Powered by Techcity

Cầm 100 nghìn đồng đi tìm món ngon ở quán cua được Michelin đề xuất

Vốn đã nổi tiếng từ chục năm qua ở TP.HCM về các món ăn thơm ngon từ cua, quán Thúy 94 Cũ lại càng hút khách hơn khi được Michelin vinh danh.

Thúy 94 Cũ nằm ở số 84 đường Đinh Tiên Hoàng, Quận 1. Quán mở cửa từ 9h đến 21h hàng ngày, đông khách nhất vào 18h đến 20h tối.

Mới đây, quán được gọi tên trong danh sách Michelin Selected 2024 – giải thưởng dành cho những nhà hàng, quán ăn có tiềm năng nhận sao Michelin do các thẩm định viên gợi ý cho thực khách.

Món ngon ở quán cua Thúy 94 Cũ. (Ảnh: Thanh Ngân)Món ngon ở quán cua Thúy 94 Cũ. (Ảnh: Thanh Ngân)

Bà Hà Thị Trúc Mai (50 tuổi) – một trong hai chủ quán cho biết, khi nhận được lời mời trao giải của Michelin, bà bất ngờ xen lẫn xúc động, bởi những đóng góp của mình trong ngành ẩm thực đã được công nhận.

Nguyên liệu chất lượng, cua ngọt, chắc thịt là bí quyết để quán lọt vào “tầm ngắm” của Michelin. Các món ăn ở đây chủ yếu làm từ cua với đa dạng cách chế biến như nem cua bể, cơm chiên cua, cua rang muối, cua hấp… và nhiều món khác. Giá dao động từ 90 – 600.000 đồng, có thể thay cua thành tôm ở mỗi món. Trong đó, món súp cua và cua lột chiên bột là hai món bán chạy nhất của quán và được Michelin đề xuất.

Món súp cua ở Thúy 94 Cũ có giá 100.000 đồng sẽ gồm thịt cua, trứng và gạch cua thêm chút hành, tiêu. Điều đặc biệt của món này được bà chủ tiết lộ là nước lèo nấu súp phải được ninh từ xương kết hợp với thịt cua để tăng vị ngọt.

Nguyên liệu đầu vào của quán - cua ngon, chắc thịt.Nguyên liệu đầu vào của quán – cua ngon, chắc thịt.

Một phần cua lột lăn bột có giá 290.000 đồng gồm 2 con cua lột cắt ra thành 4 miếng. Cua được sơ chế sạch rồi lăn bột chiên giòn. Theo đánh giá của Michelin, món cua lột lăn bột có lớp vỏ giòn tan và thịt chắc. Khi thực khách gọi món, thì đầu bếp của quán mới chiên.

Theo bà Mai, quán mở bán từ năm 1992 do bà Thúy và bà Mai sáng lập, đến nay đã được 32 năm. Hồi xưa, gia đình đã có nghề bán cua ở chợ Bến Thành. Bà Mai và bà Thúy theo phụ ông bà bán cua từ nhỏ nên nhờ đó bà có thể dễ dàng chọn cua tươi ngon.

Khi đến quán, thực khách sẽ thấy ngay những mâm cua lột và cua thịt tươi sống trước cửa. Bước vào trong là gian bếp, thực khách có thể nhìn tận mắt cách đầu bếp chế biến từng công đoạn đến khi món ăn được bưng ra.

“Cua phải là cua Cà Mau, cua lột thì là cua sữa và được nhập từ mối hải sản uy tín, bán trong ngày. Tôi không thể nào bán cua ướp, cua chết cho khách được vì khách ăn vào là biết ngay”, nữ chủ quán cho hay.

Món miến xào cua tại quán được nhiều khách yêu thích.Món miến xào cua tại quán được nhiều khách yêu thích.

Về tên quán dễ gây nhầm lẫn, bà Mai lý giải lúc trước quán thuê mặt bằng ở số 94 Đinh Tiên Hoàng. Nhưng buôn bán được 2 năm thì chủ nhà lấy lại và kinh doanh giống mình nên bà chuyển sang địa chỉ mới 84 cách chỗ cũ vài nhà. Bà giữ nguyên số 94 như một nét đặc trưng của quán và thêm vào chữ “Thúy” và “Cũ” để khách dễ phân biệt.

