Powered by Techcity

Cầm 100 nghìn đồng thưởng thức phở bò Phú Gia được Michelin đề xuất

Nổi tiếng “bảo thủ” khi mỗi tô phở nhất quyết không giá, không rau, phở bò Phú Gia đậm vị Bắc tại TP.HCM luôn hút khách bởi hương vị riêng.

Có mặt ở TP.HCM từ năm 1997, thương hiệu phở bò Phú Gia xuất xứ từ Hà Nội ngay lập tức nhận được sự thu hút của thực khách. Sau gần 30 năm gầy dựng, ngoài chi nhánh chính nằm tại 146E Lý Chính Thắng (Phường 14, Quận 3), phở bò Phú Gia còn mở rộng thêm chi nhánh ở đường An Dương Vương, Quận 5.

Mới đây, quán nằm trong danh sách Michelin Selected – giải thưởng dành cho những nhà hàng, quán ăn có tiềm năng nhận sao Michelin do các thẩm định viên gợi ý cho thực khách.

Tô phở tái ngon chuẩn vị Bắc của phở bò Phú Gia.Tô phở tái ngon chuẩn vị Bắc của phở bò Phú Gia. 

Với 100.000 đồng, thực khách có thể thưởng thức được trọn vẹn tất cả các món phở tại Phú Gia. Ở đây, thực khách có thể lựa chọn phở tái lăn, phở tái nạm gầu vè, phở đặc biệt. Mỗi tô phở giá dao động từ 60 – 95.000 đồng.

Quán mở bán từ 6 -11h sáng và chiều từ 17h – 21h. Không gian quán nhỏ chỉ vỏn vẹn 8 bàn nhưng khách luôn đông, sẵn sàng chờ đợi để được thưởng thức tô phở ngon đậm vị.

Điều khiến phở Phú Gia trở nên đặc biệt ở TP.HCM là tô phở không ăn kèm với giá đỗ và rau.

Từ khi ra đời thương hiệu phở, chủ quán cho rằng rau sẽ làm mất mùi hương của nước dùng và vị thơm của thịt bò. Như vậy khách có thể tập trung thưởng thức từng miếng thịt bò và sợi phở mà không bị “xao nhãng”. Chủ quán cho biết, phở chuẩn Hà Nội không có rau, giá và tương đen, nếu có thì thành phở miền Nam, nên phải có sự khác biệt.

Theo anh Nguyễn Tuấn Trung (chủ quán), ông ngoại từng làm cho nhà hàng Phú Gia ở phố Hàng Trống (Hà Nội). Sau giải phóng, ông mở thương hiệu phở riêng và lấy luôn tên Phú Gia rồi truyền lại công thức cho các con lập nghiệp. Sau quãng thời gian kinh doanh ở Hà Nội, ba mẹ anh Trung quyết định Nam tiến. Gần 10 năm trở lại đây, anh tiếp quản quán tại TP.HCM.

Theo chủ quán, bí kíp làm nên thương hiệu là công thức cha truyền, con nối. Hương vị của tô phở không thay đổi từ lúc ông ngoại sáng lập thương hiệu đến nay.

“Thời bún đậu mắm tôm mới vào Nam, chưa nhiều người biết ăn, sau một thời gian ăn thành ra nghiện. Phở Phú Gia cũng vậy. Ban đầu người ta ăn cảm thấy vị nó kỳ nó lạ, nhưng khi ăn một lần hai lần đến lần thứ ba là gây thương nhớ”, anh Trung nói.

Phở Phú Gia đa dạng menu cho thực khách lựa chọn.Phở Phú Gia đa dạng menu cho thực khách lựa chọn.

Món được thực khách yêu thích và nổi tiếng nhất là phở tái lăn. Thịt bò sau khi tẩm gia vị theo công thức gia truyền sẽ được xào tái trong nồi chảo dầu lớn. Đặc biệt khi xào không được để thịt quá chín bởi khi chan nước dùng lên thịt sẽ vừa chín tới. Như thế giữ được độ ngọt của thịt và khiến nó thơm ngon hơn, ăn mềm mà không bị dai.

