Ngày 1-4, Trường THPT Ernst Thalmann (quận 1, TP.HCM) đã tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh lớp 10 với sự tham gia của hơn 550 học sinh lớp 9 đến từ các trường THCS trên địa bàn quận 1.
Tại ngày hội, tập thể học sinh Trường THPT Ernst Thalmann đã chào đón học sinh lớp 9 bằng hàng loạt những hoạt động vui tươi như biểu diễn dance sport, đấu võ, chơi bóng rổ, ca hát…
Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức hơn 10 gian đại diện cho các câu lạc bộ năng khiếu, câu lạc bộ học thuật để học sinh lớp 9 tham gia trải nghiệm.
Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Hùng Khương, hiệu trưởng Trường Ernst Thalmann, giới thiệu chung về cơ sở vật chất và định hướng phát triển của nhà trường.
Ông Khương cho biết: “100% phòng học ở Trường Ernst Thalmann có wifi riêng để học sinh thuận lợi trong việc tìm kiếm thông tin phục vụ cho học tập. Phòng ngủ bán trú của các em được trang bị máy lạnh 100%, mỗi học sinh đều có gối và chiếu riêng.
Đặc biệt, trong học kỳ 1 năm học 2023 – 2024, học sinh Trường Ernst Thalmann đã đạt 84 huy chương tại hội thao các cấp. Như vậy, những em nào yêu thích thể thao có thể chọn lựa Trường Ernst Thalmann là nơi phát huy năng khiếu của mình”.
Ông Khương còn thông tin: “Sắp tới, Trường Ernst Thalmann sẽ cử 20 học sinh đi giao lưu văn hóa tại Đài Loan. Nhà trường định hướng những năm sau sẽ tổ chức cho học sinh giao lưu với học sinh ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada…”.
Trường Ernst Thalmann tổ chức dạy môn lựa chọn theo hướng “mở”
Theo ông Trần Hải Bình, phó hiệu trưởng chuyên môn Trường Ernst Thalmann, từ năm học 2024 – 2025 nhà trường sẽ tổ chức dạy môn lựa chọn theo hướng “mở”.
Thay vì các học sinh lớp 10 chọn tổ hợp môn như trước thì nay sẽ thay đổi. Mỗi học sinh sẽ được chọn từ 2-3 môn theo năng khiếu và sở thích của mình. 1-2 môn còn lại nhà trường sẽ tư vấn trực tiếp cho từng em để chọn lựa.
Được biết, Trường THPT Ernst Thalmann là một trường THPT công lập ở TP.HCM. Những năm gần đây, không chỉ có trường tư thục mà nhiều trường THPT công lập cũng chủ động tổ chức tư vấn tuyển sinh lớp 10 nhằm cải thiện chất lượng đầu vào.