Đến với Nhập gia tùy tục (tập 7, phát trên VTV3 tối 20.5), nhờ món bò kho “vị Tây” thơm ngon, đẹp mắt, Julia Đoàn (Việt kiều Đức, là nhà thiết kế thời trang) và Valentin Trần (Việt kiều Pháp, CEO của Công ty Andros Asia) đã gây thích thú cho khán giả, đặc biệt khiến siêu đầu bếp David Thái cùng các “gia chủ” Puka, Huỳnh Lập khen nức nở.
Đều có “cao thủ” nhà bếp ở trong nhóm nên Julia Đoàn và Valentin Trần hăng hái “chiến đấu”. Không chỉ “chạy đua” giành lấy từng cơ hội trả lời các câu hỏi về văn hóa Việt Nam, các vị khách còn hào hứng thách đấu ăn thua theo cấp độ, khiến không khí trong ngôi nhà Nhập gia tùy tục luôn ngập tràn tiếng cười.
Bò kho là món ăn có xuất xứ từ miền Nam Việt Nam, trở nên thân quen và được nhiều người yêu thích bởi những miếng thịt bò mềm tơi, nước xốt sánh lại tỏa hương thơm hấp dẫn. Đặc biệt, món ăn này đã được chuyên trang ẩm thực Taste Atlas xếp hạng 6 trong top 100 bữa sáng ngon nhất thế giới vào tháng 6.2023.
Món bò kho ngon cần được nấu từ những miếng thịt bò có cả mỡ, gân, thịt như phần thăn, gân, gầu. Ngoài ra, không thể thiếu các loại thảo mộc đặc trưng của Việt Nam như hoa hồi, thảo quả, quế…
Siêu đầu bếp David Thái tiết lộ, bí quyết nấu món bò kho mềm khi bị hạn chế về mặt thời gian là đậy nắp đun trong nhiệt độ cao, sau đó hạ lửa nhỏ dần.
Tuy thành thạo các thao tác nấu nướng nhưng vị CEO của Andros Asia là Valentin Trần lại không chắc chắn về hương vị của món bò kho. Vì vậy, anh giao nhiệm nêm nếm cho bạn đồng hành là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu. Vốn sinh ra và lớn lên ở Pháp nên Valentin Trần nấu món bò kho và trình bày theo hướng fine dining (hình thức dùng bữa tại nhà hàng cao cấp). Bánh mì ăn kèm cũng được áp chảo với tỏi, góp phần mang đến hương vị phương Tây cho món ăn.
Kết quả, món “bò kho Việt kiều” của anh đã gây ngạc nhiên cho cả Puka, Huỳnh Lập lẫn siêu đầu bếp David Thái. Món ăn có nước dùng thơm vì sử dụng nước trái dừa tươi, bò thì được thái nhỏ nên mềm, thấm gia vị.
Trong khi đó, Julia Đoàn không rành nấu ăn nên nhận phần sơ chế và nhờ Lê Triệu hỗ trợ đứng bếp chính. Vì thế, món bò kho của nữ thiết kế thời trang cũng mang đậm phong cách… Tây, nhưng là miền Tây. Khi thưởng thức món ăn này, Puka liên tục thốt lên “nhớ mẹ quá” bởi hương vị truyền thống rất giống món mẹ nấu ở nhà.
Cuối cùng, nhờ món ăn có vị đậm đà và trình bày bắt mắt nên nhóm Julia Đoàn và Lê Triệu nhận giải “chiến thắng”. Còn giải xuất sắc – có huy chương vàng của Nhập gia tùy tục thuộc về nhóm của Valentin Trần và Hoa hậu Ngọc Châu.
Nguồn: https://thanhnien.vn/hoa-hau-ngoc-chau-giup-viet-kieu-phap-tro-tai-mon-bo-kho-tai-nhap-gia-tuy-tuc-185240521105322293.htm