Mỗi tô phở bò được bày biện đẹp mắt và hấp dẫn bởi bánh phở và thịt nằm phía bên trên, bề mặt phủ rất nhiều hành tây và hành lá. Ăn kèm với phở có chanh, hành tây, tỏi ngâm dấm, tương ớt và quẩy chiên giòn nếu khách gọi thêm.

Tại quán, nồi nước dùng lúc nào cũng sôi sùng sục. Nước dùng thanh đạm không nhiều màu mè nhưng lại tỏa mùi thơm thoang thoảng vì được đun nấu từ nhiều thứ gia vị, mỗi gia vị một ít làm cho hương vị hòa quyện. Để có được nồi nước dùng thơm, ngọt, ngon và đậm đà, chủ quán cho biết, quán ninh xương đều đặn 20 tiếng mỗi ngày.

Phở bò Phú Gia luôn tấp nập khách, doanh thu tăng nhẹ sau khi được Michelin đề xuất.Phở bò Phú Gia luôn tấp nập khách, doanh thu tăng nhẹ sau khi được Michelin đề xuất.

Sau khi được Michelin vinh danh, anh Trung cho biết, cả gia đình rất vui mừng vì thương hiệu phở gia truyền được nhiều người biết đến hơn. Sắp tới, quán sẽ mở rộng, đẹp hơn để phục vụ lượng khách ngày một tăng.

Song Ngân

Nguồn: https://vtcnews.vn/cam-100-nghin-dong-thuong-thuc-pho-bo-phu-gia-duoc-michelin-de-xuat-ar884114.html

Cùng chủ đề

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ 20

(HTV) - Sáng qua tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ 20, khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban trung...

Đà Nẵng cùng 4 tỉnh miền Trung quảng bá tại hội chợ du lịch quốc tế ITE HCMC 2024

DNVN – Từ ngày 5 – 7/9, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Du lịch, Sở Văn hoá – Thể thao – Du lịch các Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị tham gia gian hàng chung tại hội chợ du lịch quốc tế ITE HCMC 2024. Gian hàng chung của Đà Nẵng, Quảng Nam,...

Thủ tướng dự lễ khai giảng tại ngôi trường đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu

Cùng tham dự lễ khai giảng tại ngôi trường đặc biệt có Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng KH-CN Huỳnh Thành Đạt, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cùng lãnh đạo các bộ, ngành, TP.Hà Nội. Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai giảng đón năm học mới cùng thầy và trò Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội Tháng 12.1982, Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu được thành lập với sứ mệnh nuôi dạy trẻ em khiếm...

Hà Nội đón gần 673.000 lượt du khách dịp nghỉ lễ 2/9

Theo báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội, trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 31/8 đến 3/9), tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 672.900 lượt khách, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách du lịch nội địa ước đón 614.000 lượt, tăng nhẹ 3,6% so với cùng kỳ năm trước. Còn khách du lịch quốc tế đạt khoảng 58.900 lượt, tăng 35,8% so với cùng kỳ...

Ghé thăm những di tích lịch sử Cách mạng ở Hà Nội

Laodong.vn Nguồn:https://laodong.vn/photo/ghe-tham-nhung-di-tich-lich-su-cach-mang-o-ha-noi-1387599.ldo

Cùng tác giả

Quán bánh mì đắt nhất nhì Sài Gòn vẫn nườm nượp khách

Có giá nhỉnh hơn nhiều so với mặt bằng chung, quán bánh mì trên đường Lương Hữu Khánh, quận 1 vẫn thu hút nhiều thực khách bởi chất lượng và hương vị hấp dẫn. Thực khách hoàn toàn có thể yêu cầu cắt đôi phần bánh mì lớn cho hai người ăn. Ảnh: Bánh mì Trạng Mới ra mắt, bánh mì Trạng nhanh chóng gây chú ý vì "soán ngôi" đắt nhất Sài Gòn của bánh mì Huỳnh Hoa. Quán khẳng định làm bánh...

