Dự án “Đà Giang Food – Thực phẩm sạch từ trang trại đến bàn ăn kết hợp du lịch trải nghiệm trên lòng hồ Hòa Bình” của Trịnh Thanh Hòa và Nguyễn Mai Hồng đến từ huyện Đà Bắc (Hòa Bình) đã giành giải khuyến khích tại Cuộc thi Ý tưởng/Dự dự án Khởi nghiệp Xanh – Phát triển bền vững lần thứ 10, năm 2024. Cuộc thi được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Công ty CP Vinamit và Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên tại TP Hồ Chí Minh.
Hai thành viên Trịnh Thanh Hòa và Nguyễn Mai Hồng của Dự án Đà Giang Food thực hiện phần thi tại vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng/Dự án Khởi nghiệp Xanh – Phát triển bền vững lần thứ 10, năm 2024.
Năm nay, từ 199 dự án được tuyển chọn từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, ban tổ chức đã chọn ra 36 ý tưởng/dự án nổi bật từ 26 tỉnh, thành phố vào vòng chung kết. Cuộc thi chia thành 2 bảng: bảng A dành cho các ý tưởng mới, đang trong giai đoạn thử nghiệm hoặc có sản phẩm mẫu; bảng B dành cho các dự án đã được thương mại hóa với thời gian hoạt động từ 1 – 5 năm. Dự án Đà Giang Food tham gia bảng B, ghi dấu ấn là đại diện khởi nghiệp xanh tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình, đồng thời thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp bền vững của thanh niên trong tỉnh.
Với định hướng đưa đặc sản cá Sông Đà – Hòa Bình đến người tiêu dùng cả nước, Đà Giang Food không chỉ cam kết về chất lượng và an toàn thực phẩm, mà còn kết hợp du lịch trải nghiệm nông nghiệp, sinh thái trên hồ Hòa Bình, tạo điểm nhấn cho ngành du lịch địa phương.
Tương ứng với các giải, các dự án/ý tưởng đoạt giải còn nhận được nhiều cơ hội quý như: tham gia hội chợ quốc tế về nông nghiệp và công nghệ thực phẩm; học tập thực tế tại các doanh nghiệp và nông trại; tham gia các lớp học nâng cao về phát triển doanh nghiệp, cùng nhiều hỗ trợ thiết thực khác về xúc tiến thương mại và nâng cao kiến thức.
Cuộc thi còn trao các giải thưởng chuyên môn đặc biệt, như giải Đồng hành cùng Khởi nghiệp Xanh với phần thưởng hỗ trợ chụp ảnh sản phẩm tại studio của KV Production và 30 suất học về thiết kế bao bì tại Nhà máy Tafuco (Bà Rịa – Vũng Tàu) nhằm giúp các dự án tiếp tục phát triển, khẳng định thương hiệu.
Sau 10 năm tổ chức, Cuộc thi Ý tưởng/Dự án Khởi nghiệp Xanh đã thu hút 2.341 thí sinh với 1.560 dự án từ 62 tỉnh, thành phố tham gia và trao hơn 300 giải thưởng. Đặc biệt, khoảng 30% số ý tưởng tham gia đã trở thành các dự án thực tế, tác động tích cực đến kinh tế – xã hội, nhất là ở các khu vực khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Hồng Duyên
Nguồn: http://www.baohoabinh.com.vn/12/195469/Du-an-Da-Giang-Food-cua-Hoa-Binh-gianh-giai-tai-Cuoc-thi-Y-tuong-Khoi-nghiep-Xanh.htm