPHCM. Hủ tiếu Cả Cần đã có thâm niên hơn 50...

Cùng chuyên mục

Lẩu bò “nghĩa địa” ở TPHCM: Bán gần 100 nồi/đêm, áp dụng quy tắc đặc biệt

Nép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thị Định (TP Thủ Đức, TPHCM), quán lẩu bò "nghĩa địa" là điểm ăn uống quen thuộc với người dân TPHCM, lúc nào cũng tấp nập khách dù mang cái tên rùng rợn. Quán lẩu bình dân có tên rùng rợn Quán lẩu bò "nghĩa địa" không có bảng hiệu này tồn tại đã nhiều năm, thu hút đông thực khách. Mới hơn 18h, nơi này đã kín chỗ. Chia sẻ với phóng...

Vợ chồng Trấn Thành tiết lộ quán bánh canh ngon nhất TPHCM

Bánh canh dì Hương là quán ăn khuya được vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vô cùng yêu thích vì hương vị truyền thống, không thay đổi theo thời gian. Nằm đối diện cửa Đông chợ Bến Thành, quận 1, quán cháo lòng - bánh canh dì Hương là một trong những địa điểm ăn uống yêu thích của nhiều người Sài Gòn vì hương vị thơm ngon, không thay đổi theo thời gian. Quán bánh canh có tuổi đời hơn 50...

Khách Mỹ húp sạch tô cháo lòng ở TPHCM và khen hết lời

Vlogger người Mỹ, Max McFarlin ăn sạch sẽ tô cháo lòng, húp hết nước và còn gọi thêm một suất quẩy giòn ăn kèm. Max McFarlin (Mỹ) là chủ kênh youtube ẩm thực có hơn 700.000 người theo dõi. Không chỉ yêu thích những món ngon đường phố châu Á mà đặc biệt anh có một niềm đam mê lớn với ẩm thực Việt Nam. Max nhận xét “Tôi nghĩ đây là quán cháo lòng có tiếng nhất Sài Gòn rồi...

Bánh mì Sài Gòn ngon tới mức khách Tây muốn ăn 7 chiếc liền

Bánh mì Bảy Hổ mở bán hơn 90 năm qua được thực khách địa phương và quốc tế yêu thích nhờ hương vị và giá cả phải chăng. Từ một gánh bánh mì dạo từ những năm 1930 của vợ chồng ông Trần Văn Hậu, đến nay tiệm đã truyền tới đời thứ 3 là gia đình người cháu ngoại. Tiệm hiện nằm ở số 19 đường Huỳnh Khương Ninh, trong một căn hộ nhỏ dưới chân khu tập thể. Không chỉ...

Quán hủ tiếu đắt nhất nhì TPHCM được vợ chồng Trấn Thành khen

Người dân TPHCM hầu như đều biết đến quán hủ tiếu Cả Cần hơn 50 năm nằm tại đường Hùng Vương, quận 5. Hủ tiếu là món ăn khá quen thuộc và rất được yêu thích tại hầu hết các tỉnh thành phía Nam. Nằm tại đường Hùng Vương, quận 5, hủ tiếu Cả Cần được mệnh danh là một trong những quán hủ tiếu ngon và có giá đắt nhất nhì TPHCM. Hủ tiếu Cả Cần đã có thâm niên hơn 50...

Quán bánh mì YouTuber IShowSpeed ghé thăm đắt nhất nhì TPHCM

YouTuber IShowSpeed thích thú tự làm và thưởng thức đặc sản bánh mì nổi tiếng trong chuyến công tác tại TPHCM. Vừa qua, YouTuber và streamer IShowSpeed đã đến Việt Nam tham gia một sự kiện diễn ra tại TPHCM. Trên trang YouTube hơn 30 triệu lượt theo dõi, IShowSpeed chia sẻ hành trình khám phá, trải nghiệm những hoạt động thú vị ở TPHCM. Đặc biệt, IShowSpeed còn ghé thăm bánh mì Huỳnh Hoa - cửa hàng bánh mì nổi tiếng với...

Việt Nam vào top 10 quốc gia hàng đầu thế giới cho du khách

Công ty lữ hành toàn cầu Flight Centre đã mở cuộc khảo sát để chọn ra top 10 quốc gia hàng đầu thế giới cho khách du lịch, trong đó có Việt Nam. Cuộc khảo sát của Flight Centre đã phân tích phản hồi từ hơn 170.000 du khách từ Australia, New Zealand, Nam Phi, Canada và Vương quốc Anh để xác định 10 quốc gia được đánh giá cao nhất trong năm 2024. Theo đó, Việt Nam có trong top 10...

Siêu xe trăm tỷ quy tụ tại TPHCM và gây quỹ ủng hộ cho đồng bào miền Bắc

Sáng 15/9, hàng trăm chiếc siêu xe trên thế giới tham gia Gumball 3000 được trưng bày dọc Đại lộ Lê Lợi (TPHCM), cùng với việc gây quỹ từ thiện cho đồng bào miền Bắc bị thiệt hại do bão lũ. Gumball 3000 là hành trình siêu xe danh tiếng nhất thế giới, ra đời từ năm 1999, quy tụ hàng trăm siêu xe tham gia mỗi năm, di chuyển qua nhiều quốc gia trong nhiều ngày. Năm nay, Việt Nam vinh...

Một giáo sư gửi sổ tiết kiệm 1 tỉ đồng nhờ Tuổi Trẻ ủng hộ đồng bào miền Bắc

"Có thể 1 tỉ đồng là nhiều với đóng góp của một cá nhân, nhưng cũng chỉ là hạt cát so với những thiệt hại mà đồng bào miền Bắc đang gánh chịu" - GS.TS Lê Ngọc Thạch chia sẻ. GS.TS Lê Ngọc Thạch mang sổ tiết kiệm tới tòa soạn báo Tuổi Trẻ ủng hộ đồng bào vùng bão lũ - Ảnh: AN VI Sáng 10-9, GS.TS Lê Ngọc Thạch - giảng viên thỉnh giảng Trường đại học Khoa học...

Quán bánh mì đắt nhất nhì Sài Gòn vẫn nườm nượp khách

Có giá nhỉnh hơn nhiều so với mặt bằng chung, quán bánh mì trên đường Lương Hữu Khánh, quận 1 vẫn thu hút nhiều thực khách bởi chất lượng và hương vị hấp dẫn. Thực khách hoàn toàn có thể yêu cầu cắt đôi phần bánh mì lớn cho hai người ăn. Ảnh: Bánh mì Trạng Mới ra mắt, bánh mì Trạng nhanh chóng gây chú ý vì "soán ngôi" đắt nhất Sài Gòn của bánh mì Huỳnh Hoa. Quán khẳng định làm bánh...

Tin nổi bật

Tin mới nhất