Hội chợ ITE HCMC 2024 thu hút hơn 26.000 lượt khách

Hội chợ ITE HCMC 2024 đã thu hút hơn 26.000 lượt khách tham quan, xúc tiến hơn 11.460 cuộc hẹn thương mại, giúp doanh nghiệp lữ hành mở rộng thị trường. Hội chợ ITE HCMC là cơ hội hữu hiệu để quảng bá điểm đến. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM cung cấp Trong 3 ngày diễn ra (5 - 7.9), Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE HCMC) đón 700 đại biểu đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ....

Du lịch bền vững – “chìa khoá” nâng cao năng lực cạnh tranh cho TPHCM

Trong bối cảnh phát triển du lịch bền vững là "chìa khoá" nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến, TPHCM đẩy mạnh phát triển du lịch xanh, du lịch cộng đồng. Tiềm năng khai thác du lịch Cần Giờ rất lớn từ du lịch sinh thái sông, biển đến nghỉ dưỡng. Ảnh: Minh Quân Thời gian qua, TPHCM tăng cường đầu tư du lịch xanh, liên kết các địa phương, tỉnh thành lân cận và quốc tế để phát triển du lịch bền vững,...

Đặc sắc Gala “Đêm Việt Nam” mở màn Hội chợ ITE HCMC 2024

Chương trình nghệ thuật Đêm Việt Nam như lời chào ấn tượng của TPHCM gửi đến gần 700 đại biểu từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ đến Hội chợ ITE HCMC 2024. Chương trình nghệ thuật Đêm Việt Nam tối 4.9. Ảnh: BTC Mở đầu cho chuỗi các hoạt động hấp dẫn tại Hội chợ Du lịch quốc tế (ITE HCMC 2024), tối 4.9, chương trình biểu diễn nghệ thuật Gala Đêm Việt Nam với chủ đề TPHCM sôi động (Vibrant Ho Chi Minh City)...

Cơ hội vàng quảng bá du lịch TPHCM từ giải thưởng quốc tế

Loạt giải thưởng quốc tế mà TPHCM vừa được vinh danh là cơ hội để quảng bá hình ảnh và nâng nâng tầm vị thế của du lịch thành phố trên bản đồ thế giới. TPHCM thu hút đông đảo khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Ảnh: Thanh Chân Tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2024 vào tối 3.9, TPHCM tiếp tục giành giải Điểm đến...

Cùng chuyên mục

Quán bánh mì đắt nhất nhì Sài Gòn vẫn nườm nượp khách

Có giá nhỉnh hơn nhiều so với mặt bằng chung, quán bánh mì trên đường Lương Hữu Khánh, quận 1 vẫn thu hút nhiều thực khách bởi chất lượng và hương vị hấp dẫn. Thực khách hoàn toàn có thể yêu cầu cắt đôi phần bánh mì lớn cho hai người ăn. Ảnh: Bánh mì Trạng Mới ra mắt, bánh mì Trạng nhanh chóng gây chú ý vì "soán ngôi" đắt nhất Sài Gòn của bánh mì Huỳnh Hoa. Quán khẳng định làm bánh...

Hội chợ ITE HCMC 2024 thu hút hơn 26.000 lượt khách

Hội chợ ITE HCMC 2024 đã thu hút hơn 26.000 lượt khách tham quan, xúc tiến hơn 11.460 cuộc hẹn thương mại, giúp doanh nghiệp lữ hành mở rộng thị trường. Hội chợ ITE HCMC là cơ hội hữu hiệu để quảng bá điểm đến. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM cung cấp Trong 3 ngày diễn ra (5 - 7.9), Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE HCMC) đón 700 đại biểu đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ....

Du lịch bền vững – “chìa khoá” nâng cao năng lực cạnh tranh cho TPHCM

Trong bối cảnh phát triển du lịch bền vững là "chìa khoá" nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến, TPHCM đẩy mạnh phát triển du lịch xanh, du lịch cộng đồng. Tiềm năng khai thác du lịch Cần Giờ rất lớn từ du lịch sinh thái sông, biển đến nghỉ dưỡng. Ảnh: Minh Quân Thời gian qua, TPHCM tăng cường đầu tư du lịch xanh, liên kết các địa phương, tỉnh thành lân cận và quốc tế để phát triển du lịch bền vững,...

