Chuẩn bị:
– Thịt gà (Ức gà hoặc đùi gà tùy theo sở thích)
– Nước tương nhạt
– Nước lọc
– Mật ong
– Đường nâu
– Giấm gạo
– Tỏi tươi
– Gừng tươi
– Bột bắp
– Hành lá
– Hạt mè nướng
– Rau củ tùy thích
Cách làm:
Bước 1: Gà sau khi rửa sạch xé nhỏ với phần ức và cắt nhỏ lọc xương với phần đùi.
Bước 2: Đun nóng chảo cùng một chút dầu ăn, cho gà vào đảo sơ.
Bước 3: Khuấy đều các thành phần nước sốt với nhau để tạo thành một hỗn hợp có kết cấu hơi sánh.
Bước 4: Đổ phần nước sốt này lên gà và đảo đều tay đến khi gà chín và thấm đều gia vị.
Bước 5: Tắt bếp cho gà nghỉ một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, bật lại bếp, thêm bột ngô vào cùng một chút nước và đảo đều tay đến khi phần nước sốt teriyaki sệt lại.
Bước 6: Thêm một vài loại rau củ tùy theo sở thích của bạn vào đảo cùng đến khi chín thì cho ra đĩa và thưởng thức.