Thanh Ngân

Nguồn: https://vtcnews.vn/cam-100-nghin-dong-di-tim-mon-ngon-o-quan-cua-duoc-michelin-de-xuat-ar887808.html

Cùng chủ đề

Lẩu bò “nghĩa địa” ở TPHCM: Bán gần 100 nồi/đêm, áp dụng quy tắc đặc biệt

Nép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thị Định (TP Thủ Đức, TPHCM), quán lẩu bò "nghĩa địa" là điểm ăn uống quen thuộc với người dân TPHCM, lúc nào cũng tấp nập khách dù mang cái tên rùng rợn. Quán lẩu bình dân có tên rùng rợn Quán lẩu bò "nghĩa địa" không có bảng hiệu này tồn tại đã nhiều năm, thu hút đông thực khách. Mới hơn 18h, nơi này đã kín chỗ. Chia sẻ với phóng...

Lộ diện nhà ga gần 11.000 tỷ đồng của sân bay Tân Sơn Nhất

11/11/2024 | 12:59 TPO – Sau gần hai năm xây dựng, nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất đã lộ diện với các hạng mục quan trọng như mái nhà, các tầng hầm và nổi, khu thương mại, cầu cạn… Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất với tổng vốn đầu tư...

TPHCM đề xuất đầu tư 3 dự án BT trị giá hơn 14.600 tỷ đồng

TPO – Sở GTVT TPHCM đề xuất triển khai 3 dự án giao thông áp dụng loại hợp đồng BT (thanh toán bằng tiền ngân sách trả chậm) theo Nghị quyết số 98. Các dự án này dự kiến sẽ triển khai trong giai đoạn 2026-2030. Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP đề xuất danh mục các dự án giao thông áp dụng loại hợp...

Lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

LTS: Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm trọng tâm, thường xuyên của Đảng bộ, nhân dân TPHCM thời gian qua. Nhiều địa phương, đơn vị đã có những cách làm sáng tạo, phong phú, gần với đời sống, sinh hoạt của từng địa bàn dân cư để không gian văn hóa đặc biệt này góp phần làm cho mỗi người dân thêm hiểu về sự nghiệp vĩ đại và thấm...

Ngày mai (17-10), dự kiến tuyên án vụ Trương Mỹ Lan giai đoạn 2

Dự kiến, ngày 17-10, TAND TPHCM sẽ tuyên án vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”, xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP), Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan. Trong gần 1 tháng xét xử, bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) luôn nói mình tôn trọng mọi quyết định...

Cùng tác giả

Lẩu bò “nghĩa địa” ở TPHCM: Bán gần 100 nồi/đêm, áp dụng quy tắc đặc biệt

Nép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thị Định (TP Thủ Đức, TPHCM), quán lẩu bò "nghĩa địa" là điểm ăn uống quen thuộc với người dân TPHCM, lúc nào cũng tấp nập khách dù mang cái tên rùng rợn. Quán lẩu bình dân có tên rùng rợn Quán lẩu bò "nghĩa địa" không có bảng hiệu này tồn tại đã nhiều năm, thu hút đông thực khách. Mới hơn 18h, nơi này đã kín chỗ. Chia sẻ với phóng...

Vợ chồng Trấn Thành tiết lộ quán bánh canh ngon nhất TPHCM

Bánh canh dì Hương là quán ăn khuya được vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vô cùng yêu thích vì hương vị truyền thống, không thay đổi theo thời gian. Nằm đối diện cửa Đông chợ Bến Thành, quận 1, quán cháo lòng - bánh canh dì Hương là một trong những địa điểm ăn uống yêu thích của nhiều người Sài Gòn vì hương vị thơm ngon, không thay đổi theo thời gian. Quán bánh canh có tuổi đời hơn 50...

Khách Mỹ húp sạch tô cháo lòng ở TPHCM và khen hết lời

Vlogger người Mỹ, Max McFarlin ăn sạch sẽ tô cháo lòng, húp hết nước và còn gọi thêm một suất quẩy giòn ăn kèm. Max McFarlin (Mỹ) là chủ kênh youtube ẩm thực có hơn 700.000 người theo dõi. Không chỉ yêu thích những món ngon đường phố châu Á mà đặc biệt anh có một niềm đam mê lớn với ẩm thực Việt Nam. Max nhận xét “Tôi nghĩ đây là quán cháo lòng có tiếng nhất Sài Gòn rồi...