Đặc sắc Gala “Đêm Việt Nam” mở màn Hội chợ ITE HCMC 2024

Chương trình nghệ thuật Đêm Việt Nam như lời chào ấn tượng của TPHCM gửi đến gần 700 đại biểu từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ đến Hội chợ ITE HCMC 2024. Chương trình nghệ thuật Đêm Việt Nam tối 4.9. Ảnh: BTC Mở đầu cho chuỗi các hoạt động hấp dẫn tại Hội chợ Du lịch quốc tế (ITE HCMC 2024), tối 4.9, chương trình biểu diễn nghệ thuật Gala Đêm Việt Nam với chủ đề TPHCM sôi động (Vibrant Ho Chi Minh City)...

Cơ hội vàng quảng bá du lịch TPHCM từ giải thưởng quốc tế

Loạt giải thưởng quốc tế mà TPHCM vừa được vinh danh là cơ hội để quảng bá hình ảnh và nâng nâng tầm vị thế của du lịch thành phố trên bản đồ thế giới. TPHCM thu hút đông đảo khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Ảnh: Thanh Chân Tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2024 vào tối 3.9, TPHCM tiếp tục giành giải Điểm đến...

TPHCM tiếp tục thắng lớn tại Giải thưởng du lịch MICE thế giới

TPHCM lần thứ 5 liên tiếp chiến thắng ở hạng mục Điểm đến du lịch MICE hàng đầu Châu Á tại Giải thưởng du lịch MICE thế giới (World MICE Awards). TPHCM thắng lớn ở lễ trao giải thưởng du lịch MICE thế giới năm 2024. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM cung cấp Tối 4.9, Lễ trao giải thưởng du lịch MICE thế giới (World MICE Awards 2024) được tổ chức tại TPHCM. TPHCM vinh dự đạt giải thưởng lớn tại World MICE Awards 2024 khi chiến...

98 doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xanh Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2024

Tối 29/8, dưới sự chủ trì của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) và Báo Sài Gòn Giải phóng đã tổ chức lễ tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp xanh Thành phố Hồ Chí Minh” lần thứ 2 năm 2024. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Ban tổ chức trao danh hiệu “Doanh nghiệp xanh Thành phố Hồ...

Bún num bò chóc – đặc sản Campuchia vạn người mê ở miền Tây

Nổi bật như minh chứng cho sự giao thoa độc đáo giữa ẩm thực Việt và Khmer ở miền Tây, bún num bò chóc dần trở thành đặc sản trứ danh. Bún num bò chóc có nguồn gốc từ Campuchia, nơi mà nền ẩm thực mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Khmer. Món ăn này đã theo chân những người Khmer di cư đến Tây Nam Bộ, dần dà trở thành một phần trong đời sống ẩm thực của người dân...

Cầm 100 nghìn đồng đi tìm món ngon ở quán cua được Michelin đề xuất

Vốn đã nổi tiếng từ chục năm qua ở TP.HCM về các món ăn thơm ngon từ cua, quán Thúy 94 Cũ lại càng hút khách hơn khi được Michelin vinh danh. Thúy 94 Cũ nằm ở số 84 đường Đinh Tiên Hoàng, Quận 1. Quán mở cửa từ 9h đến 21h hàng ngày, đông khách nhất vào 18h đến 20h tối. Mới đây, quán được gọi tên trong danh sách Michelin Selected 2024 - giải thưởng dành cho những nhà...

Cầm 50 nghìn đồng thưởng thức bún bò Huế mỡ nổi trong danh sách của Michelin

Nằm trong con hẻm nhỏ ở đường Võ Văn Tần, Quận 3 (TP.HCM), quán bún bò Huế cô Như được thực khách yêu thích bởi tô bún bò thơm ngon hấp dẫn kèm chén mỡ nổi đặc biệt. Bà Lý Thị Kim Như (67 tuổi) - chủ quán cho biết, bà chưa từng nghĩ quán được Michelin đề xuất ở hạng mục Selected 2024 vì chỉ là quán ăn gia đình bình dân và không biết các nhà thẩm định...

Tin nổi bật

Tin mới nhất