Bánh mì Sài Gòn ngon tới mức khách Tây muốn ăn 7 chiếc liền

Bánh mì Bảy Hổ mở bán hơn 90 năm qua được thực khách địa phương và quốc tế yêu thích nhờ hương vị và giá cả phải chăng. Từ một gánh bánh mì dạo từ những năm 1930 của vợ chồng ông Trần Văn Hậu, đến nay tiệm đã truyền tới đời thứ 3 là gia đình người cháu ngoại. Tiệm hiện nằm ở số 19 đường Huỳnh Khương Ninh, trong một căn hộ nhỏ dưới chân khu tập thể. Không chỉ...

Quán hủ tiếu đắt nhất nhì TPHCM được vợ chồng Trấn Thành khen

Người dân TPHCM hầu như đều biết đến quán hủ tiếu Cả Cần hơn 50 năm nằm tại đường Hùng Vương, quận 5. Hủ tiếu là món ăn khá quen thuộc và rất được yêu thích tại hầu hết các tỉnh thành phía Nam. Nằm tại đường Hùng Vương, quận 5, hủ tiếu Cả Cần được mệnh danh là một trong những quán hủ tiếu ngon và có giá đắt nhất nhì TPHCM. Hủ tiếu Cả Cần đã có thâm niên hơn 50...

Cùng chuyên mục

Lẩu bò “nghĩa địa” ở TPHCM: Bán gần 100 nồi/đêm, áp dụng quy tắc đặc biệt

Nép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thị Định (TP Thủ Đức, TPHCM), quán lẩu bò "nghĩa địa" là điểm ăn uống quen thuộc với người dân TPHCM, lúc nào cũng tấp nập khách dù mang cái tên rùng rợn. Quán lẩu bình dân có tên rùng rợn Quán lẩu bò "nghĩa địa" không có bảng hiệu này tồn tại đã nhiều năm, thu hút đông thực khách. Mới hơn 18h, nơi này đã kín chỗ. Chia sẻ với phóng...

Vợ chồng Trấn Thành tiết lộ quán bánh canh ngon nhất TPHCM

Bánh canh dì Hương là quán ăn khuya được vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vô cùng yêu thích vì hương vị truyền thống, không thay đổi theo thời gian. Nằm đối diện cửa Đông chợ Bến Thành, quận 1, quán cháo lòng - bánh canh dì Hương là một trong những địa điểm ăn uống yêu thích của nhiều người Sài Gòn vì hương vị thơm ngon, không thay đổi theo thời gian. Quán bánh canh có tuổi đời hơn 50...

Khách Mỹ húp sạch tô cháo lòng ở TPHCM và khen hết lời

Vlogger người Mỹ, Max McFarlin ăn sạch sẽ tô cháo lòng, húp hết nước và còn gọi thêm một suất quẩy giòn ăn kèm. Max McFarlin (Mỹ) là chủ kênh youtube ẩm thực có hơn 700.000 người theo dõi. Không chỉ yêu thích những món ngon đường phố châu Á mà đặc biệt anh có một niềm đam mê lớn với ẩm thực Việt Nam. Max nhận xét “Tôi nghĩ đây là quán cháo lòng có tiếng nhất Sài Gòn rồi...

Bánh mì Sài Gòn ngon tới mức khách Tây muốn ăn 7 chiếc liền

Bánh mì Bảy Hổ mở bán hơn 90 năm qua được thực khách địa phương và quốc tế yêu thích nhờ hương vị và giá cả phải chăng. Từ một gánh bánh mì dạo từ những năm 1930 của vợ chồng ông Trần Văn Hậu, đến nay tiệm đã truyền tới đời thứ 3 là gia đình người cháu ngoại. Tiệm hiện nằm ở số 19 đường Huỳnh Khương Ninh, trong một căn hộ nhỏ dưới chân khu tập thể. Không chỉ...

Quán hủ tiếu đắt nhất nhì TPHCM được vợ chồng Trấn Thành khen

Người dân TPHCM hầu như đều biết đến quán hủ tiếu Cả Cần hơn 50 năm nằm tại đường Hùng Vương, quận 5. Hủ tiếu là món ăn khá quen thuộc và rất được yêu thích tại hầu hết các tỉnh thành phía Nam. Nằm tại đường Hùng Vương, quận 5, hủ tiếu Cả Cần được mệnh danh là một trong những quán hủ tiếu ngon và có giá đắt nhất nhì TPHCM. Hủ tiếu Cả Cần đã có thâm niên hơn 50...

Quán bánh mì YouTuber IShowSpeed ghé thăm đắt nhất nhì TPHCM

YouTuber IShowSpeed thích thú tự làm và thưởng thức đặc sản bánh mì nổi tiếng trong chuyến công tác tại TPHCM. Vừa qua, YouTuber và streamer IShowSpeed đã đến Việt Nam tham gia một sự kiện diễn ra tại TPHCM. Trên trang YouTube hơn 30 triệu lượt theo dõi, IShowSpeed chia sẻ hành trình khám phá, trải nghiệm những hoạt động thú vị ở TPHCM. Đặc biệt, IShowSpeed còn ghé thăm bánh mì Huỳnh Hoa - cửa hàng bánh mì nổi tiếng với...

Việt Nam vào top 10 quốc gia hàng đầu thế giới cho du khách

Công ty lữ hành toàn cầu Flight Centre đã mở cuộc khảo sát để chọn ra top 10 quốc gia hàng đầu thế giới cho khách du lịch, trong đó có Việt Nam. Cuộc khảo sát của Flight Centre đã phân tích phản hồi từ hơn 170.000 du khách từ Australia, New Zealand, Nam Phi, Canada và Vương quốc Anh để xác định 10 quốc gia được đánh giá cao nhất trong năm 2024. Theo đó, Việt Nam có trong top 10...

Siêu xe trăm tỷ quy tụ tại TPHCM và gây quỹ ủng hộ cho đồng bào miền Bắc

Sáng 15/9, hàng trăm chiếc siêu xe trên thế giới tham gia Gumball 3000 được trưng bày dọc Đại lộ Lê Lợi (TPHCM), cùng với việc gây quỹ từ thiện cho đồng bào miền Bắc bị thiệt hại do bão lũ. Gumball 3000 là hành trình siêu xe danh tiếng nhất thế giới, ra đời từ năm 1999, quy tụ hàng trăm siêu xe tham gia mỗi năm, di chuyển qua nhiều quốc gia trong nhiều ngày. Năm nay, Việt Nam vinh...

Một giáo sư gửi sổ tiết kiệm 1 tỉ đồng nhờ Tuổi Trẻ ủng hộ đồng bào miền Bắc

"Có thể 1 tỉ đồng là nhiều với đóng góp của một cá nhân, nhưng cũng chỉ là hạt cát so với những thiệt hại mà đồng bào miền Bắc đang gánh chịu" - GS.TS Lê Ngọc Thạch chia sẻ. GS.TS Lê Ngọc Thạch mang sổ tiết kiệm tới tòa soạn báo Tuổi Trẻ ủng hộ đồng bào vùng bão lũ - Ảnh: AN VI Sáng 10-9, GS.TS Lê Ngọc Thạch - giảng viên thỉnh giảng Trường đại học Khoa học...

Quán bánh mì đắt nhất nhì Sài Gòn vẫn nườm nượp khách

Có giá nhỉnh hơn nhiều so với mặt bằng chung, quán bánh mì trên đường Lương Hữu Khánh, quận 1 vẫn thu hút nhiều thực khách bởi chất lượng và hương vị hấp dẫn. Thực khách hoàn toàn có thể yêu cầu cắt đôi phần bánh mì lớn cho hai người ăn. Ảnh: Bánh mì Trạng Mới ra mắt, bánh mì Trạng nhanh chóng gây chú ý vì "soán ngôi" đắt nhất Sài Gòn của bánh mì Huỳnh Hoa. Quán khẳng định làm bánh...

Tin nổi bật

Tin mới nhất